Cách khắc phục lỗi không chèn được video vào PowerPoint

Bạn đã biết cách khắc phục lỗi không chèn được video vào PowerPoint chưa? Nếu đang đau đầu vì tình trạng này, hãy cùng FASTCARE tìm hiểu nhé!

PowerPoint là công cụ phổ biến nhất cho việc thuyết trình, tuy nhiên, đôi khi người dùng có thể hay gặp phải vấn đề khi chèn video, gây tốn thời gian. Cùng mình tìm hiểu về cách khắc phục lỗi không chèn được video vào PowerPoint một cách dễ dàng nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
không chèn được video vào PowerPoint

4 cách khắc phục không chèn được video vào PowerPoint

Bài thuyết trình PowerPoint không chỉ ấn tượng mà còn tăng sự tương tác giữa những người tham gia. Tuy nhiên, bạn có thể hay gặp phải lỗi PowerPoint không chèn được video MP4 khi thêm tệp video vào bản trình bày của mình. 

Giải pháp 1: Chuyển đổi định dạng Video sang WMV (Windows Media Video)

PowerPoint luôn hỗ trợ định dạng video WMV nên hãy đảm bảo rằng file video của bạn đang có đuôi như vậy. Nếu tệp của bạn không ở định dạng được hỗ trợ, bạn có thể thử chuyển đổi video trực tuyến với những bước sau: 

Bước 1: Mở Trình duyệt và tìm kiếm Online Video Converter.

Bước 2: Khi bạn đến đó, hãy nhấp vào nút "Thêm" để thêm tệp video.

Bước 3: Sau khi thêm file xong các bạn sẽ thấy các định dạng video khác nhau, nhấn vào WMV.

Bước 4: Chương trình sẽ bắt đầu quá trình chuyển đổi, có thể mất thời gian, tùy thuộc vào kích thước tập tin.

Bước 5: Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, bạn có thể lưu video vào vị trí mong muốn.

Chuyển đổi định dạng video

Giải pháp 2: Cài đặt Codec của bên thứ ba

Nếu tệp video ở định dạng được hỗ trợ và bạn vẫn không thể phát trong PowerPoint thì có thể hệ thống của bạn bị thiếu codec. Codec là một phần mềm nhỏ, giải mã các tệp phương tiện kỹ thuật số để có thể phát tệp đó dưới dạng âm thanh hoặc video.

Thật khó để tìm ra codec nào cần thiết cho tệp phương tiện của bạn. Vì vậy, bạn phải cài đặt toàn bộ gói codec trên hệ thống của mình để giải quyết vấn đề, với các bước sau: 

Bước 1: Lên mạng và truy cập trang web codec miễn phí.

Bước 2: Bạn sẽ thấy các gói khác nhau nhưng khuyến cáo nên chọn gói Standard.

Bước 3: Chọn gói Tiêu chuẩn và nhấp vào "Tải xuống", sau đó bắt đầu cài đặt bằng cách chấp nhận chế độ bình thường và nhấp vào "Tiếp theo".

Bước 4: Điều chỉnh hoặc chấp nhận Tùy chọn cài đặt theo nhu cầu của bạn. Sau đó nhấp vào "Tiếp theo" và chọn Phương thức giải mã trong phần Tăng tốc phần cứng. Sau khi định cấu hình cài đặt, nhấp vào nút "Cài đặt" để cài đặt gói codec.

Có thể bạn quan tâm:

Giải pháp 3: Kích hoạt Điều khiển Windows Media Player trong PowerPoint

Bạn cũng có thể khắc phục sự cố bằng cách bật tính năng "Nhà phát triển" và thêm điều khiển "Windows Media Player" khi bạn không thể chèn video vào PowerPoint.

Bước 1: Mở Powerpoint và vào "File">"Options".

Bước 2: Tìm tùy chọn "Customize Ribbon", chọn nhà phát triển từ danh sách và nhấn OK.

 Bước 3: Sau đó, vào mục "Nhà phát triển" trong menu của Powerpoint, nhấp vào biểu tượng và thêm "Windows Media Player" vào "More Controls".

Kích hoạt điều khiển Windows Media Player

Giải pháp 4: Cập nhật trình điều khiển đã cài đặt trên Windows

Nếu bạn chưa cập nhật trình điều khiển hệ thống của mình một thời gian thì điều đó cũng có thể gây ra sự cố phát lại video cho một số ứng dụng. Để cập nhật trình điều khiển, bạn có thể tìm "Trình quản lý thiết b" từ tùy chọn tìm kiếm trên thanh tác vụ.

Sau khi ứng dụng Trình quản lý thiết bị khởi chạy, hãy chuyển đến tùy chọn "Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi" để xem các trình điều khiển đã cài đặt. Bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ trình điều khiển nào và chọn cập nhật hoặc đặt lại.

Cập nhật trình điều khiển đã cài đặt trên Windows

Một số nguyên nhân PowerPoint không chèn được video 

Mọi người dùng đều sợ các tập tin video bị hỏng nưng để sửa chữa, bạn phải biết nguyên nhân và giải pháp. Hầu hết các tệp video bị hỏng là do lỗi xảy ra trong quá trình phát lại, ghi video hoặc trong khi truyền tệp.

Nguyên nhân 1: Lỗi trong quá trình truyền, phát lại hoặc ghi

Lỗi video thường xảy ra khi tệp đang ghi hoặc đọc. Trong thiết bị máy ảnh, quá trình này xảy ra khi bạn truyền, quay hoặc phát lại các tệp video. Nếu bạn thấy thông báo lỗi khi phát tệp video, rất có thể tệp video của bạn bị hỏng hoặc bị hỏng.

Nguyên nhân 2: Định dạng không đúng

Nếu bạn không định dạng thẻ nhớ hoặc thẻ SD, điều đó có thể làm hỏng các tệp video của bạn. Tất cả các thiết bị ghi đều sử dụng các tính năng phương tiện và tệp video cụ thể để xác định và lưu trữ tệp video một cách chính xác.

Do đó, nếu thẻ nhớ của bạn không được định dạng đúng sẽ có nguy cơ bị hỏng video. Bạn sẽ biết rằng định dạng là nguyên nhân dẫn đến hỏng tập tin khi bạn làm mất tập tin. Màn hình hiển thị của bạn có thể trống mà không hiển thị bất kỳ video nào.

Nguyên nhân 3: Lỗi khi truyền tệp video

Nếu bạn đã chuyển chính xác các tập tin của mình từ thẻ nhớ thì video của bạn vẫn không an toàn. Trong quá trình chuyển giao, có nhiều khả năng dữ liệu của bạn có thể bị xâm phạm. Ví dụ: bạn sẽ nhận được thông báo lỗi cho biết thiết bị của mình không thể mở được tệp video.

Nguyên nhân 4: Tắt hệ thống bị gián đoạn

Các tập tin video có thể bị hỏng nếu nguồn tắt trong khi phát lại, lưu hoặc quay. Vì mỗi tệp video đều chứa đầu trang và chân trang nên khả năng cao dữ liệu của bạn sẽ không được lưu hoặc ghi. Do đó, dữ liệu trên thẻ SD hoặc thẻ nhớ sẽ bị hỏng. 

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tệp video sẽ không phát vì dữ liệu sẽ không thể đọc được. Nếu bạn thấy file của mình không có âm thanh thì file video của bạn bị hỏng.

Nguyên nhân PowerPoint không chèn được video

Bạn có thể bối rối khi không biết cách khắc phục lỗi không chèn được video vào PowerPoint. Với những cách trên từ FASTCARE, hy vọng bạn sẽ trình bày bài thuyết trình thật tuyệt vời!