Cách gửi video dung lượng lớn qua Zalo trên iPhone đơn giản

Bạn thường xuyên làm việc và trao đổi thông tin trên Zalo? Để FASTCARE chỉ bạn cách gửi video dung lượng lớn qua zalo trên iPhone nhé!

Việc chia sẻ tệp tin đa phương tiện trực tuyến đặc biệt là video, đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Trong đó, Zalo là một công cụ tiện lợi để chia sẻ video với người khác một cách dễ dàng và hiệu quả. Cùng mình tìm hiểu ngay cách gửi video có dung lượng lớn qua Zalo trên iPhone qua bài viết sau đây nha!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Zalo cho phép gửi video dung lượng tối đa bao nhiêu? 

Trong nhiều ứng dụng mạng xã hội khác như Telegram, Instagram, Facebook, Messenger, Gmail, Outlook, giới hạn cho việc gửi tệp tin đính kèm thường là chỉ 25MB.

Tuy nhiên, Zalo đã vượt trội hơn rất nhiều với khả năng gửi các tệp tin đa phương tiện như video hoặc tài liệu với dung lượng tối đa lên đến 100MB trên điện thoại di động. Điều này đồng nghĩa rằng bạn có thể chia sẻ những video có dung lượng lớn hơn nhiều so với các ứng dụng khác trên Zalo. 

Hiện nay, khi sử dụng phiên bản Zalo trên PC hoặc web, người dùng đã có khả năng gửi video có dung lượng tối đa lên đến 1GB một cách nhanh chóng.

Gửi video dung lượng lớn qua Zalo trên iPhone

Cách gửi video dung lượng lớn hơn 100MB qua Zalo

Cách gửi video trên 100MB qua trên iPhone vô cùng đơn giản, gồm các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên của bạn.

Bước 2: Chọn người hoặc nhóm mà bạn muốn gửi video đến.

Bước 3: Trong mục tiện ích, chọn "File" > Chọn biểu tượng dấu ba chấm bên cạnh khung soạn thảo tin nhắn > Bấm vào "Tài liệu".

Bước 4: Trong thư viện lưu trữ trên iPhone của bạn, chọn tệp video mà bạn muốn gửi > Bấm vào nút "Gửi" để gửi video.

Cách gửi video dung lượng lớn hơn 1MB qua Zalo

Cách gửi video dung lượng lớn hơn 1GB qua Zalo

Nếu bạn muốn gửi video có dung lượng lớn hơn, lên đến 1GB, bạn cần sử dụng phiên bản Zalo trên PC hoặc phiên bản web của Zalo dành cho máy tính.

Bước 1: Mở Zalo trên máy tính hoặc truy cập phiên bản web của Zalo.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn.

Bước 3: Chọn người hoặc nhóm mà bạn muốn gửi video đến.

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng ghim kẹp để chọn video từ máy tính của bạn hoặc từ Google Drive (đòi hỏi đăng nhập tài khoản Google) và sau đó nhấn "Gửi" để hoàn thành quá trình gửi video.

Cách gửi video dung lượng lớn hơn 1GB qua Zalo PC

Nguyên nhân gửi video qua Zalo trên iPhone không thành công

Zalo là một ứng dụng không thể thiếu cho người dùng smartphone, giúp họ trò chuyện, gọi điện và chia sẻ hình ảnh, video, tài liệu một cách dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên, có một vài lý do khiến bạn không thể gửi video qua Zalo trên iPhone như: 

Kết nối Internet không ổn định hoặc phiên bản Zalo đã cũ. Điều này có thể gây ra vấn đề khi người nhận không thể xem video một cách bình thường.

Dung lượng video vượt quá giới hạn cho phép. Video có dung lượng lớn hơn 1GB không thể trực tiếp xem qua Zalo trên điện thoại.

Thiết bị không có ứng dụng hỗ trợ để mở video. Đôi khi, bạn cần tải video về máy và sử dụng ứng dụng hỗ trợ để xem video.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

Kiểm tra kết nối mạng và đăng nhập lại vào tài khoản Zalo.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Zalo hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng.

Với các video có kích thước lớn, tải về máy và sử dụng ứng dụng hỗ trợ để xem.

Nén video thành dung lượng nhỏ hơn 1GB trước khi gửi.

Có thể bạn quan tâm:

Lợi ích khi gửi video dung lượng lớn qua Zalo 

Dễ dàng chia sẻ video: Zalo cung cấp một giao diện dễ sử dụng cho việc chia sẻ video. Người dùng chỉ cần chọn video từ thư viện hoặc tạo video mới và sau đó gửi nó cho bạn bè hoặc nhóm một cách nhanh chóng.

Tiết kiệm thời gian: Gửi video qua Zalo nhanh hơn so với việc tải lên trên các nền tảng khác. Điều này giúp tiết kiệm thời gian của người dùng và cho phép họ chia sẻ video một cách nhanh chóng trong cuộc trò chuyện.

Chất lượng video tốt: Zalo giữ được chất lượng của video khi gửi đi, không làm giảm chất lượng hình ảnh hay âm thanh. Điều này đảm bảo người nhận có trải nghiệm xem video tốt nhất.

Gửi video lên đến 1GB: Zalo cho phép người dùng gửi video có dung lượng lên đến 1GB trên phiên bản web hoặc phiên bản máy tính, đây là một dung lượng đáng kể cho việc chia sẻ video chất lượng cao.

Chia sẻ kịch bản, vlog, và nhiều loại video khác nhau: Người dùng có thể chia sẻ không chỉ video cá nhân mà còn cả kịch bản, vlog, video học tập, video giải trí và nhiều loại video khác.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Phản hồi nhanh chóng: Zalo cho phép người dùng tương tác với video ngay trong cuộc trò chuyện, bằng cách bình luận, thả tim, và chia sẻ thêm. Điều này tạo ra một trải nghiệm xem video mạng xã hội trong ứng dụng.

Lợi ích khi gửi video dung lượng lớn qua Zalo

Tóm lại, cách gửi video dung lượng lớn qua Zalo trên iPhone vô cùng hữu ích với những người thường xuyên sử dụng Zalo để truyền tải dữ liệu và liên lạc với bạn bè. Nhớ theo dõi FASTCARE mỗi ngày để biết thêm nhiều thủ thuật hữu ích!