Cách đăng đoạn ghi âm lên Story Instagram đơn giản nhất

Nhiều bạn đang tò mò muốn biết cách đăng đoạn ghi âm lên Story Instagram. Nếu cũng nằm trong số này, bạn có thể tham khảo một vài thông tin được Fastcare cung cấp bên dưới.

Instagram sở hữu vô vàn tính năng rất gì và này nọ. Từ hỗ trợ đăng ảnh/ video bình thường cho tới Story và Reels - 2 tính năng trở thành xu hướng trong cộng đồng người dùng mạng xã hội.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tuy xịn sò như vậy, nhưng liệu Insta có hỗ trợ người dùng chia sẻ những bản ghi âm của mình không nhỉ? Nếu đang băn khoăn về điều này, cách đăng đoạn ghi âm lên Story Instagram bên dưới chính là tất cả những gì bạn cần.

Cách đăng bản ghi âm lên Instagram

Có thể bạn quan tâm:

Cách đăng đoạn ghi âm lên Story Instagram đơn giản

Story Instagram chỉ hỗ trợ đăng video hoặc hình ảnh. Bạn không thể đăng trực tiếp một file âm thanh, kể cả nhạc lên tài khoản Insta của mình.

Tuy nhiên, trong trường hợp muốn mọi người cùng nghe một đoạn ghi âm nào đó thông qua Tin Insta, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản để nhu cầu này được đáp ứng.

Cụ thể, cách chia sẻ ghi âm lên Instagram như sau:

Bạn cần sử dụng một chiếc app chỉnh sửa video đơn giản. Chẳng hạn Capcut hoặc Inshot, VLLO hay bất cứ ứng dụng nào khác có tính năng tương tự. Vì vậy, trước tiên hãy tải về một chiếc app phù hợp nhé.

Tiến hành chỉnh sửa một video bất kỳ (bạn có thể tạo video từ clip hoặc hình ảnh đều được). Trong quá trình chỉnh sửa, bạn hãy chọn Bản ghi âm, nếu muốn trực tiếp ghi âm giọng nói vào video này. Hoặc nếu có sẵn một bản ghi âm trên điện thoại, bạn hãy chọn Âm thanh và lần lượt tìm đến bản ghi của mình trên máy.

Cách đăng bản ghi âm lên Story Instagram

 Thực hiện những chỉnh sửa khác (nếu muốn) rồi tiến hành xuất video như bình thường. Cuối cùng, bạn chỉ cần đăng video lên Story bằng cách vào Instagram => nhấn biểu tượng dấu (+) => Tin và chọn video bạn vừa xuất. Như vậy, bạn đã có thể chia sẻ bản ghi âm mình muốn lên Story rồi đó.

Cách chia sẻ bản ghi âm lên Story Instagram

Lưu ý:

Mỗi ứng dụng chỉnh sửa video sẽ sở hữu công cụ hỗ trợ edit khác nhau. Nhưng về cơ bản, bạn đều có thể ghi âm trực tiếp hoặc chèn bản ghi âm của mình vào một video bất kỳ với các ứng dụng này.

Nếu không muốn chèn bản ghi âm, bạn có thể chèn bản nhạc yêu thích vào video rồi đăng lên Insta với những thao tác tương tự. Khi kho nhạc của Instagram không có sẵn bản nhạc mình cần, đây lại là cách được nhiều người áp dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Như vậy, không có cách đăng đoạn ghi âm lên Story Instagram trực tiếp, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện điều này một cách gián tiếp với sự hỗ trợ của những chiếc app chỉnh sửa video quen thuộc.

Hy vọng thủ thuật trong bài hữu ích với bạn. Đừng quên ghé qua Fastcare thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hay kho khác nữa nhé!