Cách sửa lỗi WeChat không thể lấy mã xác minh đơn giản

Ngưng sử dụng Wechat đã lâu và bạn muốn sử dụng lại ứng dụng này nhưng bị lỗi WeChat không thể lấy mã xác minh. Đọc bài viết dưới đây để giải quyết sự cố này.

Hiện nay số lượng người sử dụng ứng dụng WeChat ở nước ta không ngừng tăng lên. Vì vậy, những câu hỏi như tại sao WeChat không thể lấy mã xác minh, lỗi Wechat không đăng nhập được trở thành vấn đề được thắc mắc bởi nhiều người dùng. Cùng FASTCARE “gỡ rối” vấn đề này thông qua bài viết sau đây nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Wechat không thể lấy mã xác minh

Lý do WeChat không thể lấy mã xác minh?

Vấn đề mạng: WeChat yêu cầu kết nối internet ổn định để gửi mã xác minh. Nếu bạn đang gặp vấn đề với kết nối mạng của mình, ví dụ như mất kết nối hoặc tín hiệu yếu, WeChat có thể sẽ không gửi được mã xác minh.

Số điện thoại không chính xác: Đảm bảo bạn đã nhập đúng số điện thoại di động và mật khẩu. Hãy kiểm tra lại xem bạn đã chọn mã quốc gia đúng chưa và nhập số điện thoại đúng cú pháp.

Quá trình xác minh quá tải: Đôi khi, WeChat có thể gặp tình trạng quá tải hoặc gặp vấn đề về kỹ thuật, dẫn đến việc không thể gửi mã xác minh đúng lúc. Trong trường hợp này, bạn có thể thử lại sau một khoảng thời gian ngắn để xem liệu vấn đề có được giải quyết hay không nha.

Hạn chế vùng địa lý: WeChat có một số hạn chế về vùng địa lý ở một số quốc gia hoặc khu vực cụ thể. Nếu bạn đang ở trong một khu vực bị hạn chế, WeChat có thể không gửi được mã xác minh.

Vấn đề với tài khoản WeChat: Nếu bạn đã gặp các vấn đề liên quan đến tài khoản WeChat của mình, chẳng hạn như vi phạm quy tắc hoặc bị khóa tài khoản, điều này cũng có thể làm cho quá trình lấy mã xác minh gặp trở ngại.

Lý do Wechat không thể lấy mã xác minh

Có thể bạn cần:

Cách khắc phục WeChat không thể lấy mã xác minh

Dưới đây là một số giải pháp mà bạn có thể áp dụng:

Kiểm tra kết nối mạng: Đảm bảo rằng bạn đang có kết nối internet ổn định và tốt để WeChat có thể gửi mã xác minh cho bạn. Hãy kiểm tra kết nối Wifi hoặc dữ liệu di động của bạn.

Kiểm tra số điện thoại: Xác nhận rằng bạn đã nhập số điện thoại di động của mình chính xác vào WeChat. Đảm bảo rằng bạn đã chọn mã quốc gia đúng cho số điện thoại của bạn.

Thử lại sau vài phút: Như đã nói ở trên, ứng dụng WeChat có thể gặp sự cố kỹ thuật hoặc quá tải. Hãy thử lại sau một khoảng thời gian ngắn bạn nhé!

Liên hệ hỗ trợ WeChat: Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên mà vẫn không thể lấy được mã xác minh, liên hệ ngay với bộ phận hỗ trợ của WeChat để được hỗ trợ cụ thể và giải quyết vấn đề.

Cách khắc phục Wechat không thể lấy mã xác minh

Lỗi Wechat không đăng nhập được

Phần lớn người dùng bị lỗi này là do quên tên đăng nhập và mật khẩu. Nhưng đừng quá lo lắng vì sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Wechat không đăng nhập được nhanh chóng và hiệu quả.

Cách 1: Đăng nhập WeChat thông qua tài khoản được liên kết

WeChat luôn yêu cầu người dùng liên kết tài khoản WeChat của họ với các tài khoản khác như email hoặc số điện thoại. Và tài khoản được liên kết này có thể giúp bạn đăng nhập WeChat mà không cần mật khẩu một cách dễ dàng. Đây sẽ là cách dễ nhất và nhanh nhất để truy cập WeChat khi bạn quên mật khẩu.

Lỗi Wechat không đăng nhập được cách 1

Cách 2: Đặt lại mật mã WeChat

Nếu bạn không liên kết tài khoản WeChat của mình với bất kỳ tài khoản nào khác, bạn chỉ có thể chọn đặt lại mật khẩu của mình trong trường hợp này. Bạn có thể hoàn tất quá trình đặt lại mật khẩu chỉ bằng cách nhấp vào biểu tượng ba chấm "..." > Chọn Quên mật khẩu? > Yêu cầu truy xuất lại mật khẩu sẽ được gửi đến bạn. 

Sau đó, bạn cần xác nhận phản hồi và sau một thời gian, bạn sẽ nhận được tin nhắn có mật khẩu mới. Và bạn có thể đăng nhập vào WeChat bằng mật mã mới này ngay bây giờ.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Đặt lại mật mã We chat

Lưu ý: Sau khi đăng nhập WeChat bằng mật khẩu mới, bạn cần liên kết lại số điện thoại di động hoặc địa chỉ email với WeChat của mình một lần nữa để phòng trường hợp lại quên mật khẩu bạn nhé!

Trên đây là thông tin chi tiết về lý do WeChat không thể lấy mã xác minh cũng như hướng giải quyết khi Wechat không đăng nhập được. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc có thể có thêm nhiều  kiến thức bổ ích hơn về nền tảng ứng dụng này và thực hiện thành công thủ thuật trên. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết với những chủ đề hữu ích khác.