Các bước cấp cứu iPhone 7 Plus bị vô nước chuẩn xác nhất

iPhone 7 Plus bị vô nước có thể khiến chiếc dế yêu đẳng cấp của bạn bị hư hỏng ở một vài bộ phận nào đó. Vậy với trường hợp này, bạn phải thực hiện những bước "cấp cứu" như thế nào?

Là một thiết bị cao cấp, iPhone 7 Plus cũng nghiễm nhiên được trang bị một "chiếc áo chống nước" đạt tiêu chuẩn IP67. Nhờ vậy, bạn có thể thoải mái để chiếc iPhone 7 Plus của mình ngâm nước ở độ sâu 1 mét trong tối đa 30 phút. Thế nhưng, nếu nước làm iPhone 7 Plus bị hư hỏng, bạn sẽ không được Apple bảo hành. Đồng thời, khi tiếp xúc với nước biển hoặc nước có lẫn tạp chất, "chiếc áo chống nước" của iPhone 7 Plus cũng có thể trở nên "vô hiệu".

iPhone 7 Plus rơi vào nước
iPhone 7 Plus rơi vào nước có thể làm bộ phận trên máy bị hư hỏng

Vậy bạn nên làm gì để cấp cứu ngay khi iPhone 7 Plus bị vô nước? Hãy xem những thủ thuật mà FASTCARE chia sẻ dưới đây bạn nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Các bước cấp cứu iPhone 7 Plus bị vô nước chuẩn xác nhất

iPhone 7 Plus bị vô nước có thể làm màn hình bị mờ, loa bị rè hay nghiêm trọng hơn, chiếc điện thoại của bạn có thể bị hư hỏng hoàn toàn. Để tránh trường hợp này xảy ra, khi vô tình làm iPhone 7 Plus bị rơi vào nước, bạn cần làm theo các bước như sau:

Bước 1:

Nhanh chóng đưa iPhone 7 Plus ra khỏi nước. Đồng thời, bạn cần rút tất cả những dây cáp đang kết nối vào máy (nếu có). Tiếp theo, bạn cần tắt nguồn chiếc điện thoại của mình.

iPhone 7 Plus bị vô nước
Bạn cần nhanh chóng đưa iPhone 7 Plus ra khỏi nước

Bước 2:

Lau sạch nước trên bề mặt iPhone 7 Plus bằng khăn mềm. Tiếp đến, bạn cầm máy sao cho cổng Lightning hướng xuống đất, để nước trong máy được đẩy ra từ cổng kết nối này.

iPhone 7 Plus
Lau khô máy bằng khăn mềm

 Bước 3:

Nếu tình trạng không quá nghiêm trọng, bạn chỉ cần để máy ở nơi khô và thoáng. Apple khuyên người dùng cần để máy khô ráo trong ít nhất 5 giờ trước khi sử dụng lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể để máy trước quạt, trong thùng gạo hoặc đặt gần túi hút ẩm. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được dùng máy sấy để làm khô iPhone 7 Plus.

Trong trường hợp iPhone 7 Plus bị ngấm nước quá lâu hoặc ngấm nước có lẫn tạp chất, bạn cần nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn sấy khô máy một cách chuẩn xác. Đồng thời, iPhone 7 Plus cũng được kiểm tra kỹ lưỡng, nhằm tránh những lỗi hư hỏng có thể xảy ra.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bạn nên đem máy đi sửa chữa ở một địa chỉ uy tín
Bạn nên đem máy đi sửa chữa ở một địa chỉ uy tín

Trên đây là những bước cấp cứu iPhone 7 Plus bị vô nước đơn giản và hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với quá trình trải nghiệm máy của bạn!

Có thể bạn quan tâm: