Cách chặn không cho người khác xem nhật ký Zalo nhanh nhất

Để đảm bảo sự riêng tư và bảo mật thông tin khi sử dụng Zalo thì bạn không thể bỏ qua cách chặn không cho người khác xem nhật ký Zalo dưới đây.

Cách chặn không cho người khác xem nhật ký Zalo

Zalo là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam bởi giao diện dễ dùng cũng như tính bảo mật thông tin cao. Khi sử dụng Zalo bạn có thể nhắn tin, gọi điện, chia sẻ hình ảnh và lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của mình. Để trải nghiệm ứng dụng tốt nhất thì dưới đây là cách chặn không cho người khác xem nhật ký Zalo mà bạn nên biết.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Lợi ích của cách chặn không cho người khác xem nhật ký Zalo

Vấn đề an ninh mạng trong thời đại Internet có mặt có khắp mọi nơi được mọi người hết sức quan tâm. Vì thế, có một số lợi ích quan trọng trong cách chặn người khác xem nhật ký Zalo mà bạn nên biết, chẳng hạn như:

Lợi ích của cách chặn không cho người khác xem nhật ký Zalo

Bảo mật cá nhân: Bằng cách không chia sẻ nhật ký của mình với người lạ, bạn có thể duy trì quyền riêng tư và bảo vệ thông tin cá nhân của mình. Điều này ngăn cản những người không quen xem hoặc theo dõi các hoạt động cá nhân của bạn.

Ngăn chặn xâm phạm quyền riêng tư: Tránh nhật ký Zalo của bạn khỏi người lạ giúp bạn không bị xâm phạm vào cuộc sống cá nhân và ngăn chặn những hành động không mong muốn của những người khác.

Kiểm soát thông tin: Bằng cách chỉ chia sẻ nhật ký hoạt động của bạn với những người bạn quen, bạn có thể kiểm soát chặt chẽ hơn thông tin của mình và chỉ cho phép những người bạn biết hoặc quan trọng biết bạn đang làm gì.

Tránh tin đồn không hay: Kiểm soát ai có thể xem nhật ký Zalo giúp tránh việc phát tán thông tin cá nhân một cách không mong muốn. Từ đó ngăn chặn những hiểu lầm, tin đồn hoặc những tình huống không hay khác có thể phát sinh do rò rỉ thông tin cá nhân.

Bảo vệ trẻ em và người thân: Trong một số trường hợp, việc không chia sẻ nhật ký với người lạ cũng có thể đảm bảo an toàn cho trẻ em hoặc người thân khi sử dụng Zalo, tránh tiếp xúc với những người có ý đồ xấu.

Hướng dẫn các cách chặn xem nhật ký Zalo trên điện thoại

Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn ​tìm hiểu cách dễ dàng chặn người khác xem nhật ký Zalo của bạn trên điện thoại, giúp bạn kiểm soát tối đa thông tin cá nhân của mình.

Chặn một vài người nhất định xem nhật ký Zalo

Nếu bạn chỉ không muốn một vài người cụ thể xem hoạt động của mình, thì cách chặn không cho người khác xem nhật ký Zalo các bạn lần lượt thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại => Nhấn vào tab Cá nhân => Chọn vào biểu tượng Cài đặt.

Chặn một vài người nhất định xem nhật ký Zalo bước 1

Bước 2: Nhấn vào mục Nhật ký => Chọn Chặn xem nhật ký.

Chặn một vài người nhất định xem nhật ký Zalo bước 2

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng dấu + ở phía trên góc phải màn hình => Chọn tài khoản mà bạn muốn chặn => Nhấn “ Tiếp tục”.

Chặn một vài người nhất định xem nhật ký Zalo bước 3

Bước 4: Đến đây, thao tác ngăn người lạ xem nhật ký Zalo đã thành công. Nếu bạn muốn bỏ chặn một liên hệ, chỉ cần nhấp vào "Bỏ chặn" để làm như vậy.

Chặn toàn bộ người lạ xem nhật ký Zalo

Bước 1: Tương tự như phương pháp đầu tiên, bạn cũng có thể truy cập menu Thêm ở phía dưới và nhấp vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên bên phải để vào cài đặt.

Chặn toàn bộ người lạ xem nhật ký Zalo bước 1

Bước 2: Trong phần Cài đặt, bấm vào Quyền riêng tư, sau đó trong phần Nhật ký & Khoảnh khắc, chọn tắt tất cả các tính năng:

✿  Cho người lạ bình luận

✿  Cho người lạ xem ảnh

✿  Cho người lạ xem 10 mục gần đây nhất của bạn

Chặn toàn bộ người lạ xem nhật ký Zalo bước 2

Bước 3: Bây giờ người khác khi vào trang của bạn sẽ không thể để xem những bài đăng cũng như để lại bình luận nào.

Có thể bạn chưa biết:

Khi chặn xem nhật ký zalo thì tài khoản bị chặn có biết không?

Khi sử dụng tính năng chặn xem nhật ký Zalo người bị chặn có biết không là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Điều này bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi khi tài khoản nào bị chặn sẽ không được thông báo hoặc hiển thị công khai. Tài khoản bị chặn sẽ không thấy nhật ký hoạt động của bạn nữa.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Tuy nhiên, trong một số trường hợp tài khoản bị chặn vẫn có thể phát hiện ra bị chặn xem nhật ký Zalo của bạn khi không thể truy cập hồ sơ hoặc xem thông tin cá nhân của bạn.

Vì vậy, cách chặn không cho người khác xem nhật ký Zalo được thiết lập ở mục riêng giúp người dùng điều chỉnh dễ dàng. Với cách làm thì các tài khoản khi bị chặn sẽ không thể xem bất kỳ nội dung nào trên trang cá nhân Zalo của bạn. Điều này đảm bảo tính riêng tư, bảo mật thông tin cũng như tăng trải nghiệm khi dùng ứng dụng hơn.