Nút nguồn iPhone 7 bị hư là một trong những sự cố thường gặp nhất trên chiếc smartphone này, khiến quá trình sử dụng máy của người dùng gặp nhiều khó khăn.

Rõ ràng, nút nguồn iPhone 7 bị hư không phải là một hiện tượng xa lạ hay hiếm gặp đối với người dùng. Bởi đơn giản, nút nguồn chính là một trong những phím vật lý được sử dụng nhiều nhất nên đôi khi, dù người dùng có cẩn trọng đến đâu trong quá trình trải nghiệm thì nút nguồn của máy vẫn có thể gặp phải sự cố vào bất kì lúc nào. Vậy khi sự cố này xảy ra, điều bạn nên làm là gì?

iPhone 7 hu nut nguon

iPhone 7 hư nút nguồn là một hiện tượng thường gặp

Nút nguồn iPhone 7 bị hư có dấu hiệu nhận biết như thế nào?

Trong quá trình sử dụng iPhone 7, nếu bạn nhận thấy nút nguồn có những dấu hiệu sau đây thì chứng tỏ bộ phận này đã bị hư hỏng:

– Nút nguồn hoạt động không nhạy nên phải bấm nhiều lần mới có phản hồi.

– Nút nguồn bị lỏng, kẹt cứng, khi bấm vào thì không có tín hiệu hoạt động.

– Nút nguồn bị hư hỏng hoàn toàn nên bạn không thể sử dụng nó được nữa.

Nút nguồn là một phím nút vật lý quan trọng bởi nhờ có nó, bạn có thể dễ dàng tắt nguồn, tắt màn hình hiển thị hay khởi động lại máy. Chính vì thế, khi có lỗi xảy ra với bộ phận này, việc sử dụng iPhone 7 của người dùng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Do đâu mà nút nguồn iPhone 7 bị hư hỏng?

➡ iPhone 7 đã được sử dụng trong một thời gian dài, nút nguồn lại được bấm với tần suất liên tục nên sau một thời gian sẽ bị lờn, bấm không ăn.

➡ Nút nguồn của máy bám nhiều bụi bẩn do lâu ngày không được vệ sinh, khiến hoạt động của nó bị cản trở.

iPhone 7 hu nut nguon

Nút nguồn iPhone 7 rất dễ bị hư hỏng

➡ Máy bị ngấm nước hoặc phải tiếp xúc với môi trường có hóa chất độ hại, có nhiệt độ, độ ẩm cao cũng là một nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này.

➡ Người dùng bất cẩn làm máy bị rơi rớt, va đập mạnh trong quá trình trải nghiệm. Điều này không chỉ gây ra những hư hại về màn hình, nút nguồn mà còn có thể khiến các bộ phận khác bị hư hỏng. Khi đó, người dùng thường phải thay nút nguồn iPhone 7 mới có thể khắc phục được tình hình.

Làm gì khi nút nguồn iPhone 7 bị hư?

➤ Nếu iPhone 7 không may bị ngấm nước, bạn nên tìm cách lau khô máy ngay lập tức. Đồng thời, hãy đảm bảo máy không phải tiếp xúc với độ ẩm cao hay hóa chất độc hại.

➤ Dùng vải khô làm sạch nút nguồn, loại bỏ tất cả vật cản hay bụi bẩn bám trên bộ phận này để nó có thể hoạt động tốt trở lại. Bạn nhớ thật cẩn thận khi vệ sinh cho máy nhé!

iPhone 7 hu nut nguon

Bạn nên vệ sinh cho iPhone 7 thường xuyên

➤ Khi nút nguồn đã bị hư hỏng, bạn nên thay nút nguồn cho máy để quá trình trải nghiệm của mình không bị ảnh hưởng. Trong trường hợp không thể sử dụng dịch vụ ngay, bạn nên áp dụng những thao tác thay thế khi iPhone 7 hư nút nguồn để giải quyết tạm thời những khó khăn mà mình gặp phải. Chúc các bạn thành công.