5 cách giúp bạn khắc phục lỗi Galaxy S8 Plus không hiện 4G

Khi lỗi Galaxy S8 Plus không hiện 4G xảy ra với chiếc dế yêu của bạn, việc kết nối Internet trên máy thông qua mạng dữ liệu di động cũng không thể đạt tốc độ tốt nhất.

Hầu hết các nhà mạng phổ biến ở Việt Nam hiện nay đều đã triển khai dịch vụ viễn thông 4G, giúp tốc độ truy cập Internet được cải thiện đáng kể so với mạng 3G truyền thống. Song song đó, phần lớn dòng smartphone hiện nay cũng đều hỗ trợ 4G, giúp người dùng máy có được những phút giây truy cập mạng thoải mái và nhanh chóng. Samsung S8 Plus - chiếc smartphone từng gây bão một thời cũng không là ngoại lệ.

Galaxy S8 Plus khong hien 4G
Bạn phải làm sao khi S8 Plus không hiện 4G?

Tuy nhiên, một số người dùng S8 Plus lại gặp phải lỗi máy không hiện 4G. Lúc này, bạn không thể trải nghiệm các tính năng online trên máy với tốc độ cao khi sử dụng mạng dữ liệu di động. Để khắc phục, bạn nên thử một vài thủ thuật siêu đơn giản sau đây:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

1. Bật tính năng 4G trên S8 Plus đúng cách

Nếu muốn sử dụng 4G trên S8 Plus, trước hết bạn cần kích hoạt tính năng này trên máy. Cách thực hiện như sau:

Bạn vào Cài đặt => Kết nối. Tại đây, bạn vào mục Các mạng di động => Chế độ mạng.

Tiếp theo, bạn lựa chọn mục LTE/3G/2G.

Cuối cùng, bạn vào lại Kết nối => Sử dụng dữ liệu. Lúc này, bạn bật "Dữ liệu di động" là xong.

2. Đảm bảo bạn đang sử dụng SIM 4G của nhà mạng

Nếu đang sử dụng SIM 3G, tất nhiên bạn không thể kết nối 4G trên Samsung S8 Plus. Vì thế, bạn cần đảm bảo SIM gắn trên máy là SIM 4G và SIM này vẫn còn hoạt động bình thường.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng SIM 3G, bạn chỉ cần đến điểm giao dịch của nhà mạng để được chuyển sang SIM 4G nhanh chóng.

Galaxy S8 Plus khong hien 4G
Đảm bảo bạn đang sử dụng SIM 4G của nhà mạng

3. Khởi động lại Samsung S8 Plus

Đây là cách "chữa cháy" quen thuộc mà người dùng smartphone nào cũng biết. Khi lỗi Galaxy S8 Plus không hiện 4G xảy ra, bạn cũng nên thử áp dụng thủ thuật đơn giản này.

Bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn => chọn lệnh Khởi động lại (Restart) trên màn hình. Sau đó, bạn chỉ cần chờ máy tự khởi động lại là được.

Khoi dong lai Samsung S8 Plus
Khởi động lại S8 Plus

Có thể bạn quan tâm;

4. Khôi phục cài đặt mạng

Với những vấn đề liên quan đến kết nối (3G/4G, Wifi, Bluetooth,...), khôi phục cài đặt mạng là một thủ thuật hữu ích.

Trên Samsung S8 Plus, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Sau đó, bạn Khôi phục cài đặt mạng. Thao tác này sẽ không làm ảnh hưởng tới những cài đặt và dữ liệu khác trên thiết bị.

Ngoài ra, nếu bạn nghi ngờ phần mềm của máy bị xung đột, khi những hoạt động khác của máy cũng xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường, bạn có thể chọn mục Khôi phục cài đặt gốc ở phần Đặt lại. Thế nhưng thao tác này sẽ xóa hết dữ liệu trên bộ nhớ điện thoại. Vì vậy, bạn sẽ cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

Samsung S8 Plus khoi phuc cai dat mang
Khôi phục cài đặt mạng Samsung S8 Plus

5. Đem máy đi sửa chữa

Khi bạn không thể khắc phục lỗi Samsung S8 Plus không hiện 4G tại nhà, bạn cần gửi gắm chiếc dế yêu đẳng cấp của mình cho những trung tâm sửa chữa smartphone chuyên nghiệp.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra lỗi. Từ đó, bạn sẽ biết chính xác nguyên nhân và có được cách khắc phục phù hợp cho trường hợp mình gặp phải.

Bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa, khi không thể xử lý lỗi tại nhà
Bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa, khi không thể xử lý lỗi tại nhà

Chúc bạn thành công khắc phục lỗi Galaxy S8 Plus không hiện 4G!