Phải làm thế nào khi Samsung Note 5 bị mất wifi, đang sử dụng thì cột sóng wifi trên Note 5 không xuất hiện hoặc Galaxy Note 5 không mở lên wifi?

Samsung Note 5 dù chỉ là chiếc điện thoại tầm trung nhưng với những tính năng mà nó đem lại hẳn đã khiến bạn vô cùng hài lòng. Tuy nhiên trong khi sử dụng điện thoại người dùng vẫn thường gặp tình trạng như Samsung Note 5 bị mất wifi, điều này hẳn đã ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của bạn. Bởi việc mất wifi sẽ khiến bạn phải trả thêm khoản chi phí cho 3G để có thể truy cập Internet. Việc này đã gây không ít khó khăn và bất tiện cho người dùng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết xử lý khi gặp tình trạng này nhé.

Samsung Note 5 bị mất wifi

Những nguyên nhân khiến Samsung Note 5 bị mất wifi

Vào một ngày, Samsung Note 5 của bạn của bạn không thể kết nối với thiết bị phát wifi được nữa hay wifi của bạn bị ẩn, bạn vẫn bật được wifi nhưng không thể dò ra mạng hoặc dò ra mạng nhưng không kết nối dữ liệu được,.. thì chứng tỏ thiết bị của bạn đã bị lỗi wifi rồi. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp gây lỗi wifi mà bạn nên biết.

– Modem Wifi bị yếu hoặc không có sóng nên đã gây mất wifi.

– Do người dùng đã cài đặt và sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng không tương thích khiến phần mềm bị lỗi xung đột.

– Quá trình uprom hay nâng cấp hệ điều hành gặp phải sự cố khiến Samsung Note 5 bị lỗi không bắt được wifi.

– Người dùng đã từng đánh rơi Galaxy Note 5 quá mạnh hoặc để máy bị vô nước khiến IC wifi bị hư hỏng.

– Do bạn ở quá xa trạm phát wifi nên wifi trên máy đã bị mất.

Khắc phục Samsung Note 5 bị mất wifi

Xử lý thế nào khi Samsung Note 5 bị mất wifi?

– Trước tiên bạn hãy thử khởi động lại Galaxy Note 5 để đưa máy về tình trạng ổn định.

– Restore lại Galaxy Note 5 để thiết lập lại cài đặt giúp giải quyết những sự cố và xung đột trong máy. Nhưng trước khi Restore máy bạn nên sao chép những dữ liệu quan trọng trên máy lại. Sau đó bạn kiểm tra wifi đã hiển thị chưa nhé.

– Nếu bạn ở qua xa trạm phát wifi thì hãy nên di chuyển lại gần xem có bắt được wifi không nhé.

Trường hợp Samsung Note 5 bị mất wifi do bị hư phần cứng và bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được thì lúc này bạn sẽ cần đến trung tâm sửa chữa Samsung uy tín như FASTCARE để được các kĩ thuật viên có kinh nghiệm hỗ trợ sửa chữa tốt nhất cho bạn!

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung Note 5 lỗi đuôi sạc