Sony Z3 bị đơ màn hình là tình trạng mà nhiều người dùng Sony Z3 đang gặp phải. Khi sự cố này xảy ra, quá trình sử dụng máy của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu Sony Z3 bị đơ màn hình trong quá trình trải nghiệm máy của bạn, khi mà các chức năng mà bạn đang sử dụng đều bị gián đoạn và các thao tác của bạn trên màn hình của máy đều không được phản hồi? Chắc hẳn đó sẽ là cảm giác khó chịu và bực bội.

Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi Sony Z3 bị đơ màn hình. Mời các bạn cùng tham khảo.

Nguyên nhân khiến Sony Z3 bị đơ màn hình

– Miếng dán màn hình của Sony Z3 sau một thời gian sử dụng bị xuống cấp về chất lượng hoặc nó không vốn không phù hợp với cấu tạo của máy, làm cản trở thao tác của người dùng, khiến người dùng tưởng rằng máy bị đơ.

– Người dùng có thói quen sử dụng nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc hoặc sử dụng ứng dụng nặng trong nhiều giờ liền mà không cho máy nghỉ ngơi, khiến máy bị quá tải.

– Bộ nhớ của Sony Z3 quá đầy do có nhiều ứng dụng, tập tin rác, dữ liệu, bộ nhớ đệm khiến RAM không còn không gian trống để phản hồi.

Sony Z3 bi do man hinh

Bộ nhớ đây có thể làm Sony Z3 bị đơ màn hình

– Trong Sony Z3 có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành được cài đặt hoặc trong máy có các ứng dụng không tương thích với nhau, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm và khiến máy bị đơ màn hình.

– Sony Z3 bị rơi rớt, ngấm nước, va đập mạnh hay phải tiếp xúc với môi trường có nhiều hóa chất độc hại thường xuyên cũng có thể gây ra hiện tượng này.

>> Xem thêm: Sony Z3 bị mất rung

Khắc phục Sony Z3 bị đơ màn hình như thế nào?

➡ Trước hết, bạn hãy tháo miếng dán màn hình xem máy có hết đơ hay không. Nếu sau khi tháo mà máy có thể hoạt động bình thường trở lại thì chứng tỏ vấn đề nằm ở miếng dán này, bạn nên thay mới bằng một miếng dán màn hình khác chất lượng hơn.

➡ Dọn dẹp bộ nhớ cho Sony Z3, chuyển các file hình ảnh, clip,.. sang thẻ SD hoặc dữ liệu đám mây, xóa bớt ứng dụng không sử dụng, tập tin rác, ứng dụng không tương thích rồi khởi động lại máy.

Sony Z3 bi do man hinh

Xử lý như thế nào khi Sony Z3 bị đơ màn hình?

➡ Tiến hành restore cho Sony Z3 để máy trở về trạng thái như ban đầu khi mới được mua về. Bạn chú ý điều này sẽ làm mất hết các dữ liệu có trong máy nên bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi áp dụng.

➡ Trong trường hợp máy bị hư hỏng phần cứng thì bạn nên đem máy tới trung tâm sửa chữa, thay màn hình điện thoại Sony Z3 uy tín để được các kĩ thuật viên có tay nghề kiểm tra và khắc phục lỗi Sony Z3 bị đơ màn hình một cách kịp thời và chính xác.