Không cài được Huawei Health, cách khắc phục siêu đơn giản

Bạn không cài được Huawei Health trên “dế yêu” của mình? Bạn đang muốn tìm cách khắc phục vấn đề này? FASTCARE sẽ giúp bạn khắc phục lỗi cụ thể trong bài viết dưới đây!

Huawei Health là một ứng dụng theo dõi sức khỏe của nhà “Huawei” rất được ưa chuộng. Phần mềm này giúp người dùng dễ dàng theo dõi các chỉ số của cơ thể và để nâng cao sức khỏe của mình. Bên cạnh đó, ứng dụng còn kết nối được với đồng hồ thông minh, tai nghe hoặc các thiết bị đo chất lượng sức khỏe khác vô cùng tiện lợi. Vậy nên, đây là ứng dụng được nhiều người cài đặt cũng là điều dễ hiểu. Thế nhưng, một số anh em lại gặp phải tình trạng không cài được Huawei Health. Cùng mình tìm hiểu cách khắc phục tường tận trong bài viết sau.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Lỗi không cài được Huawei Health
Lỗi không cài được Huawei Health

Không cài được Huawei Health, nguyên nhân do đâu?

Ứng dụng Huawei Health có mặt cả ở CH Play lẫn iOS. Đồng nghĩa với việc cả người dùng Android lẫn iPhone đều có thể vô tư cài đặt vào “dế yêu” của mình để trải nghiệm. Tuy nhiên, một số người dùng lại bị cản trở và không cài được Huawei Health. Cũng như rất nhiều sự cố khác, rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng không tải được ứng dụng.

Điện thoại của bạn chưa đáp ứng được điều kiện của ứng dụng Huawei Health.

Bộ nhớ của “dế yêu” đã quá đầy, do đó không đủ chỗ trống để cài được ứng dụng.

Kết nối internet không đủ mạnh, không ổn định nên mới không thể tải được ứng dụng.

Các ứng dụng trên máy đang bị xung đột và gây ra một vài trục trặc, trong đó có lỗi không cài được ứng dụng.

Tài khoản của bạn đang bị vấn đề nào đó, vậy nên người dùng mới không tải được Huawei Health.

Nguyên nhân không cài được ứng dụng Huawei Health
Nguyên nhân không cài được ứng dụng Huawei Health

Trên đây là một số nguyên nhân khiến cho bạn không cài được Huawei Health. Đừng quá lo lắng, mình sẽ giúp bạn khắc phục ngay ở phần tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ cách khắc phục tình trạng không cài được Huawei Health

Dựa theo những nguyên nhân trên, admin đề xuất một vài thủ thuật điện thoại như sau. Bạn hãy áp dụng để giải quyết sự cố “bực bội” này nhé!

Kiểm tra lại điện thoại của mình

Để cài được ứng dụng Huawei Health, hệ điều hành iOS phải từ 9.0 trở lên, còn android là 4.4 trở lên. Dung lượng của iOS là 344,8 MB còn Android là 82MB. Vì thế, nếu như điện thoại của bạn không thỏa mãn những điều kiện này. Có thể đây là lý do vì sao “dế yêu” không cài được Huawei Health. Do đó, trước khi tải ứng dụng, bạn hãy đọc kỹ thông tin.

Kiểm tra lại internet trên điện thoại

Tương tự như bao ứng dụng khác, Huawei Health cần có internet đủ mạnh để tải ứng dụng. Thế nên, bạn hãy kiểm tra lại wifi bạn đang dùng. Hãy tắt và bật lại router wifi để reset wifi. Nếu dụng wifi công cộng, có thể bạn đang ở quá xa hoặc nhiều người dùng truy cập. Nên wifi bị yếu, không ổn định khiến cho việc tải và cài đặt ứng dụng không thực hiện được. Bạn có thể đổi qua wifi khác. Hoặc nếu đang dùng 3G/4G, hãy kiểm tra xem gói cước mà mình đăng ký còn lưu lượng hay không nhé!

Bên cạnh đó, một trong những thủ thuật hiệu quả để xử lý những lỗi liên quan đến kết nối là: bật/tắt chế độ máy bay. Anh em hãy áp dụng để “F5” kết nối trên “dế yêu” của mình nha!

Kiểm tra kết nối internet
Kiểm tra kết nối internet

Giải phóng bộ nhớ của điện thoại

Bộ nhớ của “dế yêu” quá đầy làm cho máy không đủ chỗ chứa thêm bất kỳ ứng dụng nào. Không những không cài được Huawei Health, mà điện thoại của bạn còn có thể gặp một vài vấn đề khác. Do đó, người dùng cần phải “dọn dẹp rác” cho dế yêu của mình. Hãy xóa bỏ những dữ liệu, hình ảnh không cần thiết, gỡ các ứng dụng không dùng đến bạn nhé!

Ngoài ra, bạn hãy thử kiểm tra lại ứng dụng trên điện thoại. Có thể “dế yêu” xuất hiện ứng dụng không rõ nguồn gốc, xung khắc với máy. Vậy nên, bạn hãy gỡ bỏ ứng dụng này ra khỏi smartphone của mình nha!

Dọn dẹp lại điện thoại
Dọn dẹp lại điện thoại

Hãy khởi động lại máy

Anh em đừng quên thủ thuật “quen thuộc” mỗi khi xuất hiện các sự cố không rõ nguyên nhân chính là: Khởi động lại điện thoại. Thủ thuật “truyền thống” này sẽ giúp “dế cưng” hoạt động ổn định và mượt mà hơn.

Khởi động lại điện thoại của bạn
Khởi động lại điện thoại của bạn

Một số biện pháp khác khi không tải được ứng dụng Huawei Health

Bạn hãy thử đóng hoàn toàn ứng dụng CH Play hoặc App Store. Sau đó khởi chạy lại và tiến hành tải lại Huawei Health. Thao tác đơn giản này lại rất hiệu quả để xử lý sự cố không tải được ứng dụng đấy.

Nếu không tải được ứng dụng trên CH Play, người dùng Android hãy thử xóa cache và data của Google Play.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Đối với người dùng iOS, bạn hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại Apple ID xem sao nhé!

Trên đây là những biện pháp khắc phục khi không cài được Huawei Health! Chúc anh em xử lý thành công!