Sự thật: Chụp màn hình tin nhắn Instagram có bị phát hiện không?

Câu hỏi: “Chụp màn hình tin nhắn Instagram có bị phát hiện không?” đang là hot search trên các trang tìm kiếm. Thực hư như nào, hãy cùng FASTCARE tìm hiểu nhé.

Trong các cuộc hội thoại, tin nhắn trên mạng xã hội như Instagram, đôi lúc bạn sẽ muốn chụp màn hình lại cho mục đích cá nhân. Tuy nhiên, bạn phân vân không biết chụp màn hình tin nhắn Instagram có bị phát hiện không? Vì gần đây các bình luận và tìm kiếm tính năng phát hiện chụp màn hình đang tràn lan khắp mạng IG. Để biết câu trả lời chính xác hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Chụp màn hình tin nhắn Instagram có bị phát hiện không?

Nếu bạn chụp màn hình tin nhắn đoạn chat thông thường trên Instagram, thì câu trả lời là KHÔNG. Các trang mạng xã hội của Meta bao gồm Instagram chưa phát triển tính năng phát hiện chụp màn hình trên DM (Direct Message) của IG. Đối phương sẽ không nhận được thông báo nào nếu bạn chụp màn hình.

Chụp màn hình tin nhắn Instagram có bị phát hiện không

Tuy nhiên, tại sao câu hỏi “Chụp màn hình tin nhắn Instagram có bị phát hiện không” lại lên xu hướng, nếu thật sự không tồn tại tính năng này? Bởi vì nếu bạn chụp màn hình tin nhắn đoạn chat tạm thời trên Instagram, bạn sẽ bị đối phương phát hiện. Trên Instagram có một tính năng đó là mở đoạn chat ở chế độ Vanish Mode (Chế độ tự hủy/ Chế độ tạm thời).

Chế độ Vanish Mode trong Instagram

Các tin nhắn ở trong chế độ này sẽ được cài đặt để tự động biến mất sau khi đối phương đã đọc. Bạn không thể tìm lại các tin nhắn này và nếu bạn chụp màn hình, thông báo sẽ hiện ngay trong khung chat là “Bạn đã chụp ảnh màn hình”. Vì vậy để tránh trường hợp khó xử này, bạn nên tránh chụp màn hình khi đang trong đoạn chat chế độ tạm thời.

Có thể bạn cần:

Một số hỏi đáp liên quan

Dưới đây, để giải đáp thêm một số thắc mắc liên quan đến chủ đề: Chụp màn hình tin nhắn Instagram có bị phát hiện không, FASTCARE có tổng hợp một số hỏi đáp phổ biến để bạn tham khảo:

Câu hỏi 1: Cách chụp màn hình tin nhắn Instagram không bị phát hiện?

Cách chụp màn hình Instagram không bị phát hiện rất đơn giản. Trên đoạn chat bình thường của Instagram, bạn chỉ cần chụp màn hình như thông thường. Hoặc để chắc chắn hơn bạn có thể tắt mạng, tắt Wi-Fi và chụp màn hình lại nhé.

Câu hỏi 2: Cách để xem ai đã chụp màn hình tin nhắn Instagram

Trong đoạn chat thông thường bạn sẽ không nhận được thông báo nào khi người mình trò chuyện đang chụp màn hình. Như đã nói ở trên, bạn chỉ có thể biết được đối phương đã chụp màn hình tin nhắn khi bạn trong chế độ Vanish Mode thôi nhé.

Một số hỏi đáp liên quan

Câu hỏi 3: Làm cách nào để tránh trường hợp bị chụp màn hình tin nhắn?

Bạn có thể áp dụng một số cách sau để bảo vệ tin nhắn không bị chụp màn hình lại:

Sử dụng chế độ Vanish Mode: Mọi thông báo chụp hay quay màn hình đều sẽ hiện lên thông báo trong khung chat. Bạn dễ dàng nhận biết và hủy cuộc trò chuyện ngay lập tức.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cẩn thận khi chia sẻ thông tin cá nhân: Các tin nhắn nhạy cảm hay thông tin cá nhân chi tiết như địa chỉ nhà, thói quen sinh hoạt, thông tin tài chính,... không nên chia sẻ nhiều qua tin nhắn. Các thông tin này dễ bị hacker đánh cắp và lợi dụng.

Tổng kết

Hy vọng những giải đáp của FASTCARE cho vấn đề: “Chụp màn hình tin nhắn Instagram có bị phát hiện không” có thể giúp ích cho bạn. Hãy đảm bảo chia sẻ thông tin đúng người và tự bảo vệ bản thân khỏi bị lợi dụng và tấn công mạng nhé. Chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích và hẹn gặp bạn ở những bài viết sau.