Camera Oppo F9 bị mờ, bạn có biết tại sao?

Nhiếp ảnh là nhu cầu quan trọng nhất nhì của người dùng Oppo. Vậy nên khi camera Oppo F9 bị mờ, chắc chắn bạn cũng không thể tránh khỏi cảm giác bực bội, thất vọng và ức chế.

Được mệnh danh là dòng “camera phone”, Oppo luôn thu hút sự chú ý của các tín đồ công nghệ bằng khả năng nhiếp ảnh “rất gì và này nọ” của mình. Oppo F9 cũng không là ngoại lệ.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Không chỉ sở hữu hệ thống camera ấn tượng về thông số phần cứng, chiếc F9 nhà Oppo còn được trang bị nhiều công nghệ AI hỗ trợ chụp ảnh vô cùng tiên tiến. Do vậy, chỉ cần cầm trên tay Oppo F9, bạn đã dễ dàng có được những bức hình lung linh và ảo diệu để lưu giữ từng khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống. Chỉ có điều, nếu gặp phải tình trạng camera Oppo F9 bị mờ, ưu điểm này sẽ trở thành nỗi thất vọng của người dùng máy.

Camera Oppo F9
Camera Oppo F9 được đánh giá cao

Tại sao Oppo F9 bị mờ camera?

Nếu camera trên Oppo F9 bị mờ, bạn sẽ phải đối mặt những tình trạng chẳng mấy dễ chịu như:

Camera Oppo F9 không thể lấy nét, dù ở chế độ tự động hay lấy nét thủ công.

Hình ảnh/video từ camera của máy bị mờ, không rõ vật thể, độ phân giải thấp với chất lượng kém, khiến bạn không thể sử dụng những “tác phẩm” này cho mục đích của mình.

“Thủ phạm” đằng sau tình trạng mờ camera trên Oppo F9 có thể là những cái tên sau:

Camera Oppo F9 bám bụi bẩn hoặc vân tay, khiến việc thu nhận hình ảnh vật thể của máy bị ảnh hưởng.

Khi chụp hình, bạn bị rung tay. Trong một số trường hợp, việc cố gắng chụp đối tượng đang chuyển động cũng có thể làm ảnh bị mờ.

Chiếc Oppo F9 của bạn bị xung đột phần mềm, khiền nhiều hoạt động bị bất ổn. Hoạt động của camera có thể cũng nằm trong số dó.

Nghiêm trọng nhất, không loại trừ khả năng camera Oppo F9 đã bị hư hỏng sau khi bị va đập, rơi rớt hoặc ngấm nước. Đây cũng là một “thủ phạm” quen mặt của tình trạng mờ camera trên máy.

Nguyên nhân camera Oppo F9 bị mờ
Nguyên nhân của sự cố có thể liên quan đến phần cứng

Đừng quên tham khảo thêm:

Oppo F9 bị mờ camera, bạn cần làm thế nào?

Để khắc phục nhanh - gọn - lẹ tình trạng camera Oppo F9 bị mờ, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

Đầu tiên, bạn cần làm sạch camera trên máy bằng khăn mềm. Đảm bảo bộ phận này không còn bị “làm phiền” bởi bụi hoặc bất kỳ vết bẩn nào khác.

Khi sử dụng camera Oppo F9, bạn nên cầm chắc tay và lấy nét cẩn thận, tránh để máy bị rung lắc khi chụp hình.

Khởi động lại Oppo F9. Kiểm tra lại các ứng dụng chụp hình hoặc các ứng dụng được quyền sử dụng camera mà bạn mới tải về máy. Tốt nhất, bạn nên thử gỡ bỏ các ứng dụng này xem sao.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Nếu đã áp dụng tất cả những giải pháp trên, nhưng Oppo F9 vẫn bị mờ khi chụp hình và quay video, bạn nên đem máy đi sửa chữa. Có thể bạn sẽ phải thay camera trước hoặc thay camera sau Oppo F9 thì tình trạng này mới được khắc phục hoàn toàn.

Giải pháp thay camera Oppo F9
Có thể bạn sẽ phải thay mới camera cho Oppo F9

Chúc bạn sớm giải quyết lỗi camera Oppo F9 bị mờ thành công, để tiếp tục thoải mái phát huy tinh thần “sống ảo” với dế yêu.