Màn hình Samsung A9 Pro bị đốm có thể làm hỏng quá trình trải nghiệm máy của bạn. Vậy có cách nào để khắc phục sự cố này hay không?

Samsung A9 Pro dù được cải tiến rất nhiều cả về mặt thiết kế, thời lượng pin lẫn cấu hình và các tính năng, cũng không thể làm hài lòng người dùng trong suốt quá trình sử dụng. Lý do là bởi các lỗi về màn hình và cảm ứng có thể xuất hiện bất kì lúc nào, chỉ cần bạn có chút bất cẩn, chủ quan trong thời gian trải nghiệm máy. Trong đó, phải kể đến lỗi màn hình Samsung A9 Pro bị đốm, khiến bạn luôn cảm thấy khó chịu mỗi khi nhìn vào màn hình thiết bị.

Samsung A9 Pro bi dom man hinh

Samsung A9 Pro được cải tiến khá nhiều so với những sản phẩm trước đó

Nguyên nhân khiến Samsung A9 Pro bị đốm màn hình

Mới đầu, vết đốm xuất hiện trên màn hình Samsung A9 Pro chỉ gây khó chịu cho bạn, chứ chưa hề ảnh hưởng đến việc sử dụng các chức năng khác của máy. Thế nhưng, nếu không khắc phục, những vết đốm này có thể dần dần lan rộng ra khắp màn hình, khiến bạn không thể nhìn rõ những gì mà máy hiển thị.

Tình trạng này có thể do nguyên nhân của nhà sản xuất, khi đã xảy ra lỗi trong quá trình lắp ráp hoặc lỗi ở linh kiện. Tuy nhiên, trường hợp này có khả năng xảy ra không cao, bởi Samsung A9 Pro luôn được kiểm tra kĩ lưỡng trước khi xuất xưởng.

Samsung A9 Pro bi dom man hinh

Samsung A9 Pro bị đốm màn hình do nguyên nhân nào gây ra?

Bên cạnh đó, cũng có một vài trường hợp, màn hình Samsung A9 Pro bị đốm liên quan đến lỗi phần mềm. Điều này thường xảy ra khi máy bị xung đột hệ thống do có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành được cài đặt. Dù vậy, giống như trường hợp trên, trường hợp này cũng không thường xuyên xảy ra.

Như vậy, có thể nói rằng nguyên nhân chính khiến Samsung A9 Pro bị đốm màn hình là những hư hỏng về phần cứng, khi máy phải chịu những tác động mạnh từ môi trường bên ngoài. Chẳng hạn như việc đánh rơi máy, để máy bị ngấm nước, va đập mạnh hoặc bị đè nén bởi vật nặng có thể gây ra những hư hỏng cho màn hình của máy. Tình trạng Samsung A9 Pro bị sọc màn hình cũng thường do các sự cố này gây ra.

Bạn cần làm gì khi màn hình Samsung A9 Pro bị đốm?

Nếu bạn không hề có tác động bất thường nào lên chiếc Samsung A9 Pro của mình mà những vết đốm vẫn xuất hiện, điều bạn cần làm là nhanh chóng đem máy tới trung tâm bảo hành của Samsung để được hưởng các chính sách hỗ trợ phù hợp. Tất nhiên, bạn chỉ nên áp dụng biện pháp này khi máy vẫn còn trong thời hạn bảo hành.

Bạn cũng có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A9 Pro khi máy có dấu hiệu bị xung đột, màn hình của máy vừa bị đốm, các hoạt động khác của máy cũng trở nên chậm chạp và không còn được mượt mà như trước kia. Cách khắc phục như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Nhập mật khẩu nếu có là xong. Nếu có ý định áp dụng biện pháp này, bạn cần sao lưu các dữ liệu của mình có trong thiết bị một cách cẩn thận trước khi tiến hành.

Samsung A9 Pro bi dom man hinh

Làm gì khi màn hình Samsung A9 Pro bị đốm?

Đối với sự cố màn hình Samsung A9 Pro bị đốm, cách khắc phục tối ưu nhất dành cho bạn là thay màn hình Samsung A9 Pro cho máy ở một trung tâm uy tín và chất lượng. Vì vậy, khi các biện pháp trên không đem lại hiệu quả, bạn hãy nhanh chóng đem máy đi kiểm tra và sửa chữa, để việc trải nghiệm máy của mình có thể diễn ra mượt mà và thoải mái như ban đầu.

Chúc các bạn thành công!