Xử lý hiệu quả lỗi không xem được bình luận trên Instagram

Lỗi không xem được bình luận trên Instagram khiến trải nghiệm của bạn bị ảnh hưởng? Xem ngay hướng dẫn xử lý lỗi hiệu quả trong bài viết này.

Một trong những tính năng quan trọng của Instagram là bình luận, cho phép người dùng thể hiện cảm xúc, suy nghĩ của mình về bài đăng của người khác. Tuy nhiên, đôi khi người dùng có thể gặp phải lỗi không xem được bình luận trên Instagram.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Vậy nguyên nhân và cách xử lý lỗi này như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây, mình sẽ chia sẻ chi tiết những thông tin hữu ích để để giải đáp băn khoăn trên. 

1. Tại sao không xem được bình luận Instagram?

Lỗi IG không xem được bình luận có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân, trong đó, phổ biến nhất có thể kể đến như: 

Ứng dụng Instagram chưa được cập nhật hoặc đang gặp sự cố.

Lỗi kết nối mạng khiến bạn không thể tải dữ liệu từ Instagram.

Bài viết đã bị xóa khỏi Instagram hoặc được đặt ở chế độ riêng tư.

Bình luận chứa nội dung vi phạm chính sách của ứng dụng.

Người dùng đã ẩn bài viết với bạn.

Tại sao không xem được bình luận Instagram

Xem thêm nè:

2. Xử lý như thế nào khi không xem được bình luận trên Instagram?

Nếu bạn gặp phải tình trạng không xem được bình luận trên Instagram, hãy thử áp dụng một số cách sau:

2.1. Đảm bảo kết nối mạng của bạn đang hoạt động tốt

Trước khi thực hiện bất kỳ cách khắc phục nào, bạn nên kiểm tra kết nối Internet. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn không thể thực hiện bất kỳ hoạt động nào trên ứng dụng, bao gồm cả lỗi Instagram không xem được bình luận. Chính vì vậy, bạn cần đảm bảo có kết nối Wifi ổn định hoặc mạng di động đang hoạt động tốt.

Kiểm tra kết nối mạng khi không xem được bình luận trên Instagram

2.2. Kiểm tra và cập nhật phiên bản mới của Instagram

Instagram thường xuyên phát hành các bản cập nhật để khắc phục lỗi và cải thiện trải nghiệm người dùng. Do đó, nếu bạn đang gặp lỗi không thể đăng bình luận, hãy kiểm tra xem ứng dụng Instagram của bạn đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất hay chưa.

Để kiểm tra bản cập nhật Instagram, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Mở App Store hoặc Google Play > Tìm kiếm Instagram. Nếu có bản cập nhật, bạn sẽ thấy nút Cập nhật > Nhấn vào nút Cập nhật để tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của Instagram.

Kế đó bạn cần truy cập lại ứng dụng và kiểm tra xem lỗi không xem được bình luận trên Instagram đã được xử lý hay chưa.

Kiểm tra và cập nhật phiên bản mới của Instagram

2.3. Đăng nhập lại vào tài khoản IG

Việc đăng xuất khỏi tài khoản Instagram sẽ khiến phiên hoạt động hiện tại trên thiết bị của bạn bị tắt. Tới khi đăng nhập lại, một phiên làm việc mới sẽ bắt đầu và có thể khắc phục sự cố đăng bình luận. Dưới đây là chi tiết từng bước bạn cần thực hiện để đăng nhập lại tài khoản IG:

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram và nhấn vào biểu tượng trang cá nhân ở góc dưới cùng bên phải.

Đăng nhập lại vào tài khoản IG bước 1

Bước 2: Nhấn vào nút menu ở góc trên cùng bên phải và chọn Cài đặt > Cuộn xuống cuối trang và nhấn vào Đăng xuất

Đăng nhập lại vào tài khoản IG bước 2

Bước 3: Sau khi đăng xuất, hãy mở lại ứng dụng Instagram và đăng nhập lại bằng thông tin đăng nhập của bạn. Kế đó hãy thử kiểm tra xem lỗi Instagram không xem được bình luận được khắc phục chưa. Nếu không thành công, hãy thử phương pháp kế tiếp.

2.4. Gỡ và cài đặt lại ứng dụng 

Cài đặt lại Instagram sẽ khôi phục ứng dụng về trạng thái ban đầu, xóa tất cả các cấu hình và cài đặt đã áp dụng trước đó. Điều này có thể giúp khắc phục các vấn đề như lỗi đăng bình luận, ứng dụng bị treo,...

Hướng dẫn cài đặt lại Instagram cụ thể bao gồm các thao tác:

Bước 1: Thực hiện thao tác nhấn vào biểu tượng của Instagram trên màn hình chính, giữ cho đến khi biểu tượng bắt đầu rung. Trên iPhone, chọn Delete App. Trên Android, chọn Uninstall > Xác nhận lại để xóa ứng dụng.

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng bước 1

Bước 2: Truy cập cửa hàng ứng dụng của thiết bị (App Store với iPhone CH Play với Android) và tìm kiếm ứng dụng Instagram > Chọn Cài đặt để cài đặt lại ứng dụng.

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng bước 2

Tiến hành đăng nhập lại bằng tài khoản của mình và kiểm tra lỗi không xem được bình luận trên Instagram đã được xử lý hay chưa.

2.5. Báo cáo sự cố với Instagram

Instagram hỗ trợ người dùng rất nhanh và sẽ giúp khắc phục nhanh chóng sự cố trên ứng dụng ngay khi nhận được thông tin phản hồi. Để gửi báo cáo sự cố trên ứng dụng, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram và nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc dưới cùng bên phải > Chọn Cài đặt.

Báo cáo sự cố với Instagram bước 1

Bước 2: Chọn Trợ giúp và sau đó chọn Báo cáo sự cố.

Báo cáo sự cố với Instagram bước 2

Bước 3: Bây giờ, bạn có thể báo cáo sự cố trên trang đang gặp sự cố bằng cách lắc điện thoại và nhấn tùy chọn Go back and shake phone.

Báo cáo sự cố với Instagram bước 3

Bước 4: Nếu gặp sự cố IG không xem được bình luận, hãy lắc điện thoại tại nơi không thể đăng. Sau đó, nhấn nút Báo cáo sự cố.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Báo cáo sự cố với Instagram bước 4

Bước 5: Mô tả chi tiết hơn vấn đề bạn gặp phải. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải lên nhiều hình ảnh hơn bằng cách chọn Tải lên và sau đó nhấn Gửi ở góc trên cùng bên phải.

Báo cáo sự cố với Instagram bước 5

Việc xử lý lỗi không xem được bình luận trên Instagram là vô cùng quan trọng, giúp người dùng có thể tương tác với nhau một cách bình thường. Nếu bạn gặp phải lỗi này, hãy thử áp dụng một vài thủ thuật xử lý mà mình đã đề cập ở trên. Nếu vẫn không thành công, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Instagram để được trợ giúp.