Cách xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn không khôi phục được

Xóa tin nhắn Zalo có khôi phục được không hay làm cách nào để xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn không khôi phục được? Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều người dùng Zalo muốn biết. Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu nhé!

Trong ngày nay, cuộc sống của chúng ta liên quan chặt chẽ với công nghệ. Việc giao tiếp chưa bao giờ dễ dàng đến như vậy. Zalo - ứng dụng nhắn tin phổ biến, đã và đang trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, đôi khi các cuộc trò chuyện trên Zalo có thể diễn ra không như ý muốn. Một số tin nhắn riêng tư  bị rò rỉ ra ngoài, gây ảnh hưởng đến danh tiếng, hay quyền bảo mật thông tin. FASTCARE sẽ bật mí cho bạn cách xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn không khôi phục được. 

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Zalo giữ cho chúng ta luôn được kết nối, chia sẻ thông tin với bạn bè. Nhưng, trong không gian số hóa, quyên riêng tư và bảo mật là vấn đề cực kỳ quan trong. Bạn đã bao giờ gặp tình huống cần xóa vĩnh viễn các tin nhắn Zalo để không một ai đọc được chưa? Có lẽ bạn muốn bảo vệ thông tin cá nhân hoặc đảm bảo nội dung nhạy cảm luôn được giữ bí mật. Nếu ban quan tâm đến vấn đề này, bạn đang ở đúng nơi rồi đấy. FASTCARE sẽ giúp cho các bạn quản lý tin nhắn Zalo một cách an toàn nhất.

Cách xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn không khôi phục được

Những lý do mà nhiều người muốn tìm cách xóa tin nhắn zalo vĩnh viễn không khôi phục được

Việc xóa tin nhắn Zalo một cách vĩnh viễn có ý nghĩa quan trọng từ nhiều góc độ

✤ Tránh bị xâm phạm quyền riêng tư: Tin nhắn Zalo được lưu trữ có thể bị truy cập trái phép và nguy cơ xâm phạm. Thông tin nhạy cảm nên bị xóa vĩnh viễn để không bị tiết lộ, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta.

Phòng ngừa trộm dữ liệu: Hacker hoặc cá nhân xấu thường tìm cách truy cập vào thiết bị hoặc tài khoản của bạn. Chúng thu thập dữ liệu cá nhân hoặc thông tin nhạy cảm có trong tin nhắn. Điều này có thể dẫn đến mất tiền, tổn thất về danh tiếng hoặc hậu quả khác.

Giải phóng bộ nhớ và và nâng cao hiệu suất của thiết bị: Zalo thường chứa  nhiều các tin nhắn bằng ảnh hay video. Các tin nhắn này có dung lượng khá lớn. Chúng sẽ làm đầy bộ nhớ, và làm chậm bộ xử lý của máy.

Bảo vệ thương hiệu: Trong một số trường hợp, nội dung của tin nhắn cũ có thể được sử dụng chống lại bạn. Những tin nhắn này sẽ làm tổn hại cho danh tiếng cá nhân hoặc nghề nghiệp nếu được rò rỉ ra ngoài.

Lý do nhiều người muốn xóa vĩnh viễn tin nhắn Zalo

Có thể xóa tin nhắn zalo vĩnh viễn không khôi phục được không?

FASTCARE thường nhận được các câu hỏi tương tự nhau đại ý là : Xóa tin nhắn zalo có khôi phục được không? Trong một số trường hợp, các tin nhắn Zalo mặc dù đã được xóa vẫn có thể khôi phục được khi:

Đã sao lưu và khôi phục dự phòng: Nếu bạn có một bản sao lưu hoặc dự phòng của các tin nhắn Zalo trên ứng dụng hoặc trong các dịch vụ lưu trữ đám mây, người khác có thể có cơ hội khôi phục tin nhắn từ đó.

Sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu: Có nhiều phần mềm được thiết kế để khôi phục dữ liệu đã xóa, bao gồm cả tin nhắn Zalo. Nếu bạn đã xóa tin nhắn Zalo trước đây và ai đó sử dụng phần mềm này, họ có thể khôi phục được tin nhắn.

Khả năng phục hồi từ máy chủ: Một số dịch vụ lưu trữ dữ liệu hoặc ứng dụng nhắn tin có thể lưu trữ tin nhắn trên máy chủ của họ. Mặc dù có quy tắc về quyền riêng tư, nhưng có thể có khả năng phục hồi từ máy chủ.

Chắc ai đó sẽ cần:

Các bước để xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn không khôi phục 

✤ Bước 1: Bạn hãy truy cập vào ứng dụng Zalo

 Tại mục tin nhắn, nhấn giữ vào khung chat tin nhắn muốn xóa. Sau đó chọn Chọn Xóa tin nhắn.

Các bước xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn không khôi phục bước 1

✤ Bước 2: Chọn tất cả những mục tin nhắn cần xoá 

Sau đó, bạn hãy tick chọn vào ô vuông ở đầu những cuộc trò chuyện mình muốn xóa > Rồi nhấn Xoá ở góc trên bên phải > Chọn .

Các bước xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn không khôi phục bước 2

✤ Bước 3: Bật tính năng Sao lưu & đồng bộ tin nhắn

Trong trường hợp bạn đang dùng Zalo trên nhiều thiết bị khác, thì tin nhắn đã xóa trên thiết bị này vẫn có thể còn tồn tại trên thiết bị khác. Để có thể xóa vĩnh viễn trên tất cả các thiết bị, bạn hãy bật tính năng sao lưu và đồng bộ tin nhắn. 

Để kích hoạt tính năng này, bạn nhấn Thêm (chỗ biểu tượng 4 ô vuông) > Vào Cài đặt (biểu tượng bánh răng cưa) > Chọn Sao lưu & đồng bộ tin nhắn > Rồi nhấn vào thanh trượt để bật.

Quá trình này có thể mất đến 1-2 phút, hoặc cũng có thể nhanh hơn tuỳ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Sau khi sao lưu thành công, giao diện sẽ hiển thị như hình dưới đây.

Các bước xóa tin nhắn Zalo vĩnh viễn không khôi phục bước 3

Cách xoá cuộc trò chuyện Zalo ở cả hai bên

Đôi khi, chúng ta muốn xoá cuộc trò chuyện trên Zalo cả hai phía,  nhưng lại không thực hiện được vì Zalo chưa hỗ trợ tính năng này. 

FASTCARE có một mẹo giúp bạn xóa cuộc trò chuyện Zalo ở cả 2 bên vô cùng đơn giản/ Đó là sử dụng tính năng tự xóa của Zalo.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

  • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào ứng dụng Zalo, và vào cuộc trò chuyện mà mình cần xoá. Chọn biểu tượng 3 thanh ngang ở góc phải bên trên cùng. Chọn Tin nhắn tự xoá.
Cách xóa cuộc trò chuyện Zalo ở cả 2 bên bước 1
  • Bước 2: Bạn chọn thời gian mà bạn muốn hệ thống tự động xoá tin nhắn của bạn. Sau đó bấm Lưu.
Cách xóa cuộc trò chuyện Zalo ở cả 2 bên bước 2

Cần lưu ý rằng những cách này có thể giúp bảo mật tin nhắn của bạn một phần nào đó thôi. Không có cách nào chắc chắn 100% rằng tin của bạn không thể bị rò rỉ ra bên ngoài.

Ngoài dịch vụ liên quan đến kỹ thuật như sửa chữa laptop, thay pin máy tính, nâng cấp ram laptop, thay ổ cứng… Khi cần hỗ trợ với các thủ thuật liên quan đến các ứng dụng số, bạn hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của FASTCARE. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần thêm thông tin nào, đừng quên bình luận bên dưới bài viết nhé!