Không tải được phim trên Netflix và cách giúp bạn xử lý cực nhanh

Không tải được phim trên Netflix nên không thể thoải mái xem bộ phim yêu thích khi offline? Đây chính là tình trạng khó chịu đang làm phiền nhiều "cạ cứng" của Netflix - nền tảng xem phim trực tuyến lớn nhất hiện nay.

Xem phim trên Netflix ngày càng trở nên phổ biến và ứng dụng này cũng dần trở thành “người bạn thân thiết” của nhiều tín đồ mê phim. Với Netflix, mọi người không chỉ xem phim online, mà còn tải về máy những bộ phim yêu thích để tha hồ tận hưởng ngay cả khi không kết nối mạng. Do đó, nếu không download được phim trên Netflix về máy, dân mê phim cũng ngay lập tức cảm thấy bực mình.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Không tải được phim trên Netflix
Nhiều người đang gặp vấn đề khi tải phim từ Neflix về điện thoại

Không tải được phim trên Netflix, bạn phải làm sao?

Cách tải phim từ Netflix về điện thoại/máy tính/máy tính bảng đều không quá phức tạp. Bạn chỉ cần mở tập phim cần tải và nhấn vào biểu tượng Download. Tiến trình tải và những tập phim được tải về sẽ có trong mục “Tập tải xuống” (Download) của ứng dụng. Bạn lưu ý tính năng Download chỉ có trên phiên bản app nên bạn không thể tải phim khi dùng Netflix trên trình duyệt đâu nhé.

Nếu không thể tải phim từ Netflix về điện thoại hay những thiết bị khác của mình, bạn hãy thử áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

✪ Kiểm tra thiết lập tải phim trên Netflix

Trên ứng dụng, bạn vào Menu hoặc ảnh đại diện tài khoản trên góc phải => Cài đặt ứng dụng. Tại đây, bạn cần lưu ý những thiết lập trong phần Tệp tải xuống.

Mặc định, Netflix chỉ tải phim khi thiết bị khi dùng Wifi, nếu muốn tải bằng 34G/5G, bạn hãy tắt bỏ tính năng Chỉ dùng Wifi bên dưới. Ở Chất lượng video tải xuống,  bạn chọn Tiêu chuẩn hoặc Cao, tùy theo mong muốn.

Ngoài ra ở thiết bị Android, bạn có thể chọn Vị trí tải xuống thẻ SD hay Bộ nhớ trong.

Kiểm tra cài đặt Neflix
Kiểm tra cài đặt Neflix

✪ Kiểm tra kết nối mạng

Kết nối mạng ổn định mới giúp bạn tải phim trên Netflix nhanh chóng. Nếu kết nối mạng quá yếu hoặc chập chờn, quá trình này sẽ tốn nhiều thời gian hoặc thậm chí không thể hoàn tất với thông báo “Tải xuống không thành công” đáng ghét.

Đây là lý do bạn nên kiểm tra lại kết nối mạng trên dế yêu. Tốt nhất, bạn nên thử bật rồi tắt chế độ máy bay - thao tác giúp “F5” mọi kết nối của thiết bị nhanh chóng.

Chế độ máy bay trên iPhone
Bật rồi tắt chế độ máy bay giúp làm mới các kết nối trên điện thoại

✪ Kiểm tra dung lượng bộ nhớ

Một tập phim trên Netflix cũng thường đi kèm dung lượng vài trăm MB. Nếu thiết bị của bạn đã cạn kiệt về không gian lưu trữ, tất nhiên, việc tải phim từ Netflix cũng bị cản trở.

=> Đừng quên kiểm tra dung lượng bộ nhớ trên thiết bị và đảm bảo máy vẫn còn đủ không gian để chứa thêm những tập phim yêu thích của bạn. Nếu bộ nhớ không đủ, bạn nên cân nhắc xóa bớt ứng dụng và dữ liệu không quan trọng.

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ
Kiểm tra dung lượng bộ nhớ thiết bị

✪ Cập nhật Netflix

Một trong những giải pháp hiệu quả nhất khi không tải được phim trên Netflix là cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng này. Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào cửa hàng ứng dụng, tìm Netflix và nhấn nút Cập nhật (nếu có).

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Mặt khác, không phải chương trình nào trên Netflix cũng đều cho phép bạn tải về. Nếu không thấy biểu tượng Download xuất hiện ở bộ phim bạn muốn tải, chứng tỏ chương trình này chỉ cho phép người dùng xem trực tuyến mà thôi.

Cập nhật Netflix
Cập nhật Netflix lên phiên bản mới nhất

Không thể tải phim trên Neflix khiến bạn “ngứa ngáy” trong người? Hy vọng những giải pháp được FASTCARE gợi ý sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý tình trạng này thành công để tiếp tục thoải mái giải trí với ứng dụng quen thuộc này.