Bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng và bối rối khi iPhone 7 hư nút volume với những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết sau đây.

iPhone 7 với những ưu điểm về nhiều khía cạnh từ thiết kế, màu sắc cho đến cấu hình và tính năng đã trở thành chiếc smartphone mà nhiều người mơ ước có được. Tuy nhiên, quá trình trải nghiệm chiếc điện thoại cao cấp này cũng không hề hoàn hảo như nhiều người từng nghĩ. iPhone 7 vẫn có thể mắc phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau như lỗi camera, màn hình, hư nút nguồn, hư nút volume… Trong số đó, iPhone 7 hư nút volume là một trong những sự cố xảy ra phổ biến nhất, khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.

iPhone 7 hu nut volume

iPhone 7 là chiếc điện thoại đáng mơ ước của nhiều người

iPhone 7 hư nút volume do đâu?

Khi nút volume của iPhone 7 bị hư, người dùng sẽ không thể dùng nó để điều chỉnh âm lượng trong các cuộc gọi, điều chỉnh âm lượng của nhạc chuông cũng như điều chỉnh âm thanh của các ứng dụng có trong máy. Hiện tượng này thường do các nguyên nhân sau đây gây ra:

➣ Volume là một trong những phím vật lý được sử dụng nhiều nhất nên sau một thời gian, nút volume sẽ bị lờn, bấm không còn nhạy như lúc đầu.

➣ iPhone 7 phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều bụi bẩn nhưng người dùng lại không chịu vệ sinh cho máy khiến bụi bẩn bám vào nút volume và làm bộ phận này bị kẹt cứng.

iPhone 7 hu nut volume

Bám nhiều bụi bẩn có thể khiến nút volume của iPhone 7 bị kẹt cứng

➣ Máy bị ngấm nước mà người dùng lại không lau khô cho máy ngay lập tức hoặc người dùng thường xuyên để máy trong môi trường ẩm ướt, nhiều hóa chất độc hại khiến nút volume bị hoen gỉ và ăn mòn.

➣ iPhone 7 bị làm rơi từ trên cao, bị va đập với vật cứng hoặc phải chịu những tác động vật lý tương tự khiến nút volume của máy bị hư hỏng nghiêm trọng. Đây cũng là trường hợp phổ biến khiến nhiều người dùng phải tìm đến dịch vụ thay nút volume iPhone 7 để khắc phục sự cố cho điện thoại của mình.

Khắc phục iPhone 7 hư nút volume như thế nào?

➡ Đầu tiên, bạn hãy dùng tăm bông tẩm cồn để vệ sinh iPhone 7, nhất là khu vực nút volume của máy. Bạn cần cẩn thận trong quá trình thực hiện công việc này để không làm phát sinh thêm lỗi.

➡ Nếu máy không may bị ngấm nước, bạn nên tìm cách hong khô càng nhanh càng tốt. Dù có khả năng chống nước nhưng iPhone 7 vẫn có khả năng bị hư hỏng trong trường hợp này.

iPhone 7 hu nut volume

Làm gì khi iPhone 7 hư nút volume?

➡ Cuối cùng, như đã nói ở trên, bạn cần đem máy đi sửa chữa đối với các trường hợp iPhone 7 đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, điều quan trọng là bạn phải lựa chọn được một trung tâm chất lượng, chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi đưa ra quyết định chọn trung tâm nào nhé!

Chúc các bạn xử lý lỗi iPhone 7 hư nút volume thành công!

Xem thêm: iPhone 7 hư loa ngoài