Cách khôi phục video đã xoá trên Drive đơn giản, hiệu quả

Bạn vô tình xóa các tệp, video trong Driver và không biết phải làm sao. Đọc bài viết sau để tìm hiểu cách khôi phục video đã xoá trên Drive đơn giản nhất.

Google Drive cho phép người dùng lưu trữ tệp (ví dụ: ảnh, video, tài liệu, trang tính, bản trình bày, ...), đồng bộ hóa tệp trên các thiết bị và chia sẻ tệp. Nó bảo vệ tập tin người dùng khỏi bị thất lạc theo nhiều cách, và tính năng thùng rác để giữ các tập tin đã xóa... 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn xóa một số tập tin hoặc video khỏi Drive, bạn có thể áp dụng cách khôi phục video đã xoá trên Drive được trình bày trong bài viết sau của FASTCARE để tiến hành khôi phục lại video đó một cách dễ dàng.

Lưu ý: Khi bạn xóa bất kỳ tệp hoặc video nào trong Google Drive, nó sẽ được chuyển vào thư mục thùng rác. Tệp đã xóa sẽ nằm trong thùng rác trong 30 ngày và sau đó sẽ bị xóa vĩnh viễn. 

Cách khôi phục video đã xoá trên Drive đơn giản nhất

Hầu hết người dùng Google Drive đều biết chính xác Thùng rác dùng để làm gì. Tất cả các video bạn đã xóa khỏi ổ đĩa sẽ được chuyển vào Thùng rác và sẽ được lưu trữ ở đây trong vòng một tháng. 

Và bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng Khôi phục trong Thùng rác để khôi phục video đã xóa một cách nhanh chóng (ngoại trừ trường hợp xóa vĩnh viễn). Để khôi phục video Google Drive đã xóa khỏi thư mục Thùng rác, các bạn làm như sau:

Bước 1: Trên máy tính của bạn, mở Google Drive.

Bước 2: Điều hướng đến tùy chọn Thùng rác. Nhấn chuột phải vào video bạn muốn khôi phục và chọn Khôi phục.

Cách khôi phục video đã xoá trên Drive đơn giản nhất B2

Bước 3: Ta được kết quả như sau.

Cách khôi phục video đã xoá trên Drive đơn giản nhất B3

Cách khôi phục video đã xóa trên Google Drive trong trường hợp đã xóa vĩnh viễn

Nếu bạn không khôi phục được tệp đã xóa trong thời hạn 30 ngày hoặc nếu bạn đã dọn sạch thùng rác theo cách thủ công thì các tệp đó sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi Google Drive. Để giải quyết cho trường hợp này, điều duy nhất bạn có thể làm là liên hệ với bộ phận Hỗ trợ và họ có thể tìm cách khôi phục video đã xoá trên Drive cho bạn.

Bước 1: Truy cập support.google.com/drive?p=file_recovery và đăng nhập bằng tài khoản Google mà bạn đã sử dụng để xóa video. Chọn Request file recovery.

Cách khôi phục video đã xóa trên Google Drive trong trường hợp đã xóa vĩnh viễn B1

Bước 2: Cung cấp tên, họ của bạn.

Cách khôi phục video đã xóa trên Google Drive trong trường hợp đã xóa vĩnh viễn B2

Bước 3: Chọn loại tệp và chọn đồng ý hộp kiểm để xác nhận rằng bạn đang cố khôi phục các tệp bạn đã xóa khỏi Google Drive. 

Cách khôi phục video đã xóa trên Google Drive trong trường hợp đã xóa vĩnh viễn B3

Bước 4: Chọn Submit

Cách khôi phục video đã xóa trên Google Drive trong trường hợp đã xóa vĩnh viễn B4

Bước 5: Sau đó, bạn sẽ nhận được email từ [email protected] xác nhận rằng yêu cầu của bạn đã được nhận và có thể mất tới 48 giờ để khôi phục các tệp. (Thường mất ít hơn 12 giờ)

Google khuyên bạn nên tránh dọn sạch thùng rác trong khi quá trình khôi phục tệp đang diễn ra. Ngoài ra, nên lưu ý rằng các tệp và video mà bạn đã tải lên Google Drive có thể được khôi phục trong quá trình này. Nếu bạn không phải là chủ sở hữu của video này thì không thể khôi phục tệp đó bằng quy trình vừa rồi.

Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, Bộ phận hỗ trợ của Google sẽ gửi cho bạn một email khác xác nhận rằng các tệp đã được khôi phục. Bây giờ bạn có thể mở Google Drive của mình và các tệp và thư mục đã xóa vĩnh viễn sẽ hiển thị ở vị trí ban đầu của chúng.

Các bước trên chỉ hợp lệ cho các tài khoản Google cá nhân. Nếu có tài khoản Google Workspace, bạn cần liên hệ với quản trị viên để khôi phục tệp. Ngoài ra, quá trình khôi phục sẽ khôi phục tất cả các tệp đã xóa.

Xem thêm:

Cách xem video trên Google Drive trên điện thoại cực dễ

Chỉ bạn cách mở quyền truy cập Google Drive trên điện thoại

Cách khôi phục video xóa nhầm trên Drive bằng tài khoản Google Workspace

Nếu có tài khoản Google Workspace, bạn có thể sử dụng Bảng điều khiển dành cho quản trị viên để khôi phục các tệp đã xóa vĩnh viễn. Các bước dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục video xóa nhầm trên Drive với tư cách quản trị viên, tham khảo ngay nhé!

Bước 1: Đầu tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản Google Workspace của bạn.

Bước 2: Bây giờ hãy nhấp vào tùy chọn Admin Console.

Bước 3: Sau đó, nhấp vào User và chọn người dùng có dữ liệu bạn muốn khôi phục.

Cách khôi phục video xóa nhầm trên Drive bằng tài khoản Google Workspace B3

Bước 4: Bây giờ hãy nhấp vào More Options.

Cách khôi phục video xóa nhầm trên Drive bằng tài khoản Google Workspace B4.1

Sau đó nhấp vào Restore Data.

Cách khôi phục video xóa nhầm trên Drive bằng tài khoản Google Workspace B4.2

Bước 5: Cuối cùng, đặt ứng dụng là Drive rồi nhấn vào Restore.

Cách khôi phục video xóa nhầm trên Drive bằng tài khoản Google Workspace B5

Cách khôi phục video đã xoá trên Drive bằng phần mềm bên thứ ba

Bản thân Google Drive có thể không phải là giải pháp tốt nhất cho việc sao lưu vì đây là dịch vụ trực tuyến có thể xảy ra mất dữ liệu. Dữ liệu rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào và việc mất dữ liệu có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau. Để tránh mất dữ liệu, bạn phải luôn có bản sao lưu dữ liệu của mình trên bộ nhớ cục bộ hoặc bằng dịch vụ sao lưu đám mây. 

Các dịch vụ như CBackup, SysCloud cung cấp các tính năng tuyệt vời để sao lưu dữ liệu lên đám mây. Bạn cũng nên sử dụng chương trình khôi phục như Cisdem Data Recovery để khôi phục dữ liệu bị mất khỏi hệ thống của mình.

Tóm lại, sử dụng phần mềm của bên thứ ba không chỉ có ưu điểm là sao lưu dữ liệu mà còn là một cách khôi phục video đã xoá trên Drive hiệu quả.

Cách khôi phục video đã xoá trên Drive bằng phần mềm bên thứ ba

Bạn có thể khôi phục các tệp đã xóa vĩnh viễn khỏi Google Drive bằng các phương pháp được mô tả trong bài viết này. Hãy nhớ rằng bạn không thể khôi phục dữ liệu đã bị xóa hơn 25 ngày trước. Ngoài ra, không có phương pháp nào là hoàn hảo, vì vậy bạn phải luôn có bản sao lưu dữ liệu của mình để đảm bảo an toàn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Hy vọng bài viết thủ thuật này đã giúp bạn cách khôi phục video đã xoá trên Drive nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy để lại câu hỏi trong phần bình luận bên dưới. FASTCARE sẽ hỗ trợ hết mình bạn nhé!