Cách khắc phục camera bị ngược trên Zoom dễ dàng

Camera bị ngược trên Zoom khiến bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi sử dụng công cụ này? Đừng quên tham khảo bài viết sau của FASTCARE để biết cách khắc phục nhanh chóng.

Màn hình của bạn có bao giờ bị lộn ngược khi bạn sẵn sàng tham gia cuộc gọi trên Zoom không? Hoặc thậm chí tệ hơn, bị lật ngược? Điều đó có thể gây bối rối và dễ gây ra các tình huống khá buồn cười trong cuộc họp trực tuyến. Đừng lo lắng, mình sẽ chỉ bạn cách khắc phục camera bị ngược trên Zoom nếu sự cố trên xảy ra nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cách chỉnh camera bị ngược trên Zoom trên điện thoại

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Zoom trên PC hoặc laptop

Bước 2: Chọn ảnh hồ sơ của bạn.

Bước 3: Bây giờ hãy chọn “Cài đặt”, theo sau là “Video”. 

Bước 4: Nhấn vào bản xem trước của máy ảnh.

Bước 5: Nếu bạn thấy mình bị lộn ngược, hãy nhấp vào “Xoay 90°” cho đến khi hình ảnh của bạn được đặt chính xác. 

Giờ đây, bạn có thể tiếp tục tham gia cuộc họp Zoom mà không phải lo lắng liệu mình có bị “lộn ngược” hay không.

Có thể bạn quan tâm:

Xoay camera của bạn trong cuộc họp Zoom

Thật không may, nếu không kiểm tra trước cài đặt camera Zoom của mình, bạn có thể thấy rằng mình đang bị “treo lơ lửng” trên trần nhà trong cuộc gọi công việc trực tuyến. Không sao cả, vì bạn có thể khắc phục sự cố camera bị ngược trong Zoom trên điện thoại khi cuộc họp đang diễn ra với những bước đơn giản sau:

Bước 1: Trong cuộc gọi, hãy điều hướng lên đầu cửa sổ Thu phóng và chọn mũi tên lên bên cạnh nút “Dừng video”.

Xoay camera của bạn trong cuộc họp Zoom bước 1

Bước 2: Bây giờ hãy chọn “Cài đặt video”.

Xoay camera của bạn trong cuộc họp Zoom bước 2

Bước 3: Chọn để xem trước camera.

Bước 4: Bây giờ, hãy chọn “Xoay 90°” bao nhiêu lần tùy ý để sửa hình ảnh.

Kiểm tra cài đặt video trong ứng dụng Zoom

Nếu bạn đang tham gia hoặc bắt đầu cuộc họp Zoom thông qua ứng dụng di động, bạn có thể thắc mắc về cách kiểm tra cài đặt video của mình. Đối với cả phiên bản ứng dụng Android và iOS, quy trình này giống nhau, gồm những bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zoom và đăng nhập.

Kiểm tra cài đặt video trong ứng dụng Zoom bước 1

Bước 2: Chọn “Bắt đầu cuộc họp”.

Kiểm tra cài đặt video trong ứng dụng Zoom bước 2

Bước 3: Đảm bảo rằng bạn nhấn vào nút chuyển “Bật video”.

Kiểm tra cài đặt video trong ứng dụng Zoom bước 3

Bước 4: Một lần nữa chọn “Bắt đầu cuộc họp”.

Kiểm tra cài đặt video trong ứng dụng Zoom bước 4

Trong trường hợp đây là lần đầu tiên bạn sử dụng ứng dụng, Zoom sẽ yêu cầu bạn cấp một số quyền nhất định. Khi được nhắc cấp quyền truy cập Zoom vào micrô và máy ảnh trên thiết bị của bạn, chỉ cần nhấp vào “OK” hoặc “Cho phép”. Nếu bạn chọn “Không cho phép” hoặc “Từ chối”, máy ảnh và micrô của bạn sẽ không hoạt động trong Zoom.

Nếu cài đặt thu phóng không giúp ích được gì?

Nếu bạn đang sử dụng Zoom trên máy tính xách tay hoặc PC Windows của mình, bạn có thể thử một số cách khắc phục . Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh bên ngoài, điều đầu tiên cần làm là rút phích cắm và cắm lại.

Bước tiếp theo là khởi động lại máy tính của bạn. Rất nhiều trục trặc và vấn đề nhỏ được giảm bớt bằng cách khởi động lại hệ thống đơn giản. Tuy nhiên, nếu những giải pháp này không thành công, bạn có thể thử thêm một số giải pháp chuyên sâu khác hoặc đơn giản hơn là mang ra tiệm. 

Kiểm tra các bản cập nhật Windows

Lần cuối cùng bạn kiểm tra các bản cập nhật Windows là khi nào? Nếu bạn không cài đặt cập nhật của bạn không tự động thì có thể đã lâu rồi và hiện đang ở phiên bản cũ. 

Đi tới Hệ thống > Cập nhật & Bảo mật và kiểm tra xem có bản cập nhật nào đang chờ xử lý không. Nếu có, hãy tiến hành tải xuống và cài đặt chúng. Sau đó, kiểm tra cài đặt camera.

Kiểm tra bản cập nhật của Windows

Vô hiệu hóa và kích hoạt Webcam

Bạn có biết rằng bạn có thể tắt webcam của mình ngay cả khi thiết bị được tích hợp vào máy tính xách tay của bạn không? Nếu máy tính của bạn gặp sự cố khi phát hiện webcam hoặc hiển thị hình ảnh không chính xác, hãy thử tắt nó và khởi động lại.

Đi tới “Trình quản lý thiết bị”, nhấp chuột phải vào camera và chọn “Tắt”. Quá trình này thường kích hoạt hệ thống Windows đăng ký thiết bị, bạn chỉ cần đảm bảo không nhấp vào “Gỡ cài đặt”.

Cập nhật trình điều khiển Webcam

Công việc của người dùng là đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ. Và đó là lý do tại sao cần chú ý đến những cải tiến phần cứng thường xuyên. Nếu bạn không có trình điều khiển chính xác, phiên bản webcam và Windows của bạn có thể không tương thích.

Chỉ cần truy cập “Trình quản lý thiết bị”, tìm webcam của bạn, nhấp chuột phải vào nó và chọn đường dẫn sau: Cập nhật trình điều khiển >Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Tham gia cuộc họp Zoom dưới góc phù hợp

Bạn đang chuẩn bị cho một cuộc họp hoặc hội thảo trực tuyến rất được mong đợi và đột nhiên camera bị ngược trong Zoom trên điện thoại, hoặc thậm chí tệ hơn là không có hình ảnh nào cả.

Khắc phục sự cố camera bị ngược thông qua cài đặt video Zoom rất đơn giản và thường thực hiện được. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn gặp sự cố với webcam, hãy thử một số mẹo khác về cách khắc phục camera bị ngược trên Zoom. Việc webcam gặp trục trặc không phải là hiếm, nhưng các giải pháp thường khá đơn giản.

tham gia cuộc họp của Zoom dưới góc phù hợp
Bạn đã bao giờ phải thay đổi cài đặt camera của mình trong cuộc họp Zoom chưa? Hy vọng với những thông tin FASTCARE chia sẻ ở trên, bạn đã nắm được cách khắc phục camera bị ngược trên Zoom và có những cuộc họp thuận lợi!