[Bật mí] Bị mời ra khỏi nhóm Zalo có thông báo không?

Bạn đang thắc mắc không biết bị mờ ra khỏi nhóm Zalo có thông báo không? Người bị mời có biết rằng đã bị ai đó cho ra khỏi nhóm không nhỉ? Tất tần tật các thắc mắc này sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết của FASTCARE.

Trong Zalo, người dùng có thể thoải mái tạo nhóm để trò chuyện cùng lúc với nhiều người khác nhau. Tuy nhiên, nhiều bạn quan tâm là không biết khi bị mời ra khỏi nhóm Zalo có thông báo không? Bởi vì một lý do nào đó ví dụ như add nhầm nhóm, không muốn người đó ở trong groups nữa nên mời ra ngoài và bạn không muốn người đó biết. Đừng vội, mọi thông tin bạn cần đều đã được FASTCARE chia sẻ chi tiết trong bài viết.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Giải đáp – Bị mời ra khỏi nhóm Zalo có thông báo không?

Giải đáp – Bị mời ra khỏi nhóm Zalo có thông báo không?

Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin hàng đầu được ưa chuộng tại thị trường Việt. Ứng dụng này không ngừng nâng cấp và có thêm nhiều tính năng mới để nâng cao trải nghiệm của người dùng. Chính vì vậy, khi mới làm quen với Zalo, có vô số thắc mắc cần được giải đáp và bị mời ra khỏi nhóm Zalo có thông báo không cũng nằm trong số đó.

Nhưng trước khi đến với phần giải đáp, admin sẽ hướng dẫn cách tạo nhóm cũng như mời ai đó ra khỏi nhóm để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Chia sẻ cách tạo nhóm và mời ai đó ra khỏi nhóm với Zalo

Cách để tạo nhóm trong Zalo là:

Bước 1: Tại giao diện chính của Zalo (tab Tin nhắn) > Nhấn vào dấu + nằm ở góc trên cùng bên phải màn hình > Chọn Tạo nhóm.

Bước 2: Thêm những người bạn muốn có mặt trong group của mình > Nhấn vào dấu mũi tên ở dưới cùng sau khi thêm xong là hoàn tất quá trình này. Sau khi thêm xong, bạn có thể đặt tên nhóm theo ý thích.

Cách tạo nhóm trên Zalo

MỘT SỐ LƯU Ý:

  • Nếu muốn thêm thành viên, tại giao diện tin nhắn nhóm đó bạn nhấn vào 3 gạch ngang góc trên cùng bên phải màn hình > Nhấn vào tab Thêm thành viên và tick chọn tài khoản Zalo bạn muốn thêm vào.
  • Cuộn xuống phía dưới, bạn có thể nhấn vào mục Duyệt thành viên > Bật tính năng này lên > Những thành viên mới phải được duyệt thì mới tham gia nhóm được. Nếu muốn nhiều cài đặt hơn, bạn có thể nhấn vào mục Cài đặt nhóm.
  • Trong trường hợp bạn muốn mời ai đó ra khỏi nhóm (lưu ý, đây là quyền chỉ dành cho trưởng nhóm) > Tại giao diện cài đặt nhóm từ nãy giờ, bạn cuộn xuống dưới nhấn chọn Xem thành viên > Bấm vào tài khoản bạn muốn xóa khỏi nhóm > Chọn Xóa khỏi nhóm. Nếu không muốn người đó tham gia lại, bạn tick chọn ô Chặn khỏi nhóm trước khi xóa là được.
Xóa thành viên ra khỏi nhóm Zalo
  • Nếu người dùng có ý định xóa nhóm này thì cuộn xuống cuối cùng, chọn Giải tán nhóm là hoàn tất quá trình.

Đáp án – Bị mời ra khỏi nhóm Zalo người đó có biết không?

Sau khi đã hướng dẫn tường tận về cách tạo nhóm/xóa nhóm cũng như xóa thành viên. Admin sẽ lập tức giải đáp cặn kẽ về thắc mắc này cho người dùng. Nếu như bạn xóa ai đó ra khỏi nhóm, người đó và toàn bộ thành viên trong nhóm đều biết được.

Cụ thể, ngay sau khi bạn xóa tài khoản Zalo đó, bên phía tài khoản Zalo của họ sẽ xuất hiện một thông báo “bạn đã bị xóa khỏi nhóm” trong khoảng vài giây. Nhưng đừng vội, dù người đó không đọc được thông báo này. Thì đoạn hội thoại của nhóm vẫn nằm trong danh sách tin nhắn của người đó. Chỉ cần họ nhấn vào thì họ sẽ thấy thông báo “bạn đã bị xóa khỏi nhóm”, chỉ đến khi người đó tự xóa cuộc trò chuyện thì đoạn hội thoại mới không tồn tại. Vậy nên, dù là trường hợp nào thì đối phương cũng biết được rằng mình đã bị rời khỏi nhóm.

Đối với phía của trưởng/phó nhóm, sau khi xóa thì trong tin nhắn nhóm sẽ xuất hiện thông báo “[tên zalo người đó] được bạn xóa khỏi nhóm”. Và với những người có trong group cũng nhận được thông báo. Vì vậy, dù là ai trong group cũng biết được điều này.

Thông báo xóa khỏi nhóm Zalo

Lưu ý: Theo như mình tìm hiểu thì trong thời gian sớm nhất, Zalo sẽ cập nhật tính năng “rời nhóm trong im lặng”. Như vậy, sau khi bạn chọn rời nhóm thì chỉ có trưởng nhóm biết được mà thôi! Cũng rất thú vị đúng không nè?

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

FASTCARE đã giải đáp xong thắc mắc: Bị mời ra khỏi nhóm Zalo có thông báo không? Mong rằng anh em Zalo đã hiểu rõ hơn về vấn đề này.

THAM KHẢO