Làm gì khi không lưu được ảnh từ Facebook vào iPhone

Để khắc phục lỗi không lưu ảnh được từ Facebook vào iPhone, bạn sẽ cần đến những thủ thuật nào? Hãy tham khảo bài viết sau của FASTCARE để biết cách xử lý tình trạng này nhanh chóng.

Facebook là ứng dụng quen thuộc đối với mọi người dùng smartphone. Thông qua ứng dụng này, bạn có thể kết nối với mọi người một cách dễ dàng và nhanh chóng. Không chỉ vậy, nhiều iFan còn có nhu cầu tải hình ảnh từ Facebook về thiết bị táo khuyết của mình. Vậy nếu bỗng dưng bạn không lưu được ảnh từ Facebook vào iPhone, bạn sẽ cần làm những gì để xử lý? Cùng FASTCARE đi tìm giải pháp cho tình trạng này bạn nhé.

khong luu duoc anh tu facebook vao iphone

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Đảm bảo Facebook đã được phép lưu ảnh vào iPhone

Nguyên nhân lớn nhất khiến bạn không lưu được ảnh từ Facebook vào iPhone là do bạn chưa cho phép ứng dụng này được lưu ảnh vào bộ nhớ máy. Với trường hợp này, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản sau đây:

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone. Sau đó, bạn vào mục Cài đặt => Bảo mật.

Bước 2: Bạn chọn Ảnh. Tại đây, bạn cần xem ứng dụng Facebook đã được kích hoạt hay chưa. Nếu chưa, bạn hãy bật ứng dụng này lên nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách tắt nguồn iPhone khi bị liệt cảm ứng

Khởi động lại iPhone

Đây cũng là một thủ thuật đơn giản bạn không nên bỏ qua khi gặp phải lỗi. Để khởi động lại máy, bạn chỉ cần nhấn phím Nguồn (hoặc Nguồn + Tăng âm lượng, với một số dòng iPhone mới).

Tiếp theo, bạn vuốt thông báo trên màn hình sang bên phải để tắt nguồn. Cuối cùng, bạn nhấn giữ phím Nguồn để máy được reset. Điều này có thể giúp bạn khắc phục lỗi Không lưu được ảnh từ Facebook vào iPhone.

loi khong luu duoc anh tu facebook vao iphone

Cập nhật Facebook

Không loại trừ khả năng ứng dụng Facebook trên iPhone đã bị lỗi, nên bạn không thể lưu ảnh từ ứng dụng này vào máy. Do vậy, bạn hãy vào Appstore, tìm đến Facebook và tiến hành cập nhật ứng dụng (nếu có phiên bản mới).

Trong trường hợp thủ thuật trên vẫn không đem lại hiệu quả, bạn nên thử gỡ bỏ ứng dụng Facebook trên máy và tiến hành cài đặt lại app. Lúc này, tình trạng không lưu được ảnh từ Facebook sẽ được khắc phục.

Kiểm tra bộ nhớ

Nếu bộ nhớ của iPhone đã đầy, bạn sẽ không thể lưu ảnh từ Facebook, ảnh chụp hay bất kỳ hình nào vào máy. Vì thế, bạn hãy thử kiểm tra lại bộ nhớ của dế yêu và tiến hành xóa - chuyển bớt các dữ liệu không cần thiết để giải phóng bộ nhớ cho máy.

lam gi khi khong luu duoc anh tu facebook vao iphone

Đặt lại tất cả cài đặt

Với những sự cố thông thường, đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone có thể sẽ đem lại tác dụng. Sau khi thực hiện thao tác này, những cài đặt trên máy sẽ trở về thiết lập mặc định của nhà sản xuất. Tuy nhiên, các dữ liệu hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn mục Đặt lại tất cả cài đặt là được.

Thông thường, sau khi áp dụng những biện pháp kể trên, lỗi không lưu ảnh được từ Facebook vào iPhone sẽ được khắc phục hoàn toàn. Hy vọng những thủ thuật này cũng đem lại lợi ích cho trường hợp bạn gặp phải.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

=> Xem thêm: Không hiện thông báo Messenger trên iPhone

Chúc bạn thành công!