Lỗi không vào được Wifi trên iPhone 6 Plus là tình trạng vô cùng khó chịu. Không chỉ vậy, nó còn xuất hiện thường xuyên khiến người dùng gặp nhiều ức chế.

Wifi là chức năng cần thiết của mọi người dùng smartphone, cho dù đó là dòng smartphone giá rẻ hay cao cấp. Bởi chỉ cần có Wifi, bạn đã có thể cập nhật thông tin ở khắp mọi nơi, xem những chương trình yêu thích hay trải nghiệm những tính năng giải trí trực tuyến trên chiếc dế yêu của mình. iPhone 6 Plus cũng vậy. Tuy nhiên, với lỗi không vào được Wifi trên iPhone 6 Plus, nhiều người đang gặp phải không ít khó khăn khi trải nghiệm máy. Vậy có thủ thuật nào giúp bạn khắc phục tình trạng này hay không?

khong vao duoc Wifi tren iPhone 6 Plus

Nguyên nhân khiến bạn không vào được Wifi trên iPhone 6 Plus?

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng hư hỏng khó chịu này. Trong đó, những nguyên nhân thường gặp nhất là:

+ Do bạn đang để máy ở chế độ máy bay hoặc tiết kiệm pin.

+ Bạn nhập sai mật khẩu cho mạng Wifi mà mình đang kết nối.

+ Mạng Wifi bạn kết nối có tốc độ truyền kém hoặc có vấn đề.

+ iPhone 6 Plus bị lỗi phần mềm do các ứng dụng không tương thích hoặc do bạn đã từng Jailbreak máy.

+ IC Wifi, ăng ten Wifi trên iPhone 6 Plus bị hư hỏng.

khong vao duoc Wifi tren iPhone 6 Plus

Xem thêm:

Lỗi không vào được Wifi trên iPhone 6 Plus, làm gì để khắc phục?

Có nhiều thủ thuật khác nhau giúp bạn khắc phục lỗi Wifi trên iPhone Plus tại nhà. Chẳng hạn như:

+ Kiểm tra nguồn phát Wifi để đảm bảo nguồn phát này không bị hư hỏng, vẫn còn hoạt động tốt. Nếu nguồn phát có vấn đề, mọi thiết bị đều không thể kết nối với mạng Wifi này.

+ Kiểm tra xem iPhone 6 Plus có đang được đặt ở chế độ máy bay hay chế độ tiết kiệm pin không. Nếu có, bạn cần tắt bỏ những chế độ này trước khi kết nối với Wifi. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật/tắt chế độ máy bay nhiều lần để khắc phục sự cố.

+ Khởi động lại iPhone 6 Plus. Đây là thủ thuật đơn giản nhưng lại có thể giúp bạn xử lý lỗi Wifi một cách hiệu quả.

+ Quên mạng Wifi mà bạn đang kết nối hiện tại bằng cách nhấn vào biểu tượng chữ “i” ở bên cạnh tên mạng Wifi rồi chọn “Quên”. Sau đó, bạn tiến hành kết nối lại bằng cách nhập chính xác mật khẩu.

+ Thiết lập cài đặt mạng cho iPhone 6 Plus bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Điều này không gây ảnh hưởng tới dữ liệu được cài đặt trên chiếc điện thoại của bạn.

khong vao duoc Wifi tren iPhone 6 Plus

+ Thiết lập lại DNS mạng bằng cách vào Cài đặt => Wifi và nhập DNS: 8.8.8.8, 8.8.8.4.

+ Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy, nếu như bạn nghi ngờ thiết bị gặp phải lỗi phần mềm. Trước khi áp dụng thủ thuật này, bạn cần back up dữ liệu của mình. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt  =>  Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt.

+ Trong trường hợp đã áp dụng tất cả những biện pháp trên mà không đem lại tác dụng, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa iPhone uy tín. Khi đó, bạn sẽ được những kĩ thuật viên kiểm tra và xử lý lỗi không vào được Wifi trên iPhone 6 Plus một cách chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!