Cách chuyển PowerPoint sang video trên MacBook siêu thuận tiện

Khám phá cách chuyển PowerPoint sang video trên MacBook vô cùng đơn giản và tiện lợi. Hãy cùng tìm hiểu với mình ở bài viết hôm nay nhé!

Chuyển đổi bài thuyết trình PowerPoint thành định dạng video là cách hiệu quả để chia sẻ nội dung của bạn một cách linh hoạt. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn các cách chuyển PowerPoint sang video trên Macbook một cách đơn giản, nhanh chóng. Hãy cùng bắt đầu ngay bây giờ!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Vì sao bạn nên chuyển PowerPoint sang video?

Khi muốn chia sẻ bản trình bày của bạn với đồng nghiệp hoặc khách hàng một cách sinh động, việc lưu trữ và chuyển đổi bản trình bày thành định dạng video là lựa chọn tuyệt vời.

Bạn có thể lưu bản trình bày dưới dạng video MPEG-4 (.mp4) hoặc tệp .wmv. Cả hai định dạng đều phổ biến và hỗ trợ rộng rãi, cho phép phát trực tuyến trên internet một cách thuận tiện. Bạn có thể chia sẻ video PowerPoint trên các nền tảng trực tuyến như YouTube hoặc tải lên các trang web và mạng xã hội.

Vì sao bạn nên chuyển PowerPoint sang video?

Ngoài ra, nếu bạn muốn xem lại bản trình bày PowerPoint, bạn cần mở nó trong PowerPoint. Điều này có thể mất thời gian và rắc rối, đặc biệt nếu bản trình bày dài hoặc phức tạp. Video PowerPoint có thể được xem lại nhiều lần mà không cần mở PowerPoint.

Phần nào của Powerpoint sẽ không xuất hiện trong video?

Dưới đây là cách chuyển file Powerpoint sang video trên Macbook:

Media chèn từ phiên bản trước của PowerPoint: Nếu bạn đã chèn các phương tiện trong PowerPoint phiên bản trước, để chúng xuất hiện trong video, bạn cần chuyển đổi hoặc nâng cấp chúng.

Ví dụ, nếu bạn chèn phương tiện bằng PowerPoint 2007, chúng sẽ được liên kết và phát trong bản trình bày. Tuy nhiên, khi xuất video, liên kết này sẽ bị loại bỏ. Bạn có thể chuyển đổi tệp sang định dạng mới (chọn tab File, sau đó mục Info, và bấm Convert) hoặc nâng cấp trực tiếp bằng cách chuột phải vào đối tượng phương tiện và chọn Upgrade; điều này sẽ nhúng tệp và xuất video một cách chính xác.

Media QuickTime (trừ khi cài đặt codec QuickTime từ bên thứ ba có tên là ffdShow và được tối ưu hóa để tương thích): Nếu bạn sử dụng media QuickTime, đảm bảo rằng bạn đã cài đặt codec QuickTime từ bên thứ ba với tên là ffdShow và đã tối ưu hóa để đảm bảo tính tương thích khi xuất video.

Macros.

OLE/ActiveX controls.

Cách chuyển Powerpoint sang video trên Macbook online

Nếu bạn chưa cài đặt PowerPoint trên Macbook của mình, đừng lo, bạn vẫn có thể sử dụng công cụ chuyển đổi video trực tuyến để biến bản trình chiếu PowerPoint thành video.

Hiện nay, có nhiều dịch vụ để bạn lựa chọn, nhưng tùy chọn xuất sắc nhất chắc chắn là PPTX to MP4 - bộ chuyển đổi tệp trực tuyến. Do là dịch vụ trực tuyến, bạn nên chỉ sử dụng để chuyển đổi những bản trình chiếu PowerPoint không chứa thông tin quan trọng hoặc dữ liệu nhạy cảm, vì tệp chuyển đổi sẽ phải được tải lên máy chủ của dịch vụ ở xa.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn dùng PPTX to MP4 online file converter, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập dịch vụ PPTX to MP4 online file converter.

Cách chuyển Powerpoint sang video trên Macbook online bước 1

Bước 2: Trong cửa sổ chính, bạn bấm nút "Choose File" để chọn bản trình chiếu lưu trữ trên máy tính hoặc cũng có thể kéo thả vào cửa sổ chính.

Cách chuyển Powerpoint sang video trên Macbook online bước 2

Bước 3: Sau khi tệp đã được tải lên, bạn có thể tùy chọn độ phân giải video, tốc độ bit video, codec, tốc độ khung hình, kích thước tệp… theo cách thủ công hoặc chọn cấu hình chất lượng video đã đặt trước từ menu thả xuống tại mục "Choose a Preset".

Cách chuyển Powerpoint sang video trên Macbook online bước 3

Bước 4: Khi đã thiết lập xong, bấm nút "Start conversion" để bắt đầu quá trình chuyển đổi.

Tùy thuộc vào dung lượng của bản trình chiếu cần chuyển đổi, quá trình này có thể mất vài phút hoặc lâu hơn để hoàn thành.

Bước 5: Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, nhấn nút "Download" để lưu video xuống máy tính hoặc "Download file as ZIP" nếu bạn muốn tải xuống dưới dạng file nén ZIP. Ngoài ra, nếu muốn, bạn cũng có thể nhấn nút "Cloud Upload" để tải tệp lên dịch vụ lưu trữ đám mây của bạn.

Có thể bạn cần:

Cách xuất file Powerpoint sang video trên Macbook

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi bản trình bày PowerPoint thành video bằng các bước chi tiết sau. Ở bài viết này, mình sẽ thực hiện trên cấu hình Windows, bạn thực hiện tương tự với Macbook:

Bước 1: Mở tệp PowerPoint mà bạn muốn chuyển đổi thành định dạng video.

Bước 2: Chọn thẻ File để tìm mục chuyển PowerPoint thành video.

Cách xuất file Powerpoint sang video trên Macbook bước 2

Bước 3: Chọn Export để xuất file PowerPoint thành video. Ở bước này, đối với Macbook, bạn chọn Save as Movie.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách xuất file Powerpoint sang video trên Macbook bước 3

Bước 4: Vậy là bạn đã hoàn thành quá trình chuyển đổi file PowerPoint thành video một cách dễ dàng.

Bằng cách sử dụng các bước chi tiết và thuận tiện mà mình đã chia sẻ ở trên, bạn có thể chuyển bản bài thuyết trình của mình thành video một cách nhanh chóng. Hy vọng rằng các cách chuyển Powerpoint sang video trên Macbook trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!