Cách xem Reels tự động trên Facebook cực đơn giản

Giờ đây bạn có thể xem video ngắn liên tục thay vì phải cuộn thủ công từng Reels trên Facebook. Trong bài viết này, FASTCARE sẽ hướng dẫn cách xem Reels tự động trên Facebook mới nhất 2023.

Cách xem Reels Facebook không cần chạm tay rất hữu ích khi bạn đang nghỉ ngơi thư giãn. Hoặc đang bận tay cho việc khác nhưng vẫn rảnh rỗi để giải trí vui vẻ trên Reels. Bạn sẽ không muốn thực hiện thao tác thủ công dù nhỏ nhất là cuộn đến video tiếp theo. FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn cách để xem Reels tự động trên Facebook mới nhất và siêu đơn giản nha.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
cach-xem-reels-tu-dong-tren-facebook

Cách xem Reels tự động trên Facebook 

Hướng dẫn này sẽ mô tả các bước để tự động phát video ngắn Facebook trên iPhone. Tuy nhiên, các bước này cũng sẽ áp dụng được cho người dùng Android nhé.  Các bạn chú ý cách cài đặt để bật hoặc tắt tính năng tự động phát video. Tính năng này trên Facebook Reels sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố: Mạng Wi-Fi và Dữ liệu di động.

Để bật tính năng tự động phát video ngắn Facebook, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào nút ba thanh ngang (nút menu) ở góc trên bên phải của Facebook.

Bước 2: Điều hướng đến Cài đặt và quyền riêng tư. Nhấn chọn vào Cài đặt.

chon-cai-dat-quyen-rieng-tu-va-chon-cai-dat-

 

Bước 3: Tìm mục Tùy chọn và nhấn vào File phương tiện.

chon-file-phuong-tien

Bước 4: Cuộn đến tab Tự động phát.> Chọn Khi dùng dữ liệu di động và Wi-Fi.

chon-khi-dung-du-lieu-va-wifi

Lưu ý ở bước này, khi điện thoại của bạn yếu pin thì Reels sẽ không tự động phát. Vì khi bật tự động phát, điện thoại của bạn sẽ vào trạng thái hao pin hơn so với lúc cuộn thủ công. Điện thoại sẽ nhanh chóng bị sập nguồn và ảnh hưởng đến pin của bạn. Cho nên dù sử dụng Wifi hay dữ liệu mạng di dộng bạn cũng không áp dụng được tính năng này nếu pin yếu nhé.

Xem thêm:

 Cách đăng Reels Instagram nhiều người xem miễn phí cực đơn giản

 Cách tải Reels Instagram về iPhone đơn giản và gọn lẹ

Một số tính năng liên quan đến tự động phát trên Reels

Ưu điểm của Reels trên Facebook là nhà phát hành luôn đa dạng lựa chọn cho bạn. Bên cạnh việc mở tính năng tự động phát trên Facebook, bạn có thể lựa chọn tắt tự động hoặc tắt âm thanh. Đồng thời Reels cũng hỗ trợ chỉnh chất lượng video và tiết kiệm dữ liệu.

Cách tắt tự động phát trên Reels Facebook

Nếu bạn cảm thấy chán và không muốn Reels tự động phát video nữa thì cách tắt cũng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước trên và chọn tùy chọn Không bao giờ tự động phát video.

chon-khong-bao-gio-tu-dong-phat-video

Cách tiết kiệm dữ liệu khi sử dụng tính năng tự động phát

Để tiết kiệm dữ liệu khi sử dụng cách xem Reels tự động trên Facebook hãy làm theo các bước như trên. Ở bước 4, bạn tìm chọn mục Tối ưu hoặc Tiết kiệm dữ liệu.

Chọn tùy chọn Tối ưu hóa sẽ điều chỉnh chất lượng video tùy thuộc vào trạng thái mạng trên thiết bị của bạn. Nếu mạng ổn định, video sẽ được phát trực tuyến với chất lượng tốt nhất. Nếu mạng bị giật, lag Reels sẽ tự động phát ở độ phân giải thấp hơn.

Tùy chọn thứ hai Tiết kiệm dữ liệu sẽ sử dụng ít dữ liệu hơn 40% khi giảm chất lượng hình ảnh. Tính năng phát tự động trên Reels của bạn sẽ không bị ảnh hưởng miễn là thiết bị được kết nối với mạng và không bị gián đoạn.

toi-uu-hoa-hoac-tiet-kiem-du-lieu

Mẹo nhỏ tắt âm thanh khi cuộn tự động trên Reels

Bạn cũng có thể bật hoặc tắt âm thanh trên tùy chọn “Bật tiếng khi bắt đầu phát video”. Đôi khi bạn đi tới nơi công cộng và quên chưa giảm âm lượng xuống. Tính năng này sẽ giúp bạn tắt âm thanh video trên Reels trước để bạn điều chỉnh âm lượng phù hợp rồi mới mở âm thanh.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Điều này rất hữu ích khi bạn đang ở nơi đông người và không muốn làm phiền người khác. Có rất nhiều video ngắn trên Reels Facebook được thiết kế có kèm phụ đề. Vì vậy, nếu bạn không muốn mở âm thanh thì cũng không gặp bất kỳ vấn đề nào khi xem Reels

bat-tieng-khi-bat-dau-phat-video

Đó là tất cả các bước và thông tin cần thiết về cách xem Reels tự động trên Facebook. Các hướng dẫn trên có thể áp dụng trên thiết bị IOS, Android và cả trên máy tính. FASTCARE chúc bạn có khoảng thời gian vui vẻ khi thưởng thức Reels. Hẹn gặp bạn trong các bài viết thủ thuật điện thoại tiếp nha.