Sony XZs bị sọc màn hình là một lỗi hư hỏng khá nghiêm trọng, làm ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình trải nghiệm máy của người dùng.

Lỗi sọc màn hình xuất hiện hầu hết ở các dòng máy, kể các các dòng máy của Sony – hãng điện thoại nổi tiếng với các thiết bị mạnh mẽ và có độ bền cao. Chính vì vậy, trong thời gian qua, có khá nhiều người dùng phàn nàn về việc Sony XZs bị sọc màn hình, khiến họ gặp khó khăn trong việc trải nghiệm các tính năng hữu ích của chiếc điện thoại này. Vậy đây là nguyên nhân khiến màn hình Sony XZs bị sọc và cách xử lý nó ra rao? Hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin dưới đây nhé!

Sony XZs bi soc man hinh

Sọc màn hình là sự cố khiến nhiều người cảm thấy khó chịu

Do đâu mà Sony XZs bị sọc màn hình?

Khi Sony XZs bị sọc màn hình, trên màn hình của máy sẽ xuất hiện những vết sọc nhiễu, sọc ngang dọc, sọc trắng đen,… làm cản trở quá trình quan sát của người dùng đối với những gì mà máy hiển thị. Đôi khi, hiện tượng này còn đi kèm với tình trạng máy bị sập nguồn và khởi động lại liên tục.

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến màn hình Sony XZs bị sọc là do sự chủ quan của người dùng trong thời gian sử dụng máy. Sự chủ quan này có thể khiến máy bị va đập mạnh, bị tỳ đè, rơi rớt hoặc ngấm vào nước, gây ra những hư hỏng nghiêm trọng về phần cứng hoặc có thể làm Sony XZs bị bể màn hình. Đồng thời, việc máy phải tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ, độ ẩm cao, nhiều hóa chất độc hại cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Sony XZs bi soc man hinh

Sony XZs bi sọc màn hình chủ yếu xuất phát từ lỗi chủ quan của người sử dụng

Bên cạnh đó, tình trạng sọc màn hình cũng có thể xuất phát từ việc Sony XZs bị xung đột phần mềm, khi có ứng dụng không phù hợp được cài đặt. Ngoài ra, đôi khi, lỗi khách quan của nhà sản xuất cũng có thể là lý do đằng sau hiện tượng này. Thế nhưng, đây là trường hợp có tỷ lệ xảy ra trên thực tế không cao.

Làm gì với sự cố sọc màn hình trên Sony XZs?

– Bạn cần nhanh chóng liên hệ với trung tâm bảo hành của Sony hoặc với cửa hàng đã mua máy, trong trường hợp máy mới mua về đã bị sọc màn hình, dù bạn không hề làm máy bị va chạm hay cài đặt bất kì một ứng dụng bất thường nào.

– Nếu tình trạng sọc màn hình xuất hiện sau khi bạn mới cài đặt một ứng dụng nào đó, thì bạn nên gỡ bỏ cài đặt ứng dụng này ngay lập tức. Trong trường hợp máy bị xung đột phần mềm, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy với các thao tác như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại. Trước khi khôi phục, hãy back up toàn bộ dữ liệu có trên máy.

Sony XZs bi soc man hinh

Làm gì để khắc phục Sony XZs bị sọc màn hình

– Thay màn hình Sony XZs chính hãng và chất lượng là biện pháp cuối cùng mà bạn nên áp dụng, khi các biện pháp trên không hề có hiệu quả đối với lỗi Sony XZs bị sọc màn hình. Dù phải bỏ ra một khoản phí nhất định nhưng bù lại, sự cố này sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công!