Cách xử lý nhanh lỗi iPhone 6 Plus mất loa ngoài

Bạn đang lo lắng khi gặp tình trạng iPhone 6 Plus mất loa ngoài mà không biết làm sao? Đừng lo, hãy tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xử lý nhanh vấn đề này

iPhone 6 Plus mất loa ngoài là một trong những lỗi phổ biến cho người dùng điện thoại này. Bởi loa ngoài luôn là bộ phận quan trọng và gắn liền với bất kỳ điện thoại nào. Với tình trạng mất loa ngoài sẽ khiến việc liên lạc của người dùng sẽ bị gián đoạn hay không thể nghe nhạc, xem phim và giải trí được nữa. Sẽ thật khó chịu phải không nào? Vậy nguyên nhân gây lỗi này là do đâu và có cách gì khắc phục không?

iPhone 6 Plus mất loa ngoài

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus mất loa ngoài

Do bạn để điện thoại iPhone 6 Plus rơi rớt gây va chạm mạnh làm ảnh hưởng đến phần cứng và đây cũng là nguyên nhân thường gặp nhất gây iPhone bị lỗi loa ngoài. Ngoài ra, để điện thoại bị vật nhọn đâm vào cũng là nguyên nhân khiến loa ngoài bị hư hỏng nghiêm trọng.

Do người dùng đã cài đặt ứng dụng không tương thích với hệ điều hành có thể xung đột phần mềm và khiến loa ngoài mất âm thanh.

Loa ngoài được sử dụng trong thời gian dài nhưng không được vệ sinh thường xuyên đã bị bám nhiều bụi bẩn dẫn đến tình trạng loa bị hư hỏng.

Cách khắc phục iPhone 6 Plus bị mất loa ngoài hiệu quả

Đầu tiên bạn hãy tiến hành vệ sinh sạch sẽ hệ thống loa của iPhone 6 Plus. Bên cạnh đó, bạn cũng nên vệ sinh định kỳ để bụi bẩn không thể nào bám vào loa gây ra lỗi được. Để vệ sinh cũng khá đơn giản, bạn hãy dùng bàn chải đánh răng và chải nhẹ nhàng trên mặt loa sau đó thổi sạch bụi bẩn hoặc có thể dùng tăm bông sạch thấm cồn để lau sạch khe loa.

Vệ sinh khe loa để loại sạch bụi bẩn

Bạn cũng có thể tiến hành khởi động lại máy việc khởi chạy lại có thể khắc phục các lỗi do phần mềm gây ra. Tốt nhất nên Restore để đưa máy về chế độ như xuất xưởng và khắc phục triệt để mọi lỗi phần mềm.

Đối với các lỗi do phần cứng gây ra, thông thường bạn không được tự ý sửa chữa tại nhà được. Do đó, hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sửa chữa tốt nhất nhé.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

>> Xem thêm: Thay loa ngoài iPhone 6 Plus

Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn khắc phục iPhone 6 Plus mất loa ngoài hiệu quả. Nếu bạn đã thực hiện mà vẫn không khắc phục được thì hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại FASTCARE để được kiểm tra máy và khắc phục nhanh chóng nhé!