Facebook mất tính năng hẹn hò, lưu ngay cách xử lý

Facebook mất tính năng hẹn hò khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, nhất là với những ai đang muốn tìm một nửa của mình trên nền tảng mạng xã hội phổ biến này.

Tính năng hẹn hò từ khi xuất hiện trên Facebook đã được nhiều người săn đón. Bởi thông qua tính năng này, nhưng ai đang trong trạng thái F.A có thể tìm được một nửa hoàn hảo hoặc một người bạn “tâm đầu ý hợp” với bản thân. Chính vì vậy, khi bỗng dưng phát hiện ra Facebook mất tính năng hẹn hò, không ít tín đồ sống ảo cảm thấy “ngứa ngáy” trong người và muốn tìm lại tính năng này ngay lập tức.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Facebook bị mất tính năng hẹn hò
Nhiều người không tìm thấy tính năng hẹn hò trên ứng dụng Facebook

Tham khảo thêm:

Nguyên nhân và giải pháp khi Facebook mất tính năng hẹn hò

Nguyên nhân của tình trạng Facebook không có tính năng hẹn hò cũng chẳng hề xa lạ hay “cao siêu”. Bởi thông thường, tình trạng này xuất phát từ những lý do sau đây:

✪ Bạn đang sử dụng phiên bản Facebook cũ

Nhiều người vẫn trung thành với những phiên bản Facebook “cổ xưa” và không có thói quen update phiên bản mới cho ứng dụng. Điều này có thể chính là “thủ phạm” khiến bạn không nhìn thấy biểu tượng trái tim quen thuộc của tính năng hẹn hò trên tài khoản Facebook của mình.

=>  Bạn nên làm gì?

Cách giải quyết vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lên CH Play (đối với Android) hoặc App Store (đối với iOS), tìm Facebook rồi nhấn vào nút Cập nhật (Update) là xong.

Update Facebook
Bạn nên cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng Facebook trên máy

✪ Tính năng hẹn hò trên Facebook bị ẩn

Trong một vài trường hợp, icon của tính năng hẹn hò không được biểu thị trên Menu chính của ứng dụng, khiến nhiều người tưởng rằng Facebook Dating đã “không cánh mà bay”. Tuy nhiên thực ra tất cả chỉ là do mục hẹn hò Facebook bị ẩn ở một vị trí khác mà thôi.

=> Bạn nên làm gì?

Bạn áp dụng cách mở lại tính năng Hẹn hò trên Facebook với thao tác: Mở Menu các tính năng trên ứng dụng Facebook với biểu tượng 3 dấu gạch ngang quen thuộc. Nếu tại đây bạn không thấy biểu tượng của Hẹn hò thì bạn hãy nhấn vào mục Xem thêm. Biểu tượng trái tim sẽ ngay lập tức hiện ra.

Tìm lại tính năng Hẹn hò bị ẩn
Tìm lại tính năng Hẹn hò bị ẩn

✪ Facebook không có hình đại diện

Để đảm bảo an toàn, Facebook chỉ cập nhật tính năng Hẹn hò cho những ai có ảnh đại diện rõ ràng. Nếu tài khoản Facebook của bạn không có avatar hoặc có avatar không phù hợp, account này sẽ bị nghi ngờ là nick ảo hoặc nick không xác minh được danh tính. Từ đó, bạn cũng không được tiếp cận với Facebook Dating như mong muốn. Và tình trạng Facebook mất tính năng hẹn hò xảy ra.

=> Bạn nên làm gì?

Bạn chỉ cần update ảnh đại diện cho tài khoản Facebook của mình là xong. Tốt nhất, bạn nên dùng hình ảnh của bản thân với độ phân giải cao nhé.

Update hình đại diện
Update hình đại diện

✪ Cách sử dụng tính năng hẹn hò trên Facebook

Để trải nghiệm Facebook Dating, bạn chỉ cần mở tính năng này trên ứng dụng Facebook của mình => Nhấn Bắt đầu khi giao diện “Tìm một nửa tâm đầu ý hợp” hiện ra.

Sau khi đọc xong các thông tin từ Facebook, bạn nhấn Tiếp => tạo hoặc chỉnh sửa hồ sơ hẹn hò rồi thiết lập hẹn hò theo các tùy chọn cho sẵn. Facebook sẽ hiện ra những hồ sơ phù hợp với yêu cầu của bạn. Nếu thích đối tượng nào đó, bạn chỉ cần nhấn Like hoặc nếu không thích, bạn hãy nhấn No Thanks.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

=> QC: Vô tình chiếc Samsung S10 Lite của bạn bị vỡ mặt kính sau một sự cố ngoài ý muốn. Điều này dẫn đến việc sử dụng máy của bạn gặp nhiều khó khăn. Bạn muốn tìm địa chỉ uy tín để thay mặt kính Samsung S10 Lite lấy ngay giá tốt. FASTCARE chính là nơi mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Sử dụng tính năng hẹn hò trên Facebook
Sử dụng tính năng hẹn hò trên Facebook

Với những thông tin trong bài viết, hy vọng bạn đã biết tại sao Facebook mất tính năng hẹn hò và phải làm sao để giải quyết tình trạng này. Chúc bạn có những phút giây trải nghiệm Facebook Dating thú vị như mong muốn!