Bạn không thể điều chỉnh âm lượng cuộc gọi, âm lượng khi nghe nhạc, xem phim vì iPhone 7 Plus hư nút volume? Hãy đọc ngay bài viết sau đây nhé!

Nhắc tới iPhone 7 Plus, người ta nghĩ ngay tới một chiếc smartphone cao cấp với giá thành bán ra không hề rẻ chút nào. Chính sự đẳng cấp và sang trọng đã khiến iPhone 7 Plus trở thành chiếc smartphone được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, đây cũng chính là yếu tố khiến người dùng cảm thấy thêm lo lắng và xót xa khi chiếc điện thoại này không may mắc phải một lỗi hư hỏng nào đó trong quá trình sử dụng. Và iPhone 7 Plus hư nút volume là một trong số những lỗi hư hỏng đó.

iPhone 7 Plus hư nút volume

iPhone 7 Plus hư nút volume gây ra nhiều sự khó chịu cho người dùng

Dấu hiệu – nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus hư nút volume

Bạn không thể sử dụng nút volume trên chiếc iPhone 7 Plus mình để điều chỉnh âm lượng trong các cuộc gọi điện? Bạn không thể giảm/tăng âm lượng khi nghe nhạc, xem phim theo ý thích của mình? Nút âm lượng bị kẹt cứng, bấm không ăn, bấm lúc được lúc không? Nếu đang gặp phải những tình trạng này, nút volume trên chiếc iPhone 7 Plus của bạn đã bị hư.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này chủ yếu là do:

➢ Nút volume được sử dụng với tần suất liên tục nên sau một thời gian, nó không thể hoạt động tốt như ban đầu.

➢ Nút volume bị kẹt cứng do bám nhiều bụi bẩn trong quá trình người dùng trải nghiệm mà người dùng lại không chịu vệ sinh cho máy thường xuyên.

➢ Nút volume phải tiếp xúc với nước, hơi nước, môi trường có độ ẩm cao, môi trường có nhiều hóa chất độc hại. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ khiến nút volume bị ăn mòn, hoen gỉ hoặc thậm chí bị hư hỏng hoàn toàn.

➢ iPhone 7 Plus bị người dùng làm rơi từ trên cao, bị va đập với vật cứng, bị vật nặng đè lên,… khiến nút volume bị vỡ hay khiến các linh kiện bên trong bị hư hỏng, làm ảnh hưởng tới hoạt động của bộ phận này.

iPhone 7 Plus hu nut volume

Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus hư nút volume

Cách khắc phục nút volume iPhone 7 Plus bị hư

Những vấn đề xảy ra với nút volume của iPhone 7 Plus thường do các yếu tố bên ngoài gây ra. Chính vì vậy, thay nút volume iPhone 7 Plus thường là biện pháp khắc phục tối ưu nhất của lỗi hư hỏng này. Tuy nhiên, trước khi đem máy tới các trung tâm sửa chữa iPhone, bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau:

➡ Dùng tăm bông, khăn khô hoặc bàn chải mềm tẩm cồn để vệ sinh sạch sẽ toàn bộ iPhone 7 Plus, đặc biệt là khu vực nút volume của máy. Đảm bảo không còn bụi bẩn bám trên bộ phận này. Bạn chú ý cần hết sức cẩn thận khi vệ sinh cho iPhone 7 Plus bởi chỉ cần 1 giây lỡ tay, bạn sẽ làm tình trạng hư hỏng thêm nghiêm trọng.

➡ Nếu iPhone 7 Plus không may bị ngấm nước, bạn nên tìm cách lau khô máy ngay lập tức. Bạn không nên quá tự tin vào khả năng chống nước của máy bởi nút volume hoàn toàn có thể bị hư hỏng khi phải tiếp xúc với nước quá nhiều.

iPhone 7 Plus hư nút volume

Người dùng cần vệ sinh iPhone 7 Plus thường xuyên

Nếu đã áp dụng 2 biện pháp trên mà iPhone 7 Plus hư nút volume vẫn không được khắc phục thì bạn không còn cách nào khác là phải đem máy đi kiểm tra và sửa chữa. Bạn hãy sử dụng dịch vụ này ở một trung tâm thật uy tín và chất lượng nhé!

Xem thêm: iPhone 7 Plus hư camera sau