Không tải được file trên Viber và thủ thuật xử lý trong một nốt nhạc

Bạn vừa nhận được tài liệu trên Viber nhưng lại không thể tải được file? Vậy nguyên nhân không tải được file trên Viber và cách giải quyết tình trạng này như thế nào? Cùng admin tìm hiểu nhé!

Viber là một trong những ứng dụng gọi điện và nhắn tin miễn phí được rất nhiều người sử dụng. Cũng giống như ứng dụng nghe/gọi khác như Zalo, Messenger. Trong quá trình nhắn tin qua Viber, người dùng có thể nhận được rất nhiều file như ảnh, DOC, PDF,... qua tin nhắn từ bạn bè, đồng nghiệp,..v..v... Tuy nhiên, có một số người dùng lại gặp phải rắc rối vì không tải được file trên Viber. Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy đọc ngay thông tin dưới đây của FASTCARE!

Khắc phục không tải được file trên Viber
Khắc phục không tải được file trên Viber

Tại sao không tải được file trên Viber?

Cũng giống như nhiều ứng dụng khác, không phải lúc nào Viber cũng hoạt động trơn tru hoàn toàn. Vì nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, trong quá trình cài đặt, người dùng hay gặp một số vấn đề như không tải được viber trên iPhone, Viber không hiện thông báo, Viber không gọi được… Trong số đó, sự cố không tải được file trên Viber cũng vô cùng phổ biến và thường xuyên xảy ra.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Đối với tình trạng này, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, phổ biến nhất thường là:

Do kết nối internet trên điện thoại hoặc laptop đang gặp sự cố như mạng yếu, không có kết nối mạng. Vậy nên, bạn không thể tải được file trên ứng dụng Viber được. Đây là “thủ phạm” chủ yếu gây ra tình trạng này.

Ứng dụng Viber của bạn đã lâu không được cập nhật, phiên bản hiện tại đang xảy ra sự cố nào đó. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho Viber hoạt động bất thường và khiến cho bạn không thể tải được file.

Trên smartphone, có thể thiết bị của bạn chưa được cài đặt phần mềm đọc file tương ứng với file bạn nhận được. Đó có thể là lý do khiến cho bạn nhận được file nhưng không thể đọc file đó.

Điện thoại của bạn đã bị đầy bộ nhớ, nên người dùng không thể tải file về được. Hoặc trong quá trình cài đặt ứng dụng Viber, bạn chưa cấp đầy đủ quyền cho ứng dụng này nên Viber mới gặp nhiều bất ổn.

Nguyên nhân không mở được file trên ứng dụng Viber
Nguyên nhân không mở được file trên ứng dụng Viber

Trên đây chính là một số nguyên nhân chủ yếu khiến cho bạn không tải được file trên Viber. Cùng tìm hiểu cách xử lý nhanh chóng và hiệu quả ở phần tiếp theo nhé!

=> Samsung 22 bị hỏng màn hình là tình trạng màn bạn đang gặp phải. Điều này khiến cho bạn trải nghiệm máy gặp nhiều khó khăn. Bạn lo lắng và hiện đang tìm cho mình địa chỉ uy tín để được hỗ trợ và khắc phục. Lúc này, hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE để trải nghiệm dịch vụ thay màn hình Samsung S22 chuyên nghiệp nhất.

Mẹo khắc phục tình trạng không tải được file trên Viber

Tùy theo từng nguyên nhân cụ thể, admin đề xuất một vài biện pháp để giải quyết tình trạng không tải được file trên Viber. Bạn hãy áp dụng để có thể tải và đọc file trên ứng dụng này.

Kiểm tra kết nối mạng trên thiết bị

Ngay khi Viber trên máy tính không gửi được file. Hoặc điện thoại cũng không thể gửi/nhận file trên ứng dụng Viber. Trước tiên, người dùng hãy thử kiểm tra lại kết nối internet. Vì giống như nhiều ứng dụng khác, viber cũng cần phải kết nối internet mới có thể hoạt động. Do đó, bạn hãy thử đổi sang một wifi khác ổn định hơn, kiểm tra lại dữ liệu 3G/4G, tắt/bật router wifi, bật/tắt chế độ máy bay trên smartphone để reset kết nối… Đây đều là những thủ thuật quen thuộc để xử lý các vấn đề liên quan đến wifi trên điện thoại.

Nếu như không có kết nối internet, khi tải file trên Viber, bạn thường nhận được dòng thông báo “ôi…Vừa xảy ra lỗi khi tải xuống tập tin…”. Thế nên, nếu nhận được thông báo này, bạn hãy kiểm tra lại kết nối mạng trên thiết bị của mình nhé!

Thông báo lỗi không thể tải file trên Viber
Thông báo lỗi không thể tải file trên Viber

Kiểm tra và dọn dẹp bộ nhớ cho thiết bị

Có thể là điện thoại của bạn đã không “chỗ trống” để chứa thêm bất kỳ dữ liệu nào khác. Vậy nên, bạn không thể tải thêm tài liệu từ Viber hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác được nữa. Hãy kiểm tra lại bộ nhớ của “dế yêu”, dọn dẹp và xóa những dữ liệu, hình ảnh, tệp tin… không sử dụng. Việc quá đầy bộ nhớ cũng làm cho “dế yêu” gặp một vài vấn đề chứ không chỉ riêng tình trạng không thể tải file. Vì thế, bạn nên thường xuyên kiểm tra và “quét dọn rác” cho điện thoại.

Cài đặt trình đọc dữ liệu cho smartphone

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể nhận được nhiều loại file khác nhau. Đó có thể là hình ảnh, file Word, file PDF, file ở dạng nén,... Mỗi dạng file đều có phần mềm đọc tương ứng. Vì thế, bạn hãy kiểm tra xem file nhận được là file gì và cài đặt phần mềm đọc file thích hợp nếu máy chưa có.

Ngoài ra, cũng không loại trừ trường hợp file bị lỗi ngay từ đầu hoặc bạn không có quyền truy cập. Hãy liên hệ với người gửi để nhờ họ gửi lại file hoặc thêm quyền truy cập cho bạn.

Cài đặt phần mềm đọc file trên thiết bị
Cài đặt phần mềm đọc file trên thiết bị

Lưu ý nhỏ: Khi nhận được file trên Viber, bạn hãy nhấn vào dấu mũi tên để tải file. Sau đó, tiếp tục nhấn LƯU rồi mới chọn mở file nếu “dế yêu” yêu cầu. Đôi khi bạn có thể đã nhấn tải xuống nhưng lại quên Lưu đấy!

Cập nhật ứng dụng Viber

Nếu như không tải được file trên Viber, có thể vấn đề xuất phát từ chính ứng dụng trên thiết bị. Người dùng nên vào App Store hoặc CH Play để kiểm tra và cập nhật phiên bản mới nhất cho Viber (nếu có). Nếu vẫn chưa thể khắc phục sự cố, hãy cân nhắc đến biện pháp gỡ và cài đặt lại ứng dụng Viber trên điện thoại, máy tính của mình. Đây cũng là một trong những biện pháp rất hữu ích được nhiều người áp dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cài đặt lại ứng dụng Viber
Cài đặt lại ứng dụng Viber

Xem thêm:

Trên đây là một số biện pháp khi không tải được file trên Viber. Mong rằng những giải pháp này sẽ giúp bạn xử lý được tình trạng rắc rối này. Chúc anh em thành công nhé!