Có cách tìm lại nhóm trên Messenger khi đã xóa hay không

Khám phá ngay cách tìm lại nhóm trên Messenger sau khi đã xóa. Hướng dẫn chi tiết các bước, giúp bạn lấy lại những cuộc trò chuyện quan trọng trên ứng dụng Messenger.

Tính năng trò chuyện nhóm của Messenger là một công cụ mạnh mẽ để tạo và quản lý các nhóm trò chuyện, với tính năng này bạn có thể kết nối và tương tác với nhiều người cùng một lúc.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tuy nhiên, có đôi lúc bạn lỡ tay bấm nhầm vào nút xóa nhóm chat hoặc sơ ý mà rời khỏi nhóm thì làm sao để tìm lại nhóm chat ấy trên Messenger. Hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới để biết xem có cách tìm lại nhóm trên Messenger khi đã xóa hay không?

Cách tìm lại nhóm trên Messenger khi đã xóa

Tại sao bạn nên tạo nhóm chat trên Messenger?

Tạo nhóm chat trên Messenger không chỉ giúp tối ưu hóa việc giao tiếp trực tuyến mà còn mang lại nhiều tiện ích quan trọng như call video, tổ chức sự kiện, chia sẻ đa kênh, hoặc bạn có thể lưu lại những khoảnh khắc cùng nhóm bạn của mình bằng hình ảnh, video,... mà không sợ bị mất. 

Nhóm chat như một không gian chung giúp bạn dễ dàng và thuận tiện trong việc giao tiếp giữa nhiều người, bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để tìm kiếm từng bạn bè để nhắn như trước nữa.

Messenger ứng dụng chat phổ biến nhất hiện nay

Có cách tìm lại nhóm trên Messenger khi đã xóa không?

Câu trả lời là Không. Khi bạn đã quyết định xóa nhóm chat, thì các tin nhắn cũng như những gì lưu trữ trong nhóm chat sẽ hoàn toàn bị xóa khỏi tài khoản Messenger của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể xem lại nhóm chat thông qua một thành viên khác trong nhóm và nhờ họ gửi lại các thông tin quan trọng cho bạn.

Tìm lại nhóm chat trên Messenger

Các hướng dẫn khác trên nhóm chat Messenger dành dành cho bạn

 

Dù không có cách tìm lại nhóm chat đã xóa trên Messenger, nhưng các thủ thuật dưới đây có thể vẫn hữu ích với bạn:

Cách tìm nhóm chat trên Messenger

Cách 1: Nhập chính xác tên nhóm chat vào ô tìm kiếm

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger > Tại thanh tìm kiếm, nhập tên nhóm chat hoặc các từ khóa liên quan trong nhóm mà bạn nhớ. 

Bước 2: Messenger sẽ trả về kết quả là các nhóm chat có liên quan đến thông tin tìm kiếm > Bạn chỉ cần lướt xuống phía dưới để tìm và chọn nhóm mình đang tìm kiếm.

Tìm kiếm tên nhóm chat

Cách 2: Nhập tên thành viên nhóm

Bước 1: Tương tự như cách trên, nhưng thay vì nhập tên nhóm hoặc từ khóa. Thì bạn chỉ cần nhập một trong những thành viên thuộc nhóm chat đó. 

Bước 2: Sau đó, Messenger cũng sẽ trả về các nhóm chat có sự hiện diện của người mà bạn nhập tên > Tiếp tục lướt xuống, để tìm được nhóm chat bạn đang tìm kiếm

Lưu ý: Tên người bạn mà bạn nhập phải là bạn bè của bạn trên Facebook.

Nhập tên thành viên nhóm chat

Cách xóa nhóm chat trên Messenger

Vì Messenger không có tính năng xóa vĩnh viễn nhóm chat, vì thế bạn chỉ có thể ngắt liên lạc với nhóm chat bằng cách rời khỏi nhóm đó. 

Bước 1: Vào ứng dụng Messenger > Nhập tên nhóm vào thanh tìm kiếm (bạn có thể sử dụng 2 cách trên để tìm kiếm nhóm chat).

Tìm tên nhóm chat

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng i ở trên góc phải màn hình > Sau đó nhấn chọn Rời khỏi nhóm.

Nhấn vào biểu tượng i

Bước 3: Nhấn Rời là bạn đã có thể rời khỏi nhóm chat và không nhận bất cứ tin nhắn hay liên lạc của nhóm nữa.

Xác nhận rời

Nếu bạn là quản trị viên của nhóm, thì bạn có thêm khả năng là xóa thành viên ra khỏi nhóm chat, nếu có thành viên nào đó vi phạm các nguyên tắc nhóm chat của bạn. 

Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng i > Sau đó Xem thành viên nhóm.

Xem thành viên nhóm

Bước 2: Chọn Tên thành viên > Sau đó nhóm chọn Xóa khỏi nhóm.

Nhấn chọn Xóa khỏi nhóm

Giới thiệu một số tính năng mới trên Messenger

Dưới đây là một vài tính năng mới mà nhà phát hành vừa mới update cho Messenger:

Tính năng Roll Call

Đây thực sự là một tính năng độc đáo và thú vị được Messenger ra mắt vào năm 2023. Với tính năng này giúp bạn có thể điểm danh sự tham gia của các thành viên nhóm chat, giúp cho nhóm chat của bạn trở nên chân thực và gần gũi hơn, hệt như khi giao tiếp trực tiếp. 

Chuyển đổi giao diện nhóm chat

Tính năng thay đổi chủ đề trên Messenger là một tính năng độc đáo và thú vị, mang lại khả năng tùy chỉnh nền chủ đề của cuộc trò chuyện bằng cách sử dụng hình ảnh, biểu tượng, hoặc màu sắc chủ đề khác nhau. Điều này cho phép người dùng cá nhân hóa cuộc trò chuyện theo sở thích cá nhân của nhóm chat.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn từ nhiều chủ đề phổ biến như tình yêu, thiên nhiên, phim ảnh, và nhiều chủ đề khác. Trong số đó, một số chủ đề yêu cầu phải thanh toán để sử dụng, trong khi những chủ đề khác được cung cấp miễn phí, bạn lưu ý nhé!

Tính năng mã hóa đầu cuối E2EE

E2EE được xem là giao thức mới nhất của Messenger, với tính năng này, các cuộc trò chuyện của bạn sẽ trở nên riêng tư hơn bằng cách tạo mã khóa để bảo vệ cuộc hội thoại của bạn.

Đảm bảo kênh liên lạc an toàn để chia sẻ văn bản, hình ảnh, video, tệp và bất kỳ loại nội dung đa phương tiện nào, giữa hai cá nhân với nhau, hoặc cá nhân và nhóm chat.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Tính năng mới trên Messenger 2023

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cho bạn về việc có cách tìm lại nhóm trên Messenger khi đã xóa hay không? Đồng thời cũng cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích khác giúp bạn thuận tiện hơn trong việc quản lý các nhóm trò chuyện của mình. Hi vọng thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn và hẹn gặp lại bạn ở các bài viết thủ thuật tiếp theo!

Chắc ai đó sẽ cần: