Nếu đang gặp phải sự cố iPhone 6s hư đuôi sạc đầy bất tiện và khó chịu, thì bạn hãy đọc ngay bài viết sau đây để biết cách xử lý hiệu quả nhé.

Bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 6s cao cấp, sang trọng với nhiều tính năng đa dạng và hữu ích? Nhưng chiếc iPhone 6s của bạn có hiện tượng sạc pin không vào hoặc không nhận sạc? Nếu vậy, rất có thể iPhone 6s hư đuôi sạc chính là sự cố mà bạn đang gặp phải.

iPhone 6s hu duoi sac

Nhiều người dùng đang bị làm phiền bởi tình trạng iPhone 6s hư đuôi sạc

Do đâu mà iPhone 6s hư đuôi sạc?

Khi iPhone 6s hư đuôi sạc, bạn sẽ không thể sạc pin cho máy hoặc có thể, quá trình này sẽ diễn ra lâu hơn bình thường. Vậy do đâu mà iPhone 6s bị hư đuôi sạc?

Thứ nhất, đó có thể do thói quen sạc pin không đúng cách của bạn. Việc sử dụng bộ sạc không chính hãng, bộ sạc kém chất lượng được bày bán tràn lan trên thị trường trong một khoảng thời gian dài sẽ làm đuôi sạc bị hư hỏng. Đồng thời, việc sạc pin bằng nguồn điện thiếu sự ổn định như sạc qua cổng USB máy tính cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

iPhone 6s hu duoi sac

Sạc pin không đúng cách có thể làm iPhone 6s hư đuôi sạc

Thứ hai, bên trong đuôi sạc của iPhone 6s có nhiều bụi bẩn hoặc vật cản, làm cản trở sự di chuyển của dòng điện từ nguồn điện tới thiết bị. Nếu bạn ít khi vệ sinh cho iPhone 6s thì hãy nghĩ tới trường hợp này đầu tiên.

Thứ ba, iPhone 6s không may bị rơi nước, phải tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao hoặc bị rơi rớt, va đập mạnh với vật cứng. Điều này có thể khiến chân sạc và các bộ phận khác của điện thoại bị hư hỏng nghiêm trọng.

Xem thêm: iPhone 6s hư mic

Thủ thuật xử lý iPhone 6s hư đuôi sạc

Đầu tiên, bạn hãy dùng tăm bông lau sạch đuôi sạc của iPhone 6s để quá trình sạc pin không còn bị cản trở bởi bụi bẩn. Khi thực hiện công việc này, bạn cần hết sức cẩn trọng để không làm phát sinh bất kì lỗi hư hỏng nào khác.

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo luôn sử dụng iPhone 6s trong môi trường khô ráo, thoáng mát. Nếu không may iPhone 6s bị rơi vào nước, hãy lau khô từng linh kiện của thiết bị. Ngoài ra, bạn chỉ nên sạc pin cho điện thoại bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng.

iPhone 6s hu duoi sac

Hãy sử dụng bộ sạc chính hãng cho điện thoại của mình

Cuối cùng, khi iPhone 6s hư đuôi sạc bởi các tác động vật lý từ bên ngoài, bạn nên nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được thay đuôi sạc iPhone 6s chính hãng và chất lượng. Đây cũng là biện pháp xử lý tối ưu nhất của tình trạng hư hỏng này.

Là một trung tâm sửa iPhone hàng đầu tại TP.Hồ Chí Minh, FASTCARE tự hào đã từng khắc phục thành công rất nhiều trường hợp hư hỏng khác nhau trên dòng điện thoại cao cấp này, trong đó có cả lỗi iPhone 6s hư đuôi sạc. Do vậy, nếu đang cần tới dịch vụ này thì bạn đừng ngại ngần liên hệ với trung tâm để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!.

Chúc các bạn thành công!