Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook 2023 dễ nhất

Bạn nhận được thông báo từ Facebook là đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng? Sau đây là cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook 2023 mới nhất

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hàng tỷ người dùng. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng Facebook một cách an toàn và hợp pháp. Nhiều người đã bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook và bị hạn chế hoặc khóa tài khoản. Làm thế nào để gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook 2023 dễ nhất? Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu trong bài viết này.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Các lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook 2023

Trước khi tìm hiểu cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook 2023, thì ta cùng tìm hiểu qua xem tài khoản của chúng ta có mắc lỗi nào không nhé! 

Tiêu chuẩn cộng đồng Facebook là những quy tắc mà Facebook đặt ra để bảo vệ sự an toàn, tôn trọng và tính xây dựng của cộng đồng. Nếu bạn vi phạm những quy tắc này, bạn có thể bị Facebook xử lý theo mức độ nghiêm trọng của vi phạm. Các lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook 2023 có thể bao gồm:

Đăng tải, chia sẻ hoặc bình luận nội dung có tính xúc phạm, bạo lực, khiêu dâm, gây hiểu lầm, lừa đảo, hoặc vi phạm bản quyền.

Sử dụng tài khoản giả, tài khoản khác giới tính, hoặc tài khoản của người khác.

Các lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook 2023

Gửi tin nhắn rác, quảng cáo không mong muốn, hoặc mời bạn bè tham gia nhóm, sự kiện, hoặc trang không liên quan.

Lạm dụng tính năng báo cáo, phản hồi, hoặc đánh giá của Facebook để gây hại cho người khác.

Vi phạm chính sách quảng cáo, thanh toán, hoặc sự kiện của Facebook.

Facebook bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng có ảnh hưởng gì?

Các ảnh hưởng khi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên Facebook có thể là những hạn chế đáng kể cho tài khoản của bạn, bao gồm:

Khóa Tài Khoản: Tài khoản có thể bị khóa tạm thời trong khoảng 3-7 ngày hoặc thậm chí lên đến 30 ngày. Nếu không có kháng cáo hoặc kháng cáo bị từ chối, tài khoản có thể bị khóa vĩnh viễn sau 30 ngày.

Gỡ Bỏ Nội Dung: Nội dung vi phạm sẽ bị gỡ bỏ và có thể ẩn khỏi dòng thời gian, không hiển thị cho người khác.

Hạn Chế Tính Năng: Bạn sẽ bị giới hạn trong việc sử dụng các tính năng như livestream, đăng stories, marketplace, hoặc dating.

Giới Hạn Chức Năng 30 Ngày: Trong vòng 30 ngày, bạn không thể đăng bài viết mới, tương tác với người khác hoặc sử dụng một số tính năng cụ thể trên nền tảng.

Mất Sạch Lịch Sử và Danh Sách Bạn Bè: Lịch sử cuộc trò chuyện và danh sách bạn bè có thể bị mất sạch nếu tài khoản bị cấm vĩnh viễn.

Hậu Quả Pháp Lý: Nếu hành vi vi phạm liên quan đến quyền riêng tư, sở hữu trí tuệ hoặc pháp luật, người dùng có thể đối mặt với hậu quả pháp lý, bao gồm cả tố tụng hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Facebook bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng có ảnh hưởng gì

Xem thêm:

Facebook bị từ chối truy cập: Nguyên nhân và cách sửa lỗi

Lỗi Facebook không load được thông báo, bạn phải làm sao?

Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook 2023

Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên Facebook có thể dẫn đến việc xóa bài viết, khóa tài khoản, hoặc hạn chế chức năng, tuy nhiên, bạn có quyền kháng cáo quyết định này. Dưới đây là cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook 2023 với từng trường hợp cụ thể.

Trường hợp 1: Tài khoản không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Nếu tài khoản Facebook của bạn không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, hoặc đã được sửa chữa để tuân thủ các quy định, bạn có thể gửi yêu cầu kháng cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web sau: https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151

Bước 2: Tại bước này, bạn nên giải thích rõ lý do bài viết hoặc tài khoản của mình không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Nhấn "Gửi" để hoàn tất quy trình và chờ đợi phản hồi từ đội ngũ Facebook.

Sau khi hoàn tất việc gửi yêu cầu, nếu yêu cầu của bạn được chấp nhận, bài viết hoặc tài khoản sẽ được khôi phục.

Tài khoản không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Trường hợp 2: Tài khoản đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook 2023 trong trường hợp tài khoản Facebook của bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng và đã bị khóa, không thể đăng nhập, bạn có thể gửi yêu cầu khiếu nại đến đội ngũ Facebook để xem xét theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web sau: https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907

Bước 2: Tại đây, điền đầy đủ thông tin về địa chỉ email hoặc số điện thoại di động, tên tài khoản, và tải ảnh CMND hoặc CCCD vào mục "Choose Files". Sau khi hoàn thành, nhấn "Gửi" để hoàn tất yêu cầu và đợi phản hồi từ Facebook.

Tài khoản đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Sau khi bạn đã gửi yêu cầu, bạn sẽ nhận được một email xác nhận từ Facebook. Hãy kiểm tra email này để biết thời gian dự kiến mà Facebook sẽ phản hồi yêu cầu của bạn. Thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng kháng cáo mà Facebook đang xử lý, từ vài giờ đến vài ngày.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Hiện nay, sau loạt tài khoản Facebook bị khóa đột ngột, xuất hiện nhiều dịch vụ mở khóa tài khoản với mức giá đa dạng. Để mở khóa tài khoản, các dịch vụ này đòi hỏi bạn cung cấp thông tin cá nhân, bao gồm hình ảnh chứng minh nhân dân (CMND), thẻ căn cước công dân (CCCD), hoặc hộ chiếu,... với lý do là sử dụng thông tin cá nhân của bạn để khiếu nại và xác nhận danh tính với Facebook, nhằm mục đích mở khóa tài khoản.

Tuy nhiên, tính xác thực về việc có thành công trong việc mở lại tài khoản hay không vẫn chưa được đảm bảo. Khi cung cấp thông tin cá nhân, có rủi ro bạn có thể mất thông tin cá nhân, và nó có thể bị lạm dụng vào các hoạt động xấu như gian lận vay vốn ngân hàng, lừa đảo gây mất tiền, tài sản. Do đó, bạn cần phải cân nhắc thận trọng khi sử dụng các dịch vụ mở khóa tài khoản Facebook.

Không để lộ thông tin cá nhân

Lưu ý quan trọng khi gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook 2023

Khi gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook, bạn nên lưu ý những điều sau:

Đọc kỹ và tuân thủ tiêu chuẩn cộng đồng Facebook  để tránh vi phạm lặp lại.

Không sử dụng các phần mềm, ứng dụng, hoặc dịch vụ bên ngoài để can thiệp vào hoạt động của Facebook.

Không cố gắng truy cập vào tài khoản bị khóa bằng cách sử dụng số điện thoại, email, hoặc mật khẩu khác.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Không gửi nhiều yêu cầu kháng cáo hoặc liên hệ với Facebook nếu bạn đã gửi trước đó.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm ra cách gỡ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook 2023 dễ nhất. Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý, hãy để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết thủ thuật này, hãy chia sẻ nếu thấy hay nhé!. Chúc bạn một ngày tốt lành.