Những cách nhận biết bị chặn Whatsapp đơn giản, nhanh chóng

Những cách nhận biết bị chặn WhatsApp đơn giản và nhanh chóng sẽ được chia sẻ đến các bạn trong bài viết này. Xem ngay để biết mình có bị chặn không nhé! 

Nếu việc nhắn tin, liên lạc của bạn với 1 hoặc 1 số người nào đó trên WhatsApp trở nên khó khăn hơn thì rất có thể những người đó đã chặn bạn. Vậy chúng ta có thể biết được mình đang bị ai chặn hay không và nếu có thì cách nhận biết bị chặn WhatsApp là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm đáp án cho những câu hỏi này nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Người bị chặn trên WhatsApp có biết không?

Để đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng, ứng dụng WhatsApp không gửi bất kỳ 1 thông báo nào cho người dùng khi họ bị 1 ai đó chặn trên WhatsApp. Bên cạnh đó, bạn cũng không thể tìm thấy 1 sự khẳng định nào từ nhà phát triển để chắc chắn rằng mình đang bị chặn trên WhatsApp mà chỉ có thể dựa vào một số dấu hiệu phổ biến để nhận biết tình trạng này.

Người bị chặn trên WhatsApp có biết không

Cách nhận biết bị chặn WhatsApp nhanh chóng

Để giúp các bạn nhận biết rằng mình có bị chặn trên WhatsApp hay không, dưới đây mình sẽ chia sẻ đến các bạn 1 vài mẹo nhận biết hiệu quả.

Kiểm tra hồ sơ của người đối thoại

Nếu bạn đang nghi ngờ 1 người nào đó đã chặn mình, bạn có thể kiểm tra ảnh đại diện WhatsApp của họ. Nếu bạn bị một người nào đó chặn thì bạn sẽ không thấy những cập nhật hồ sơ của họ ngay cả ảnh đại diện. Vì vậy khi bạn có nguồn thông tin rằng họ đã cập nhật hồ sơ trong khi mình lại chẳng thấy sự thay đổi thì rất có thể bạn đã bị chặn.

Kiểm tra hồ sơ của người đối thoại
Có thể bạn chưa biết:

Kiểm tra thời gian truy cập và trạng thái online

Ở chế độ mặc định, bạn có thể nhận biết người đối thoại của mình có đang online hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể biết được thời gian truy cập của họ. 

Nhưng nếu khi truy cập vào giao diện nhắn tin của bạn với một người nào đó, bạn không thấy 1 trong 2 dấu hiệu này thì rất có thể họ đã ẩn trạng thái hoạt động và thời gian truy cập. Thậm chí tệ hơn, có lẽ họ đã chặn liên lạc của bạn.

Kiểm tra thời gian truy cập và trạng thái online

Cách nhận biết mình đang bị chặn WhatsApp thông qua tin nhắn

Thông thường, khi bạn gửi 1 tin nhắn cho ai đó, 1 dấu tick xanh sẽ hiển thị để bạn biết rằng tin nhắn của mình đã được gửi đi. Nếu xuất hiện 2 dấu tick đồng nghĩa với việc người đối thoại đã nhận được tin nhắn của bạn. Và khi tin nhắn đã được đọc, 2 dấu tick sẽ được chuyển sang màu xanh.

Như vậy, nếu tin nhắn cuối cùng mà bạn gửi cho 1 người nào đó luôn chỉ hiển thị 1 dấu tick thì có khả năng là họ đã chặn bạn.

Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý đến tường hợp người đối thoại ngắt kết nối Internet hoặc họ đang bận 1 công việc nào đó cần phải xử lý nên đừng vội vã kết luận nhé!

Cách nhận biết mình đang bị chặn WhatsApp thông qua tin nhắn

Cách nhận biết bị chặn WhatsApp thông qua việc tạo nhóm chat

Nếu đã nhận thấy những dấu hiệu trên đây từ đối phương nhưng bạn vẫn muốn chắc chắn hơn trước khi đưa ra kết luận thì bạn có thể sử dụng cách cuối cùng, đó là tạo 1 nhóm chat với người đó hoặc thêm họ vào 1 nhóm chat sẵn có.

Cách tạo nhóm chat với người khác trên WhatsApp 

Để tạo nhóm chat với người khác, các bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Các bạn vào giao diện Trò chuyện trong WhatsApp và nhấn vào biểu tượng tin nhắn ở phía cuối màn hình. 

Cách tạo nhóm chat với người khác trên WhatsApp bước 1

Bước 2: Trong phần Chọn người liên hệ, các bạn chọn vào Nhóm mới. Sau đó, các bạn chọn vào người cần được thêm vào nhóm.

Cách tạo nhóm chat với người khác trên WhatsApp bước 2

Bước 3: Tiếp theo, các bạn sẽ nhập tên của nhóm sắp được tạo vào phần Tên nhóm. Lúc này ở phần người tham gia, bạn sẽ thấy liên lạc của người được kiểm tra. Và bạn chỉ cần nhấn vào dấu tick màu xanh là hoàn thành.

Cách tạo nhóm chat với người khác trên WhatsApp bước 3

Nếu bạn thêm “người ấy” vào nhóm thành công, chứng tỏ họ không chặn bạn. Ngược lại, nếu bạn thực hiện không thành công và nhóm mới chỉ có 1 mình bạn thì mình rất tiếc khi phải thông báo rằng họ đã đưa bạn vào danh sách đen.

Cách thêm 1 người vào nhóm chat đã có

Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra xem đã bị chặn hay chưa bằng cách thêm người đó vào 1 nhóm chat có sẵn. Nếu các bạn chưa biết cách thực hiện thì hãy theo dõi các bước dưới đây nhé!

Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập vào giao diện của nhóm và nhấn vào tên nhóm hoặc hình đại diện như hình dưới đây.

Cách thêm 1 người vào nhóm chat đã có bước 1

Bước 2: Các bạn nhấn vào Add (Thêm) và chọn vào liên lạc của người kiểm tra để tiến hành thêm thành viên mới vào nhóm.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách thêm 1 người vào nhóm chat đã có bước 2

Bước 3: Nếu thêm thành công thì bạn có thể an tâm rằng bạn và người ấy có thể liên lạc bình thường. Nhưng nếu xuất hiện thông báo không thêm họ vào nhóm được chứng tỏ bạn đã bị họ chặn rồi.

Cách thêm 1 người vào nhóm chat đã có bước 3

Trên đây FASTCARE đã hướng dẫn các bạn những cách nhận biết bị chặn WhatsApp đơn giản và dễ thực hiện nhất. Nếu như bạn đang nghi ngờ một ai đó đã chặn mình trên WhatsApp thì đừng chần chờ nữa, hãy áp dụng ngay những mẹo trong bài viết này nhé! Chúc các bạn có 1 ngày thật vui vẻ và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau!