Cách khắc phục game Liên quân Mobile bị mất âm thanh cực dễ

Liên quân Mobile bị mất âm thanh là lỗi thường gặp và có thể khắc phục được. Xem ngay những cách sửa lỗi game mất tiếng qua bài viết sau nhé!

Game Liên quân Mobile bị mất âm thanh là lỗi thường gặp và mang lại trải nghiệm không tốt cho game thủ. Hơn thế nữa, sự cố này còn khiến người chơi không kết nối được với đồng đội kịp thời và ảnh hưởng xấu đến kết quả trận đấu. Qua bài viết dưới đây, FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sửa lỗi game Liên quân bị mất tiếng, mất mic đơn giản nhất trên IPhone và Android. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Lý do game Liên quân Mobile bị mất âm thanh

Có rất nhiều lý do khiến game Liên quân bị mất tiếng khi vào trận. Hiểu rõ nguyên nhân gây ra sự cố này sẽ giúp bạn đưa ra cách khắc phục hiệu quả nhất. Vậy, game Liên quân mất âm thanh nguyên nhân là do đâu?

Kết nối internet quá yếu nên không đủ tín hiệu để truyền âm thanh dẫn đến âm thanh bị gián đoạn hoặc tắt tiếng.

Tắt tính năng âm thanh trên game Liên quân Mobile hoặc cài đặt chế độ âm lượng quá nhỏ..

Loa và mic của điện thoại di động bị hỏng nên không thể nghe thấy âm thanh và đồng đội cũng không thể nghe bạn đang nói gì.

Sử dụng phiên bản Liên quân Mobile cũ mà không nâng cấp lên phiên bản mới. Một số phiên bản game cũ rất dễ bị lỗi dẫn đến mất âm thanh.

Lý do game Liên quân Mobile bị mất âm thanh

Cách khắc phục Liên quân Mobile bị mất âm thanh đơn giản

Như đã trình bày ở trên, game Liên quân bị mất âm thanh có thể do lỗi game hoặc lỗi điện thoại. Vì thế, bạn nên dựa vào nguyên nhân gây ra sự cố để có cách khắc phục tốt nhất. 

Khắc phục lỗi Liên quân bị mất âm thanh 

Để sửa lỗi Liên quân mất tiếng khi vào trận, bạn có thể thử 1 số cách sau.

Cách 1: Thiết lập lại âm thanh trong game

Bước 1: Bạn mở game Liên quân Mobile trên thiết bị di động. Sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng Cài đặt ở góc trên màn hình.

Thiết lập lại âm thanh trong game B1

Bước 2: Vào mục SFX để điều chỉnh âm thanh. Bạn chuyển sang chế độ ON ở mục âm thanh và mic sau đó tăng giảm âm lượng tuỳ thích.

Thiết lập lại âm thanh trong game B2

Xem thêm:

Cách chơi Liên quân Việt Nam khi ở nước ngoài trên Android

6 cách chơi Liên quân mượt cho máy yếu, không giật lag

Cách 2: Cập nhật phiên bản mới nhất cho game Liên quân Mobile

Trước khi cập nhật game Liên quân, bạn cần phải chuẩn bị kết nối internet ổn định để không bị ngưng giữa chừng khi game đang được cập nhật. Sau đó bạn tiến hành cập nhật game theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Vào cửa hàng CH Play hoặc App Store trên điện thoại của bạn rồi tìm game Liên quân Mobile.

Cập nhật phiên bản mới nhất cho game Liên quân Mobile

Bước 2: Nhấn chọn Cập nhật và game sẽ được nâng cấp lên phiên bản mới nhất phù hợp với cấu hình điện thoại của bạn.

Cách 3: Kiểm tra loa của điện thoại

Bạn hãy đảm bảo rằng mình đã bật âm thanh cho điện thoại ở mức cao nhất. Nếu khi đã bật lớn dung lượng âm thanh nhưng tất cả các ứng dụng khác đều không thể nghe thấy tiếng thì rất có thể điện thoại của bạn đã bị lỗi loa. Lúc này, bạn cần phải mang điện thoại tới cửa hàng sửa điện thoại để thay loa thì mới có thể khắc phục được lỗi game.

Cách 4: Đảm bảo kết nối Internet

Để tránh tình trạng game Liên quân Mobile bị mất âm thanh, bạn nên chơi game bằng mạng Wifi để tốc độ truyền âm thanh ổn định. Nếu không có mạng Wifi, bạn nên đăng kí gói 4G tốc độ cao.

Sửa lỗi Liên quân bị mất tiếng trên IPhone

Bên cạnh lỗi mất âm thanh thì game Liên quân Mobile cũng thường xuyên lỗi mic khiến đồng đội không thể nghe thấy những gì bạn nói. Điều này gây khó chịu cho người chơi bởi họ không thể kết nối cùng đồng đội và chiến đấu 1 cách tốt nhất. Để khắc phục lỗi Liên quân bị mất tiếng trên IPhone, bạn thực hiện theo hướng dẫn như sau.

Bước 1: Vào Cài đặt trên điện thoại IPhone và chọn mục Quyền riêng tư.

Bước 2: Vào mục Micro và bạn sẽ thấy rất nhiều ứng dụng trong đây. Bạn kéo xuống và cấp quyền sử dụng Micro cho ứng dụng Liên quân Mobile. 

Sửa lỗi Liên quân bị mất tiếng trên IPhone

Khắc phục Liên quân bị mất tiếng trên Android

Game Liên quân Mobile trên nền tảng Android bị mất mic cũng có thể do nguyên nhân bạn chưa cấp quyền truy cập Micro. Vì thế, cách khắc phục lỗi game mất tiếng là phải cho phép Liên quân Mobile truy cập vào Micro trên điện thoại. Để khắc phục lỗi Liên quân bị mất tiếng trên Android, bạn cùng mình tham khảo hướng dẫn sau.

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Android.

Bước 2: Nhấn vào mục Quản lý ứng dụng.

Bước 3: Ở mục quản lý ứng dụng sẽ hiện lên tất cả những app trong điện thoại. Bạn tìm và nhấn vào ứng dụng Liên quân Mobile.

Bước 4: Chọn Giám sát quyền và bật tính năng Micro để cho phép game truy cập, sử dụng Micro.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Khắc phục Liên quân bị mất tiếng trên Android

Trên đây là lý do game Liên quân Mobile bị mất âm thanh, tắt mic cũng như hướng dẫn khắc phục chi tiết, hiệu quả nhất. Chúc anh em game thủ thành công với những thủ thuật xử lý lỗi trên và chơi game vui vẻ với đồng đội.