Cách chuyển tài khoản game từ Android sang IOS nhanh chóng

Bạn chuyển từ Android sang dùng iPhone nhưng không biết cách sao lưu dữ liệu? Theo dõi bài viết này để biết cách chuyển tài khoản game từ Android sang IOS.

Khi chuyển đổi từ thiết bị Android sang IOS, người dùng sẽ tìm cách để chuyển dữ liệu, tài khoản, thông tin qua máy mới. Vì khác hệ điều hành, nên việc chuyển đổi này thường gặp khó khăn. Với các bạn có tham gia chơi một số game giải trí và muốn đổi điện thoại nhưng phải giữ nguyên tiến trình game thì bài viết này là giải pháp bạn cần. FASTCARE sẽ hướng dẫn cách chuyển tài khoản game từ Android sang IOS nhanh nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Một số lưu ý quan trọng trước khi chuyển tài khoản game

Cách chuyển tài khoản game từ Android sang IOS sẽ chuyển một khối lượng lớn thông tin và dữ liệu game. Vậy nên bạn cần note lại một số lưu ý quan trọng sau đây nhé.

Sao lưu dữ liệu: Trên thiết bị Android của bạn, hãy sao lưu dữ liệu của bạn trước khi bắt đầu quá trình chuyển tài khoản. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu của mình trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Đảm bảo kết nối ổn định: Quá trình chuyển tài khoản có thể mất vài phút hoặc vài giờ. Vì vậy hãy đảm bảo kết nối Wi-Fi hoặc 4G của bạn được ổn định để quá trình chuyển đổi không bị ngắt quãng.

Kiểm tra lại ứng dụng game: Không phải tất cả các ứng dụng game đều hỗ trợ chuyển tài khoản từ Android sang IOS. Một số game sẽ chỉ có trên nền tảng CH Play của Android. Bạn nên kiểm tra trang web của nhà phát triển ứng dụng để xem liệu ứng dụng game của bạn có hỗ trợ chuyển tài khoản hay không.

Ghi nhớ những lưu ý trên để quá trình chuyển tài khoản game được thuận lợi hơn nhé.

Một số lưu ý quan trọng trước khi chuyển tài khoản game

Cách chuyển tài khoản game từ Android sang IOS 

Tài khoản game hay dữ liệu trong máy đều có cách chuyển đổi từ thiết bị này sang thiết bị khác. FASTCARE sẽ liệt kê ra một số cách chuyển tài khoản game từ Android sang IOS như sau.

Cách 1: Kết nối tài khoản game vào tài khoản mạng xã hội

Hiện nay, hầu hết các game mobile online đều khuyến khích bạn liên kết tài khoản để không bị mất dữ liệu game. Bạn cũng có thể sử dụng cách này để lưu tài khoản game lại. Khi đổi điện thoại mới, bạn chỉ cần đăng nhập là có thể tiếp tục tiến trình game của mình:

Bước 1: Khởi chạy trò chơi mà bạn muốn chuyển từ thiết bị Android của mình.

Bước 2: Vào hồ sơ hoặc cài đặt của game để tìm tùy chọn đăng nhập.

Bước 3: Khi tìm thấy lời nhắc đăng nhập, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản được hỗ trợ, chẳng hạn như Facebook. (Một số trò chơi sẽ gợi ý sử dụng tài khoản Google hoặc các tài khoản khác.)

Kết nối tài khoản game vào tài khoản mạng xã hội

Bước 4: Sau đó, chuyển sang iPhone của bạn. Tải xuống trò chơi cho phiên bản IOS và đăng nhập. Bằng cách này, dữ liệu trò chơi của bạn được lưu lại trong một tài khoản cố định.

Trong trường hợp bạn không tìm thấy tùy chọn lưu tài khoản hoặc liên kết đăng nhập, thì game của bạn là game offline độc lập. Với những loại game này, cách chuyển tài khoản game từ Android sang IOS sử dụng liên kết sẽ không sử dụng được.

Xem thêm:

Gợi ý phần mềm chơi 2 acc game trên Android dễ sử dụng

Cách nhân đôi ứng dụng game trên Samsung cực dễ

Cách 2: Sử dụng ứng dụng để chuyển tài khoản game

Sau đây là 3 ứng dụng bạn có thể sử dụng cho cách chuyển tài khoản từ Android sang IOS.

Chuyển tài khoản game sử dụng: Move to IOS

Move to IOS là một ứng dụng được phát triển bởi Apple. Ứng dụng này hỗ trợ người dùng chuyển dữ liệu như danh bạ, nhạc, video, ảnh, tệp, dữ liệu ứng dụng và các nội dung khác.

Cài đặt ứng dụng và làm theo các hướng dẫn có sẵn trong app để thao tác chuyển.Mở 2 thiết bị đồng thời và theo dõi để nhập mã code khi được yêu cầu. Các thao tác khá đơn giản. Vì đây là ứng dụng chính thức của Apple nên bạn yên tâm đây là một ứng dụng an toàn cho thiết bị nhé. 

Chuyển tài khoản game sử dụng: Move to IOS

Chuyển tài khoản game sử dụng: Shareit

Cách chuyển tài khoản game từ Android sang IOS tiếp theo là sử dụng Shareit. Shareit với công nghệ Wi-Fi Direct, tạo một kết nối trực tiếp giữa các thiết bị, cho phép truyền dữ liệu nhanh chóng mà không cần kết nối internet. Các bước đơn giản như sau:

Bạn tải ứng dụng về máy. Trên thiết bị Android, truy cập app và chọn mục Shareit để kết nối với iPhone. Sau khi kết nối hoàn tất, bạn chọn các files và app cần chuyển qua iPhone. Cuối cùng chọn mục Send (gửi).

Chuyển tài khoản game sử dụng: Shareit

Tuy nhiên,Shareit từng gặp phải một số lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư trong quá khứ, đặc biệt là liên quan đến việc chia sẻ dữ liệu. Do đó, bạn cần thận trọng và cập nhật phiên bản mới nhất để đảm bảo tính an toàn khi chia sẻ thông tin cá nhân hoặc dữ liệu quan trọng.

Chuyển tài khoản game sử dụng: AnyTrans

AnyTrans hỗ trợ chuyển dữ liệu Android của bạn sang iPhone với chức năng Phone Switcher. Đây là phần mềm thay thế Move to IOS tốt nhất giúp bạn chuyển đổi từ Android sang iPhone.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của AnyTrans trên máy tính của bạn. Khởi chạy phần mềm và  kết nối cả điện thoại Android và iPhone của bạn bằng cáp USB.

Bước 2: Chọn Phone Switcher > Nhấp vào Phone to iPhone.

Chuyển tài khoản game sử dụng: AnyTrans B2

Bước 3: Xác nhận điện thoại Android và iPhone của bạn, và nhấp vào Next

Chuyển tài khoản game sử dụng: AnyTrans B3

Bước 4: Chọn dữ liệu bạn muốn chuyển sang iPhone, và nhấp vào Next để tiếp tục.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Chuyển tài khoản game sử dụng: AnyTrans B4

Phần mềm có phiên bản Free và Pro khả dụng trên cả Windows và Mac, với đa tính năng để bạn tùy chọn. Đây cũng được cho là một trong những cách chuyển tài khoản game từ Android sang IOS nhanh và tiện lợi nhất.

Cách chuyển tài khoản game từ Android sang IOS sử dụng liên kết tài khoản và ứng dụng đã được FASTCARE hướng dẫn đầy đủ. Hy vọng bài viết này giúp bạn chuyển tài khoản game thành công. Chia sẻ bài viết để bạn bè cùng biết thủ thuật hữu ích này nhé.