Hướng dẫn cách ẩn thời gian truy cập trên Whatsapp đơn giản

Bài viết này sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách ẩn thời gian truy cập trên Whatsapp vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bấm vào để khám phá ngay các bạn nhé! 

Tính năng thông báo thời gian truy cập của người dùng trên Whatsapp được cài đặt mặc định khi bạn tải về và sử dụng ứng dụng. Tính năng này khá tương đồng với thông báo trạng thái hoạt động trên các ứng dụng nhắn tin khác như Zalo, Messenger,...

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Nhưng nếu bạn cảm thấy khó chịu và không thoải mái với việc bị người khác biết thời gian  truy cập Whatsapp thì hãy xem ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách ẩn thời gian truy cập trên Whatsapp nhanh chóng và chi tiết nhất nhé!

Cách ẩn thời gian truy cập trên Whatsapp

Bạn có thể thực hiện cách ẩn thời gian truy cập trên Whatsapp mà mình sắp hưỡng dẫn dưới đây để bảo vệ quyền riêng tư khi truy cập và sử dụng ứng dụng này.

Bước 1: Đầu tiên, sau khi mở ứng dụng Whatsapp, các bạn nhấn vào mục tùy chọn với biểu tượng ba chấm ở góc phía trên bên phải màn hình. Kế tiếp, các bạn chọn vào mục Cài đặt.

Bước 2: Trong phần Cài đặt, các bạn tiếp tục chọn vào Quyền riêng tư.

Cách ẩn thời gian truy cập trên Whatsapp bước 1

Bước 3: Tiếp theo, các bạn nhấn vào Lần cuối thấy và trực tuyến. Tại đây, ứng dụng sẽ mang đến cho các bạn 2 tùy chọn. 

Ở tùy chọn Ai có thể thấy trạng thái cuối cùng của tôi các bạn chọn vào Không ai cả. Với thao tác này, các bạn đã thực hiện thành công cách ẩn thời gian truy cập trên Whatsapp.

Tuy nhiên nếu các bạn muốn tìm cách tắt hoạt động Whatsapp thì cũng tại giao diện này,  bạn vẫn thực hiện các thao tác ẩn thời gian truy cập như trên đi kèm với việc nhấn vào Giống như lần cuối thấy ở mục Ai có thể thấy khi tôi trực tuyến

Cách ẩn thời gian truy cập trên Whatsapp bước 3

Có thể bạn quan tâm:

✤ Whatsapp Business là gì? Cách đăng ký Whatsapp Business

✤ Xử lý nhanh lỗi số điện thoại bị chặn sử dụng WhatsApp

Cách ẩn trạng thái online trên Whatsapp thông qua việc chặn liên lạc

Nếu bạn muốn ẩn thời gian truy cập cũng như trạng thái online cũng mình trên Whatsapp chỉ với 1 hoặc 1 số người nhất định thì bạn có thể chặn họ theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập vào giao diện nhắn tin của người bạn muốn chặn liên hệ. Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc phía trên bên phải màn hình để mở các tùy chọn. 

Trong đó, các bạn tìm và chọn vào Chặn. Nhưng nếu bạn không tìm thấy mục này, bạn cần nhấn vào mục Thêm, sau đó, tùy chọn này sẽ hiện ra.

Cách ẩn trạng thái online trên Whatsapp bước 1

Bước 2: Ứng dụng sẽ gửi thông báo về việc nếu bạn chặn 1 người nào đó, sẽ không thể liên lạc với bạn và họ cũng sẽ không nhận được thông báo sau khi bị chặn. Và bạn chỉ cần xác nhận bằng cách nhấn vào nút Chặn.

Cách ẩn trạng thái online trên Whatsapp bước 2

Như vậy, các bạn đã hoàn thành việc chặn liên lạc và sau đó, người này không chỉ không biết được trạng thái và thời gian hoạt động của bạn mà họ còn không thể nhắn tin hoặc gọi điện cho bạn nữa.

Nếu muốn bỏ chặn, các bạn vẫn truy cập vào giao diện nhắn tin và nhấn vào dòng thông báo Nhấn để bỏ chặn. Sau đó, bạn cần xác nhận lại yêu cầu bỏ chặn bằng cách nhấn vào Bỏ chặn là hoàn thành.

cách bỏ chặn trên whatsapp

Tại sao tôi không thể thấy thời gian truy cập và trạng thái hoạt động của người khác trên Whatsapp?

Đây là một trong những vấn đề bạn cần cân nhắc trước khi ẩn thời gian truy cập trên Whatsapp, vì khi bạn ẩn chế độ này, bạn cũng không thể thấy thời gian truy cập và trạng thái hoạt động của người khác khi họ sử dụng ứng dụng.

Có thể người đó đã chặn bạn hoặc đưa bạn danh sách đen, để kiểm tra trường hợp này, các bạn có thể gửi tin nhắn cho họ. Nếu không gửi được chứng tỏ liên lạc của bạn đã bị chặn. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Trường hợp cuối cùng có thể bạn đã tô tình chặn họ hoặc bạn đã cấm họ trong quá khứ và quên mất việc này. Vì vậy, bạn cần kiểm tra xem mình liệu có chặn người ấy không nhé!

Tại sao tôi không thể thấy thời gian truy cập và trạng thái hoạt động của người khác trên Whatsapp

Bài viết trên đây đã mang đến các bạn những cách ẩn thời gian truy cập trên Whatsapp và giải thích một số lý do khiến bạn không thể thấy thời gian truy cập và trạng thái hoạt động của người khác trên ứng dụng này. Hy vọng những thông tin này hữu ích trong quá trình sử dụng Whatsapp của bạn. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết thủ thuật sau nhé!