Google Maps không thể kết nối với Internet [Đã Sửa Lỗi]

Bạn đang gặp rắc rối vì Google Maps không thể kết nối với Internet? Sự cố này mang đến nhiều phiền toái vì bạn không tìm được đường đến vị trí mình cần? FASTCARE sẽ có hướng dẫn chi tiết về tình trạng này trong bài viết hôm nay.

Google Maps chính là một dịch vụ bản đồ số của ông lớn Google rất được người dùng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Thậm chí, ứng dụng Google Maps đã trở thành một phần không thể thiếu trên smartphone hiện nay.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Tuy nhiên, tương tự với các ứng dụng khác, thỉnh thoảng Google Maps cũng xảy ra một số sự cố làm người dùng bối rối, ảnh hưởng đến trải nghiệm. Trong đó, Google Maps không thể kết nối với Internet cũng là một sự cố quen thuộc. FASTCARE đã tìm hiểu về tình trạng này và giúp bạn fix lỗi ở phần tiếp theo.

Fix lỗi Google Maps không thể kết nối với Internet

Chia sẻ cách khắc phục lỗi Google Maps không thể kết nối với Internet

Khó để xác định vì sao Google Maps không thể kết nối với mạng trên điện thoại của bạn. Có thể là vì một số cài đặt không chuẩn trên dế yêu, máy bị xung đột phần mềm, ứng dụng Google Maps trên máy lỗi thời… Sau đây là những giải pháp bạn nên áp dụng.

Cách 1: Khởi động lại chiếc điện thoại của bạn

Cách nhanh nhất để khắc phục sự cố là tắt nguồn và khởi động lại thiết bị. Đôi khi máy đang tạm thời bị sự cố nào đó không rõ nguyên nhân nên Google Maps mới không thể hoạt động được. Và thủ thuật này sẽ giúp dế yêu hoạt động ổn định trở lại, sửa các lỗi tạm thời đang tồn tại trên thiết bị.

Thêm vào đó, người dùng nên kiểm tra mình đã bật dữ liệu di động cũng như đăng ký 4G hay chưa? Có khả năng là dù bạn đã bật dữ liệu di động trên thiết bị nhưng quên đăng ký hoặc gói đăng ký đã hết dung lượng. Nên dế yêu mới không có kết nối internet đồng nghĩa với việc Google Maps không hoạt động được.

Cách 2: Tắt chế độ tiết kiệm pin trên smartphone

Chế độ tiết kiệm pin trên Android hay chế độ dữ liệu thấp trên iPhone đang được kích hoạt có thể là lý do làm cho Google Maps không kết nối mạng.

Đối với người dùng Android: Bạn vào Cài đặt => Chăm sóc pin và thiết bị => Pin => Tắt chế độ Tiết kiệm pin. (Mình hướng dẫn trên Samsung, tùy theo dòng máy bạn đang dùng các bước có thể không giống nhau).

Tắt chế độ tiết kiệm PIN Android

Đối với người dùng iPhone: iFan cũng vào Cài đặt => Di động => Tùy chọn Dữ liệu di động => Tắt Chế độ dữ liệu thấp nếu như mục này đang được kích hoạt.

Cách 3: Cập nhật ứng dụng Google Maps

Có khả năng phiên bản hiện tại của ứng dụng Google Maps đang gặp trục trặc hoặc phiên bản lỗi thời nên mới không hoạt động với internet. Những gì anh em cần làm là vào CH Play hoặc App Store => Tìm kiếm và cập nhật Google Maps (nếu có) để đảm bảo không bỏ sót bản vá nào của ứng dụng.

Cập nhật Google Maps

Cách 4: Cập nhật phần mềm điện thoại

Đã quá lâu bạn không cập nhật phần mềm cho thiết bị của mình? Smartphone chạy hệ điều hành quá cũ không những không dùng được tính năng mới, mà còn làm cho dế yêu hoạt động không được ổn định. Nhất là khi các ứng dụng được cập nhật lên phiên bản mới, nhưng hệ điều hành của máy vẫn chưa “theo kịp” thì dễ xảy ra sự cố Google Maps không thể kết nối với Internet. Do vậy, người dùng nên kiểm tra và update phần mềm điện thoại lên phiên bản mới nhất nếu có.

Một số cách fix lỗi riêng dành cho Android

Tắt chế độ Chỉ Wifi trên Google Maps: Bạn mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại lên => Nhấn vào Ảnh đại diện góc trên cùng bên phải màn hình => Chọn Cài đặt => Tắt mục Chỉ Wifi.

Tắt mục chỉ Wifi

Tiếp đến, cũng ở giao diện Cài đặt của Google Maps như trên => Bạn nhấn vào dòng Cài đặt vị trí Google => Bật mục Vị trí.

Nếu vẫn không hiệu quả: Anh em vào ứng dụng Cài đặt mặc định > Chọn Ứng dụng => Google Maps => Lưu trữ hoặc bộ nhớ tùy máy => Chọn Xóa bộ nhớ đệm => Truy cập vào Google Maps để kiểm tra sự cố.

Xóa bộ nhớ đệm Google Maps

Một số cách fix lỗi riêng dành cho iPhone

Bật chuyển vùng dữ liệu trên iPhone: Đi đến Cài đặt => Di động => Tùy chọn dữ liệu di động và bật mục Chuyển vùng dữ liệu.

Cho phép Google Maps sử dụng dữ liệu di động: Vào Cài đặt => Di động => Tìm đến ứng dụng Google Maps và bật công tắc của ứng dụng này.

Cho phép Google Maps sử dụng dữ liệu di động

Bật định vị cho Google Maps: iFan vào Cài đặt => Google Maps => Vị trí => Chọn Luôn luôn hoặc Chỉ khi dùng ứng dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

FASTCARE đã bật mí xong tổng hợp các cách sửa lỗi Google Maps không thể kết nối với Internet. Chúc bạn sửa lỗi thành công!

THEO DÕI THÊM