Cách tắt trạng thái online trên Instagram thành công 100%

Bạn muốn riêng tư, không thích để trạng thái hoạt động người dùng, mà chưa biết cách tắt như thế nào. FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn cách tắt trạng thái online trên Instagram.

Tương tự như các ứng dụng mạng xã hội khác, Instagram cho phép bạn tùy chỉnh trạng thái online trên tài khoản của mình. Sử dụng Instagram đã lâu nhưng bạn chưa biết được hết các tính năng hữu ích của mạng xã hội này. Trong bài viết dưới đây, FASTCARE sẽ giới thiệu đến bạn cách tắt trạng thái online trên Instagram thành công 100%.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Cách tắt trạng thái online trên Instagram bằng Smartphone

Để tắt chế độ online trên Instagram bằng điện thoại bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram > Chọn vào biểu tượng hình người để vào trang cá nhân > Tiếp theo, bấm chọn biểu tượng 3 gạch ngang tại góc phải màn hình > Cài đặt.

Cách tắt trạng thái online trên Instagram bằng Smartphone B1

Bước 2: Trong danh sách cài đặt, bạn chọn Quyền riêng tư > kéo xuống và chọn vào mục trạng thái hoạt động.\

Cách tắt trạng thái online trên Instagram bằng Smartphone B2

Bước 3: Tại mục trạng thái hoạt động, bạn gạt 2 thanh trạng thái “hiển thị trạng thái hoạt động và hiển thị khi các bạn cùng đang hoạt động” để ẩn trạng thái online trên instagram.

Cách tắt trạng thái online trên Instagram bằng Smartphone B3

Lưu ý: Cách tắt trạng thái online trên Instagram có thể thực hiện trên cả 2 nền tảng iOS và Android. Tuy nhiên sau khi tắt trạng thái hoạt động, Instagram chỉ cho phép những tài khoản mà bạn đang theo dõi hay bất kỳ ai mà bạn nhắn tin biết thời gian bạn đang hoạt động hoặc đã hoạt động gần đây. Khi tính năng này tắt đi bạn sẽ không nhìn thấy trạng thái hoạt động của các tài khoản khác. 

Xem thêm:

Instagram không đăng ảnh được, bạn phải làm thế nào?

Cách bật chế độ tối trên Instagram siêu nhanh và cực dễ

Cách tắt trạng thái online Instagram trên máy tính

Bạn không sử dụng Instagram trên điện thoại và muốn tắt trạng thái online tài khoản bằng máy tính, có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào Instagram trên laptop/máy tính của bạn. Tiếp theo, bạn nhấn con trỏ chuột vào tài khoản của bạn.

Cách tắt trạng thái online Instagram trên máy tính B1

Bước 2: Tại góc bên phải màn hình, cạnh phần chỉnh sửa trang cá nhân, bạn chọn cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa) > chọn Quyền riêng tư và bảo mật.

Cách tắt trạng thái online Instagram trên máy tính B2

Bước 3: Bỏ tích trạng thái hoạt động để tắt tính năng này tại mục trạng thái hoạt động.

Cách tắt trạng thái online Instagram trên máy tính B3

Cách bật trạng thái online (hoạt động) trên Instagram 

Cách mở trạng thái online trên Instagram trên máy tính: Vào Instagram > tài khoản > cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa) > quyền riêng tư và bảo mật > tích vào ô “hiển thị trạng thái hoạt động”.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Để bật trạng thái hoạt động Instagram trên điện thoại di động chọn Instagram > vào trang cá nhân > chọn biểu tượng 3 gạch ngang  > Cài đặt > Quyền riêng tư > kéo xuống vào mục trạng thái hoạt động > gạt thanh trạng thái để hiển thị trạng thái hoạt động 

Khi bật lại trạng thái hoạt động tất cả người dùng bao gồm bạn bè, người thân, người lạ đều có thể nhìn thấy bạn đang hoạt động. Khi tắt trạng thái hoạt động bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng các tính năng khác trên Instagram. 
Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cách tắt trạng thái online trên Instagram bằng điện thoại và máy tính. Hy vọng rằng, các thủ thuật đơn giản trên sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất. Chúc các bạn thành công