Mẹo hay về cách giảm Ping khi chơi Liên Quân ở nước ngoài

Bạn đang chơi Liên Quân và cảm thấy game luôn bị giật lag? Hãy đọc ngay bài viết này về cách giảm Ping khi chơi Liên Quân ở nước ngoài.

Liên Quân Mobile đang là game cực kì hot hiện nay. Để có được một trận đấu hoàn hảo, yếu tố tốc độ đường truyền Internet cũng là một trong những điểm cần lưu ý. Việc chơi game bị giật lag do Ping cao luôn gây cảm giác khó chịu cho các game thủ. Đừng lo lắng vì hôm nay chúng mình sẽ gợi ý cho các bạn các mẹo nhỏ về cách giảm Ping khi chơi Liên Quân ở nước ngoài qua bài viết sau đây!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Có thể bạn cần:

Ping là gì? Có ý nghĩa gì khi chơi game Liên Quân?

Ping là công cụ hữu ích cho người chơi trong việc kiểm tra được tốc độ truyền mạng của 2 thiết bị với nhau. Nhìn vào thông số, nếu Ping cao đồng nghĩa rằng đường truyền đang rất chậm và ngược lại. Nhờ Ping mà chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh lại tốc độ đường truyền tốt hơn. Ở mục tiếp theo, chúng mình sẽ gợi cho bạn vài cách giảm Ping khi chơi Liên Quân ở nước ngoài cực đơn giản và dễ làm.

Cách giảm Ping khi chơi liên quân ở nước ngoài

Cách giảm Ping khi chơi Liên Quân ở nước ngoài

Dưới đây là một vài cách giảm Ping khi chơi Liên Quân ở nước ngoài dễ thực hiện để giảm Ping xuống hiệu quả:

Khi Ping tăng quá cao, hãy nhanh chóng tiến lại ngồi gần cục modem để

Ngồi sát cục modem

 giảm Ping. Việc bạn ngồi càng xa sẽ khiến cho tốc độ đường truyền kém đi rất nhiều khiến mạng chập chờn. Vì vậy nếu bạn đang ngồi xa thì hãy thử tiến lại gần hơn xem sao nhé.

Ngắt kết nối thiết bị không cần thiết

Việc tất cả các thiết bị bạn đang có để kết nối chung một cục modem cũng là một lý do khiến tốc độ đường truyền khi chơi game giảm đi. Khi có các thiết bị chưa cần sử dụng đến trong lúc chơi game thì các bạn có thể ngắt bớt nha.

Tắt toàn bộ ứng dụng nền không cần thiết

Tắt bớt các ứng dụng nền đang chạy ngầm trong lúc chơi game cũng là một cách giảm Ping khi chơi Liên Quân ở nước ngoài tuyệt vời giúp trận game được mượt mà hơn bởi vì lúc này Ping giảm xuống giúp tăng hiệu suất hoạt động của mạng của bạn lên rất nhiều đấy.

Những cách giảm Ping khi chơi liên quân ở nước ngoài

Sử dụng phần mềm hỗ trợ giảm Ping, giảm Lag

Các bạn có thể tham khảo và dùng thêm các phần mềm giảm Ping đang rất hot hiện nay để cải thiện thêm cho chất lượng đường truyền. Các bạn có thể sử dụng các phần mềm như là: WTFast, PingZapper, Tiny, Dr. Booster, Game Booster,... 

Tất cả những phần mềm này để có thể hỗ trợ bạn cải thiện tốc độ game, hạn chế tối thiểu tình trạng bị ngắt quãng, linh hoạt chơi game ở nhiều quốc gia khác nhau. Từ đó giúp cho trải nghiệm game được mượt mà và dễ chịu hơn.

Hiện nay đa số tất cả các phần mềm đều hỗ trợ đều có tính phí. Nếu muốn sử dụng các bạn có thể cân nhắc và tham khảo kỹ hơn từng gói để lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất nha.

Giảm cấu hình game

Có thể nghe lạ lẫm nhưng đây là một cách được nhiều người sử dụng rồi đấy. Trước khi vào trận đấu, các bạn hãy vào phần Cài đặt => Chọn chung => Kéo xuống mức tiêu chuẩn thanh “Độ phân giải HD”.

Điều này có thể khiến cho bảng đồ hoạ trong game của bạn không được đẹp mắt. Tuy nhiên nó sẽ có tác dụng rất nhiều trong việc duy trì tốc độ ổn định đường truyền mạng cho bạn đó nha.

Giảm cấu hình game

Xóa game và tải lại

Hãy thử xóa hoàn toàn game ra khỏi điện thoại, sau đó các bạn tiếp tục tải lại một lần nữa. Như bạn đã biết, Liên Quân sẽ được nâng cấp và cải tiến liên tục trong nhiều thời điểm. Vì vậy khi xoá tải lại cũng sẽ giúp cho chúng ta đảm bảo được phiên bản game mới và chất lượng.

Khởi động lại điện thoại

Trong quá trình chơi Liên Quân, điện thoại phải hoạt động liên tục và bị nóng dần lên dẫn đến tình trạng Ping cao và giật lag. Hãy khởi động lại chiếc điện thoại sau trận đấu để thiết bị được mượt hơn nha.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

 

Liên hệ nhà mạng để kiểm tra

Nếu như đã áp dụng tất cả các cách giảm Ping khi chơi Liên Quân ở nước ngoài mà chúng mình gợi ý đều không cải thiện. Hãy tìm đến sự trợ giúp của nhà mạng gần nơi bạn nhất để được hỗ trợ nha.

Liên hệ nhà mạng để kiểm tra

Gián đoạn một trận đấu quả thật là điều cực kỳ khó chịu. Đừng để vấn đề Ping tăng cao, giật lag làm ảnh hưởng đến trận đấu quan trọng của bạn nha. Trên đây là tất cả chia sẻ của chúng mình muốn gửi đến các bạn về cách giảm Ping khi chơi Liên Quân ở nước ngoài. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.