Gọi Zalo bị vọng tiếng trên iPhone, tại sao và khắc phục thế nào?

Gọi Zalo bị vọng tiếng trên iPhone khiến những cuộc gọi của táo khuyết với ứng dụng này trở nên khó chịu. Với những ai thường xuyên nghe gọi trên Zalo, sự cố này lại càng thêm phiền toái.

Sở hữu lượng người dùng đông đảo ở mọi đối tượng, mọi ngành nghề và lứa tuổi, Zalo đang dần trở thành ứng dụng nghe gọi “quốc dân”. Chính vì thế, mỗi khi Zalo “chập cheng”, iFan lại đau đầu tìm cách khắc phục. Bởi nếu để lâu, chắc chắc họ sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối khác nhau.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Dù Zalo bị vọng tiếng trên iPhone không quá nghiêm trọng, nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc gọi của táo khuyết. Đôi khi vì bị vọng tiếng, bạn không thể nghe rõ âm thanh từ đối phương hoặc ngược lại, đối phương không thể nghe rõ âm thanh từ phía bạn. Rõ ràng, nếu đen đủi gặp phải tình trạng này, bất cứ ai cũng đều mong muốn khắc phục ngay lập tức.

Gọi Zalo bị vọng tiếng trên iPhone

Gọi Zalo bị vọng tiếng trên iPhone, tại sao thế nhỉ?

Tình trạng Zalo bị vọng tiếng trên iPhone được chia thành 2 trường hợp chính:

Trong những cuộc gọi của bạn trên Zalo, âm thanh của chính bạn bị vọng lại.

Hoặc ngược lại, âm thanh bị vọng lại là âm thanh từ phía đối phương.

Rất khó để xác định chính xác nguyên nhân của hiện tượng chẳng mấy vui vẻ trên. Tuy nhiên, “thủ phạm” của sự cố thường là:

Trong cuộc gọi Zalo, bạn hoặc đối phương bật loa ngoài. Khi đó, tình trạng vọng tiếng rất dễ xảy ra.

Ứng dụng Zalo của bạn “dở chứng” nên gặp lỗi. Dù là một ứng dụng phổ biến, Zalo vẫn không thể tránh khỏi những sự cố nho nhỏ nhưng khó chịu trong thời gian hoạt động.

Chiếc iPhone của bạn có vấn đề ở phần mềm hoặc một vài cài đặt nào đó trên máy được thiết lập chưa chuẩn. Đôi khi, đây cũng là lý do khiến những cuộc gọi trên Zalo bị vọng tiếng.

Chắc ai đó sẽ cần:

Khắc phục lỗi gọi Zalo bị vọng tiếng trên iPhone như thế nào?

Vì khó xác định nguyên nhân khiến những cuộc gọi Zalo trên iPhone bị vọng âm thanh trở lại, nên việc khắc phục tình trạng này cũng không dễ dàng.

Dẫu vậy, bạn vẫn có thể thử vận may của mình bằng những thủ thuật đơn giản sau đây:

Nghe bằng loa trong, không bật loa ngoài khi thực hiện cuộc gọi đi hoặc nghe cuộc gọi đến trên Zalo.

Cập nhật phiên bản mới nhất cho Zalo. Với giải pháp này, bạn sẽ phải “hy sinh” một phần dung lượng lưu trữ trên iPhone nhưng bù lại, nhiều vấn đề ở ứng dụng này có thể được giải quyết. Nếu việc cập nhật chưa đem lại tác dụng như mong muốn, gỡ Zalo rồi tải lại từ đầu là giải pháp tiếp theo dành cho bạn. Tuy nhiên trước khi gỡ, bạn nên sao lưu tin nhắn trên Zalo cẩn thận.

Đảm bảo Zalo đã được cấp quyền sử dụng Micro bằng cách vào Cài đặt => Zalo. Tại đây, bạn đảm bảo mục Micro đã được kích hoạt đầy đủ.

Bật tính năng Khử ồn điện thoại trên iPhone. Đây là thao tác đơn giản khi bạn chỉ cần vào Cài đặt => Trợ năng => Âm thanh/Hình ảnh. Cuối cùng, bạn kéo xuống và bật mục Khử tiếng ồn điện thoại.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Bật khử ồn điện thoại

Trong trường hợp iPhone bị vọng tiếng trong tất cả cuộc gọi và những giải pháp trên cũng đành “bó tay”, bạn đừng quên đem máy tới trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa nhé.

Với những gợi ý từ FASTCARE, hy vọng bạn sớm khắc phục thành công lỗi gọi Zalo bị vọng tiếng trên iPhone để tiếp tục thoải mái nghe và gọi trên ứng dụng nổi tiếng này!