Chụp ảnh màn hình Story Instagram có bị phát hiện không?

Bạn muốn screenshot nhưng không biết chụp ảnh màn hình Story Instagram có bị phát hiện không? Đọc tiếp bài viết này để biết câu trả lời.

Chia sẻ thông tin cho bạn bè thân thiết qua những tấm ảnh chụp màn hình đã rất phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên gần đây có một thắc mắc nổi lên là liệu chụp ảnh màn hình Story Instagram có bị phát hiện không? Nếu chụp màn hình Story, Instagram có tự động thông báo về chính chủ? Vậy đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn cần câu trả lời chính xác nhất nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Có thể bạn cần: Bỏ theo dõi trên Instagram người đó có biết không?

Giải đáp: Chụp ảnh màn hình Story Instagram có bị phát hiện không?

Câu trả lời là không. Chụp ảnh màn hình Story Instagram sẽ không bị đối phương phát hiện. Tính đến thời điểm hiện tại thì Instagram chưa có tính năng thông báo chụp ảnh màn hình Story. Có thông tin cho rằng, nhà phát hành đã từng cân nhắc đến tính năng này. Tuy nhiên không nhận được phản hồi tích cực từ người dùng. Vì vậy, tính năng thông báo chụp màn hình Story không được ra đời.

Giải đáp: chụp ảnh màn hình Story có bị phát hiện không?

Lý do có thể dễ hiểu như sau. Instagram không muốn hạn chế quyền riêng tư của người dùng. Việc chụp màn hình và chia sẻ thông tin hoàn toàn thuộc về sự riêng tư. Miễn là hành động chụp ảnh màn hình không vi phạm chính sách như lan truyền hình ảnh nhạy cảm, chất cấm,... thì nhà phát hành không cần thiết phải can thiệp. Vậy việc chụp ảnh màn hình Story Instagram có bị phát hiện không? FASTCARE khẳng định là không nhé. 

Hỏi đáp liên quan: Chụp màn hình Story Instagram có bị phát hiện không?

Có một số câu hỏi liên quan mà FASTCARE nghĩ là bạn sẽ cần lời giải đáp. Tham khảo ngay phần giải đáp dưới đây để hiểu sâu hơn về vấn đề chụp màn hình Story Instagram.

Câu hỏi 1: Tại sao bạn lại nhận thông báo chụp màn hình Story qua tin nhắn?

Bạn gặp phải trường hợp nhận được thông báo chụp màn hình Story qua tin nhắn? Đó là vì người chụp màn hình đã chủ động gửi hình ảnh cho bạn. Vốn dĩ, việc chụp màn hình sẽ không hiện thông báo. Thông báo trên Story Instagram chỉ gồm thả cảm xúc và bình luận Story. Bạn sẽ nhận được thông báo trên tin nhắn nếu có người reply lại Story của bạn.

Chụp ảnh màn hình Story Instagram có bị phát hiện không?

Câu hỏi 2: Story Instagram có chế độ Vanish Mode không?

Tin nhắn của Instagram có chế độ Vanish Mode. Nghĩa là bạn sẽ nhận mọi thông báo quay chụp màn hình nhưng tính năng này chỉ hiện hữu trong mục nhắn tin thôi. Story Instagram về cơ bản đã là chế độ tạm thời, vì Story chỉ hiện hữu trên trang cá nhân trong 24h. Vậy nên, Story không có chế độ Vanish Mode.

Xem thêm: Chụp màn hình tin nhắn Instagram có bị phát hiện không?

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Câu hỏi 3: Cách để hạn chế bị chụp màn hình Story Instagram

Khi bạn lựa chọn chia sẻ Story công khai, bạn sẽ không tránh khỏi việc bị chụp màn hình. Cách duy nhất để hạn chế vấn đề này là chia sẻ Story ở chế độ hạn chế. Story Instagram có chế độ chia sẻ với một người và chia sẻ với nhóm bạn thân. Quyền riêng tư này giúp hạn chế mắt xem và chỉ những người thân thiết mới xem được Story của bạn. Hoặc nếu bạn lo lắng và biết ai có khả năng chụp màn hình, hãy chặn họ xem Story của bạn.

Hỏi đáp liên quan chụp màn hình Story Instargam có bị phát hiện không

Tổng kết

Vấn đề “Chụp ảnh màn hình Story Instagram có bị phát hiện không” đã được FASTCARE giải đáp chi tiết. Từ giờ bạn có thể chụp ảnh màn hình mà không lo vướng vào những tình huống khó xử rồi. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích trên cho bạn bè người thân cùng biết nhé.