Nắm ngay cách tương tác trên Zoom với các biểu tượng cảm xúc đầy thú vị

Cách tương tác trên Zoom với các biểu tượng cảm xúc đơn giản nhưng thú vị, bạn đã biết chưa? Nếu chưa thì cùng Fastcare tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Do các quy định về giãn cách xã hội kể từ khi Covid 19, các công ty đã và đang có xu hướng chuyển sang hướng hoàn thành công việc tại nhà một cách hiệu quả. Do đó, các nền tảng video trực tuyến đã trở nên phổ biến, trong đó Zoom là một ứng dụng vô cùng được yêu thích. Cùng mình tìm hiểu cách tương tác trên Zoom với emoji cho cuộc họp của bạn thêm phần thú vị nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Xu thể của Zoom sau Covid

Xu thế của Zoom sau Covid 19 

Tổ chức hàng nghìn cuộc họp hàng ngày, Zoom là một trong những nền tảng gọi điện dựa trên video được sử dụng rộng rãi nhất. Tuy nhiên, đôi khi có thể khó theo dõi mọi thứ đang diễn ra trong cuộc gọi. Trong những trường hợp như vậy, phần trò chuyện có xu hướng mang lại hiệu quả cao. 

Nhiệm vụ hiện tại có xu hướng dễ quản lý hơn nếu bạn biết một số thủ thuật khi vận hành Zoom. Biết cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trên Zoom vô cùng hữu ích, đặc biệt là khi các cuộc họp có nhiều bài thuyết trình cần sự tương tác cao. 

Sự cần thiết của các biểu tượng cảm xúc 

Biểu tượng cảm xúc là một cách tốt để thể hiện những gì bạn đang cảm thấy, vô cùng hữu ích trong các cuộc họp online khi không thể trực tiếp gặp mặt trò chuyện. Bạn có thể sử dụng các phản ứng khác nhau trong cuộc họp để đánh giá cũng như bày tỏ cảm nhận của bản thân trong và sau buổi thuyết trình. 

Tương tự, việc sử dụng biểu tượng cảm xúc trong cuộc trò chuyện thu phóng cho phép bạn đưa ra phản hồi nhanh chóng mà không làm gián đoạn cuộc họp. Các emoji được sử dụng ngày nay sáng tạo và phong phú hơn, giúp cuộc sống trở nên thú vị hơn rất nhiều,  cho phép bạn thoải mái diễn tả cảm xúc thay lời nói.

Sự cần thiết của các biểu tượng cảm xúc

Công cụ để tạo biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh trên Zoom

Biểu tượng cảm xúc (emoji) là một phần không thể thiếu trong cuộc trò chuyện kỹ thuật số ngày nay, bổ sung thêm cảm xúc và cách diễn đạt cho những tin nhắn “buồn tẻ” hay đơn thuần chỉ toàn chữ. Việc sử dụng biểu tượng cảm xúc trong cuộc trò chuyện thu phóng trên Zoom cho phép bạn đưa ra phản hồi nhanh chóng mà không cản trở tiến trình của cuộc họp.

✪ Lưu ý: Thiết bị của bạn như smartphone, laptop, PC… cần chạy các phiên bản hệ thống sau để sử dụng biểu tượng cảm xúc trong trò chuyện thu phóng.

 • Windows 7 trở lên
 • macOS: 10.9 trở lên
 • Android: 5.0x trở lên
 • iOS: 8.0 trở lên

Để sử dụng các emoji trong trò chuyện Zoom khi đang họp, hãy làm theo các bước sau: 

 • Khởi động cuộc họp Zoom.
 • Bấm vào Trò chuyện.
 • Nhấn vào biểu tượng Mặt cười.
 • Chạm vào biểu tượng mặt cười.

Bây giờ, chọn bất kỳ biểu tượng cảm xúc nào từ đây để chèn vào cuộc trò chuyện.

Bạn cũng có thể truy cập Ứng dụng Zoom > chọn tùy chọn Trò chuyện > chọn người bạn muốn trò chuyện và nhấp vào biểu tượng cảm xúc để gửi.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bàn phím biểu tượng cảm xúc Windows 11 được thiết kế tiện lợi để giúp bạn chọn biểu tượng cảm xúc dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Công cụ tạo biểu tượng cảm xúc trên Zoom
Có thể bạn cần:

Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trên Zoom

Phản ứng cua của bạn trong cuộc họp như đánh giá, tán thành, có câu hỏi,...thường được thể hiện thông qua biểu tượng cảm xúc khi sử dụng Zoom. Zoom đã thiết kế các emoji tinh tế để có cái nhìn chuyên nghiệp hơn. Các biểu tượng emoji trong cuộc họp hoạt động tốt nhất khi bạn bị người tổ chức tắt tiếng và muốn truyền đạt quan điểm của mình.

Tính đến thời điểm hiện tại, có bảy phản ứng cuộc họp được phóng to.

 • Vỗ tay
 • Thích
 • Vui sướng
 • Mở miệng
 • Trái tim
 • Tada
 • Giơ tay

Bạn cũng có thể chọn các biểu tượng cảm xúc khác bằng cách nhấp vào tùy chọn dấu chấm lửng (ba dấu chấm) trong phần Phản ứng. Các biểu tượng cảm xúc thường chỉ tồn tại trong 5 giây. Sau đó, bạn có thể thoải mái bấm chọn lại và emoji sẽ được thể hiện ngay lập tức. 

Để sử dụng các emoji trong cuộc gọi thu phóng, hãy nhấn vào nút Phản ứng và chọn biểu tượng cảm xúc bạn muốn nhập. Biểu tượng cảm xúc được chọn sẽ hiển thị ở góc trên cùng bên trái của cuộc gọi thu phóng của bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cách sử dụng biểu tượng cảm xúc trên Zoom

Thay đổi phản ứng tông màu da

Nếu bạn để ý, không có nhiều sự lựa chọn về tông màu da trong các biểu tượng cảm xúc thu phóng. Theo mặc định, các phản ứng trong cuộc họp sẽ có tông màu da vàng. Nhưng bạn có thể tùy chỉnh và thay đổi tông màu da này bằng các bước sau.

 • Khởi chạy ứng dụng thu phóng.
 • Đi tới Cài đặt.
 • Trong tab Chung, tìm tùy chọn Tông màu da phản ứng và chọn tông màu da bạn muốn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm điều đó trong một cuộc họp. Nhấp vào Phản ứng > Nhấp vào dấu chấm lửng (ba dấu chấm) > Nhấp vào Tông màu da để đặt tông màu da mong muốn.

Thay đổi phản ứng tông màu da
Zoom, nền tảng gọi điện video thịnh hành nhất trên hành tinh, đã tạo ra các biểu tượng cảm xúc để cho phép người tham gia thoải mái đưa ra phản hồi của họ mà không cần bật mic giữa cuộc họp. Với những thông tin trên, FASTCARE hy vọng bạn đã nắm được cách tương tác trên Zoom và làm việc online  thật hiệu quả!