Giải pháp khắc phục Samsung S7 Edge lỗi camera trước

Samsung S7 Edge lỗi camera trước sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính năng chụp ảnh và quay phim của nó. Vậy nguyên nhân gây lỗi camera do đâu? Làm sao để khắc phục?

Samsung S7 Edge lỗi camera trước không phải là lỗi hiếm gặp cho những ai sử dụng chiếc điện thoại này. Rất nhiều khách hàng đã tìm đến trung tâm chúng tôi để sửa lỗi camera trước cho S7 Edge. Vì thế mà hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết giúp khắc phục khi camera Samsung S7 Edge bị lỗi.

Dấu hiệu cho thấy Samsung S7 Edge bị lỗi camera trước

Với tình trạng S7 Edge bị lỗi camera trước sẽ gây rất nhiều khó khăn và trở ngại cho người dùng khi không thể selfie được nữa. Điều này hẳn đã khiến bạn vô cùng khó chịu khi không thể lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của mình được nữa. Dưới đây là một số biểu hiện khi gặp phải lỗi này:

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

 Camera trước của Samsung S7 Edge bị mờ, xuất hiện các vết nhòe và sọc trên hình ảnh.

 Điện thoại không thể khởi động camera trước, máy tự thoát ứng dụng chụp ảnh

 Khi mở camera trước thì màn hình máy chỉ hiển thị một màu đen hoặc trắng.

 Vẫn chụp hình được nhưng hình ảnh không được lưu lại.

Trên đây chính là những dấu hiệu thường gặp giúp nhận biết rằng camera trước bị lỗi trên Samsung S7 Edge.

Samsung S7 Edge loi camera truoc

Một số nguyên nhân chính khiến S7 Edge lỗi camera trước

Lỗi do nhà sản xuất:

Trong quá trình sản xuất, vận chuyển của Samsung đã khiến camera bị lệch. Tuy nhiên lỗi xuất phát từ nguyên nhân này là rất hiếm gặp bởi nhà sản xuất luôn có những quy chuẩn đảm bảo nghiêm ngặt.

=> Có thể bạn quan tâm: Xử lý tình trạng S7 Edge lỗi vân tay

Lỗi từ phía người dùng:

Xung đột phần mềm: Do có quá nhiều ứng dụng cùng được cấp quyền kiểm soát camera và quá trình khởi chạy cùng lúc các ứng dụng gây ra xung đột đã làm cho camera bị lỗi.

Cụm camera Samsung S7 Edge bị hỏng do các tác nhân như rơi vào nước, bị va chạm gây tác động đến máy trong quá trình sử dụng.

Do những va đập, chấn động hằng ngày khiến tiếp xúc chân camera và bản mạch chính của máy lỏng đã giảm tiếp xúc.

xu ly samsung s7 edge loi camera truoc

Cách sửa lỗi Samsung S7 Edge bị hư camera trước hiệu quả

Có thể thấy hầu hết nguyên nhân Samsung S7 Edge hư camera trước đến từ phía người dùng. Tuy nhiên chỉ cần có chút kỹ năng công nghệ có thể tự khắc phục tại nhà bằng cách sau:

 Xóa toàn bộ các ứng dụng camera là phần mềm của bên thứ ba hay những ứng dụng được cấp quyền camera không thuộc nhà sản xuất cung cấp.

 Khởi động lại Samsung S7 Edge. Sau đó thử bật lại camera xem có hoạt động không nhé.

 Nếu reset mát không được thì bạn cần tiến hành Restore Samsung S7 Edge để xử lý triệt để lỗi phần mềm.

Với những lỗi phần mềm thì những cách trên có thể sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng Samsung S7 Edge lỗi camera trước được. Tuy nhiên với những lỗi hư hỏng phần cứng và gặp vấn đề với cụm camera thì bạn sẽ cần sớm đi sửa chữa điện thoại Samsung của mình bằng cách thay camera trước Samsung S7 Edge.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín bạn nên lựa chọn lúc này đó chính là trung tâm FASTCARE. Với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao và sử dụng linh kiện chuẩn chất lượng chắc chắn sẽ mang lại dịch vụ chất lượng tốt nhất cho bạn.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung S7 Edge mất sóng