iPhone 6s hết pin nhanh là một hiện tượng khó chịu mà rất nhiều người dùng gặp phải. Vậy bạn đã biết cách xử lý hiện tượng này như thế nào chưa?

Dù là một sản phẩm sang trọng, mạnh mẽ, góp phần tạo nên đẳng cấp của người sử dụng nhưng thời lượng pin của iPhone 6s vẫn khiến không ít người cảm thấy thất vọng. Với hiện tượng iPhone 6s hết pin nhanh, quá trình trải nghiệm máy của nhiều người đã bị rút ngắn hay bị gián đoạn giữa chừng. Đây thật sự là một điều đáng tiếc đối với một sản phẩm cao cấp như iPhone 6s.

iPhone 6s hết pin nhanh

iPhone 6s hết pin nhanh là 1 tình trạng thường gặp

Do đâu mà iPhone 6s hết pin nhanh

Nguyên nhân gây ra tình trạng hết pin nhanh ở iPhone 6s rất đa dạng. Tuy nhiên, các nguyên nhân chủ yếu nhất vẫn là:

➨ iPhone 6s đã được sử dụng trong thời gian khá dài nên thời lượng pin cũng không còn được như ban đầu.

➨ Pin của iPhone 6s bị chai hoặc hư hỏng do người dùng sạc pin hoặc sử dụng máy không đúng cách. Dấu hiệu nhận biết rõ nhất của tình trạng này là máy thường sạc pin nhanh đầy nhưng xài cũng rất mau hết. Ngoài ra, pin còn có thể bị phồng, làm hở cả viền hay màn hình của thiết bị.

➨ Người dùng để màn hình của máy quá sáng, cài đặt quá nhiều ứng dụng, không tắt các kết nối khi không cần đến và luôn kích hoạt chế độ tự động cập nhật ứng dụng nền.

➨ Bạn sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không chính hãng hay nguồn điện không ổn định để sạc pin cho iPhone 6s. Điều này có thể gây ra hiện tượng pin ảo hoặc đẩy nhanh quá trình chai pin của máy.

iPhone 6s het pin nhanh

Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone 6s hết pin nhanh

Xem thêm: iPhone 6s không lên màn hình

Xử lý iPhone 6s hết pin nhanh như thế nào?

Đầu tiên, bạn cần phải thay đổi thói quen sử dụng iPhone 6s của mình. Bạn nên để ánh sáng màn hình của máy ở mức độ vừa phải, xóa bớt ứng dụng không cần thiết hoặc vô hiệu hóa chúng. Khi không sử dụng các kết nối như 3G, GPS, Bluetooth,… bạn nên ngắt bỏ các kết nối này. Đồng thời, bạn cũng nên tắt bỏ tính năng tự động cập nhật ứng dụng nền để tiết kiệm pin cho máy.

Thứ hai, bạn cũng cần đảm bảo mình sạc pin cho iPhone 6s đúng cách để có thể kéo dài tuổi thọ của pin. Bạn cần sạc pin bằng nguồn điện ổn định, bộ sạc chính hãng, không sạc pin cho máy qua đêm và không vừa sạc pin, vừa sử dụng máy.

iPhone 6s hết pin nhanh

Bạn cần sạc pin cho iPhone 6s đúng cách

Cuối cùng, khi pin có dấu hiệu chai hoặc hư hỏng thì bạn thay pin iPhone 6s cho điện thoại của mình để quá trình trải nghiệm không bị ảnh hưởng. Nếu cần đến dịch vụ này, bạn hãy nhớ tìm hiểu và lựa chọn một trung tâm thật uy tín nhé.

Chúc các bạn thành công!