Cách download video phát trực tiếp trên Facebook đơn giản

Facebook có cho phép lưu video trực tiếp trên Facebook hay không. Đọc ngay bài viết sau để biết thông tin và cách download video phát trực tiếp trên Facebook.

cách download video phát trực tiếp trên facebook

Nếu bạn đã từng thực hiện một buổi Live trên Facebook hoặc xem video live từ người khác. Bạn có thể sẽ muốn biết cách download video phát trực tiếp trên Facebook để chỉnh sửa và tái sử dụng lại video đó nếu có sản phẩm trùng lặp. Hoặc đơn giản, bạn thấy video live của người khác hay và thú vị nên muốn tải về làm tư liệu nội dung cho mình. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Hãy đọc ngay bài viết sau, FASTCARE đã tổng hợp danh sách các công cụ bạn có thể sử dụng để tải xuống video trực tiếp trên Facebook từ bất kỳ kênh nào một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cách download video phát trực tiếp trên Facebook từ hồ sơ hoặc trang của bạn?

Sau khi bạn kết thúc video trực tiếp trên Facebook, video đó sẽ tự động được đăng trên dòng thời gian của bạn. Miễn là bạn không xóa nó, bạn có thể tải nó xuống máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mở hồ sơ Facebook của bạn, điều hướng đến video và nhấp vào video bạn muốn tải xuống.

Cách download video phát trực tiếp trên Facebook từ hồ sơ hoặc trang của bạn bước 1

Bước 2: Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải.

Cách download video phát trực tiếp trên Facebook từ hồ sơ hoặc trang của bạn bước 2.1

Nhấn Download video (Tải xuống video). Và bạn đã tải video xuống thành công!

Cách download video phát trực tiếp trên Facebook từ hồ sơ hoặc trang của bạn bước 2.2

Xem thêm:

✪ Mẹo hay khi không xem được bình luận story trên Facebook

✪ Mách bạn cách để không ai xem được bạn bè trên Facebook

Cách tải video phát trực tiếp từ Facebook của người khác?

Bạn không thể tải xuống video trực tiếp của người khác trực tiếp từ bài đăng. Facebook chỉ cho phép bạn lưu video để xem sau hoặc chia sẻ với bạn bè. Tuy nhiên, có một số công cụ bên ngoài sẽ cho phép bạn làm điều đó trong vòng chưa đầy 5 phút. Tham khảo ngay nhé!

Trình chuyển đổi video Cisdem

Cisdem ứng dụng cho phép bạn tải xuống video từ hơn 1000 nền tảng như Twitter, Facebook, YouTube và Instagram. Bạn có thể tải xuống video ở độ phân giải chất lượng cao tối đa 4K, 2160p hoặc chất lượng video tương tự như buổi phát trực tiếp.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt Cisdem Video Converter.

Bước 2: Click vào biểu tượng thứ 3 là giao diện tải xuống.

Trình chuyển đổi video Cisdem bước 2

Bước 3: Dán URL của Video trực tiếp trên Facebook và nhấp vào Download (Tải xuống). Nếu bạn muốn tải nhiều video thì hãy thêm tất cả vào danh sách, công cụ sẽ xử lý và tải chúng xuống cùng nhau.

Trình chuyển đổi video Cisdem bước 3

Hướng dẫn tải video phát trực tiếp trên Facebook bằng công cụ trực tuyến 

Ngoài ra, nếu bạn không muốn tải phần mềm, ứng dụng về máy thì FASTCARE cũng sẽ cung cấp cho các bạn một số trang web để thuận lợi hơn trong khi sử dụng điện thoại. Một số trang web có thể kể đến như: Trình tải xuống video từ Facebook, FDownloader, FastVid, Savefrom...

Để minh họa cụ thể hơn, mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng công cụ trực tuyến Savefrom. Đây là cách sử dụng nó:

Bước 1: Mở Savefrom.net trên trình duyệt của bạn, đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và tìm video trực tiếp mà bạn muốn tải xuống.

Bước 2: Sao chép liên kết của video, chuyển tab sang Savefrom.net và dán liên kết vào thanh tìm kiếm trống.

Hướng dẫn tải video phát trực tiếp trên Facebook bằng công cụ trực tuyến bước 2

Bước 3: Nhấp vào nút Download (Tải xuống) bên cạnh thanh URL, đợi một lúc rồi nhấp vào Download (Tải xuống) trên video xuất hiện bên dưới như được hiển thị.

Hướng dẫn tải video phát trực tiếp trên Facebook bằng công cụ trực tuyến bước 3

Lưu ý một số nguyên nhân khiến bạn không thể tải được video trực tiếp trên Facebook

Nếu bạn đã thử các phương pháp trên nhưng vẫn không thể tải xuống video trực tiếp trên Facebook, dưới đây là một số lý do và giải pháp cho vấn đề đó:

Bạn đang sử dụng phiên bản lỗi thời của một công cụ nào đó kể trên hoặc tiện ích mở rộng của Chrome.

Trong trường hợp như vậy, hãy xem có bản cập nhật nào không hoặc thử xóa nó khỏi laptop, điện thoại và khởi chạy lại. Bạn cũng có thể khởi động lại thiết bị của mình trước khi cài đặt lại phần mềm hoặc ứng dụng.

nguyên nhân khiến bạn không thể tải được video trực tiếp trên Facebook

Video trực tiếp bạn muốn tải xuống có các hạn chế về Quản lý quyền kỹ thuật số (DRM) hoặc bị khóa bản quyền. Nếu vậy, bạn sẽ không thể tải xuống.

Ngoài ra, cũng có trường hợp video được phát trong nhóm, vậy bạn phải làm gì để khi không tải đc video trực tiếp trong nhóm. Có hai hình thức nhóm trên Facebook:

Công khai: Bất kỳ ai cũng có thể tham gia nhóm và tất cả nội dung đều có thể truy cập được.

Riêng tư: Nhóm có thể được tham gia bằng cách gửi yêu cầu tham gia hoặc sau khi được thành viên nhóm mời. Nội dung “chỉ” có thể truy cập được đối với các thành viên của nhóm đó.

Nên bạn lưu ý rằng các cách lấy video phát trực tiếp trên Facebook ở trên là cách tải xuống video từ các nhóm công khai, bạn sẽ không thể thực hiện tương tự đối với video trực tiếp từ các nhóm riêng tư ngoại trừ nhóm của bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách dễ nhất để giải quyết vấn đề này là liên hệ với quản trị viên nhóm và nhờ họ chia sẻ tệp đã tải xuống với bạn. 

Giờ đây, bạn đã biết cách download video phát trực tiếp trên Facebook từ bất kỳ kênh hoặc nhóm nào để sử dụng, sử dụng lại và chia sẻ video đó theo cách bạn muốn. Để biết thêm các mẹo và thủ thuật nhanh chóng về Facebook, hãy theo dõi FASTCARE nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau.