Locket là gì? Có trên Android không? Thông tin bạn cần biết

Locket đã bùng nổ với người dùng iPhone năm 2022. Vậy, Locket là gì? Ứng dụng này có được tích hợp cho người dùng Android không? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Locket nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng iPhone phổ biến nhất trên thị trường - nhưng chính xác thì ứng dụng Locket là gì là gì và bạn có nên bận tâm khi sử dụng nó không? Locket có trên Android không? Locket có quay video được không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc trên của bạn đọc. Tham khảo bài viết ngay sau đây nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Locket là gì?

Locket là gì?

Ứng dụng Locket đã trở thành ứng dụng iPhone miễn phí số 1 vào tháng 1 năm 2022. Ứng dụng này ra mắt vào ngày 30 tháng 12 năm 2021 và được tạo bởi nhà phát triển Matthew Moss. Ý tưởng đằng sau Locket khá đơn giản. Đây là một ứng dụng miễn phí cho phép người dùng thêm ảnh vào màn hình chính của họ. Chỉ cần tải xuống ứng dụng, thêm tiện ích Locket và bạn bè/gia đình bạn đã chọn có thể thêm ảnh vào màn hình chính bất cứ khi nào họ muốn.

Bối cảnh ra đời của Locket

Bối cảnh ra đời của ứng dụng này khá thú vị? Trong một cuộc phỏng vấn với TechCrunch, Moss cho biết ban đầu anh phát triển ứng dụng này như một cách thân mật hơn để giữ liên lạc với bạn gái ở xa của mình. Tuy nhiên, sau khi thêm nó vào App Store và trở nên phổ biến đáng kinh ngạc trên TikTok, Locket hiện là một trong những ứng dụng lớn nhất dành cho iPhone.

Có thể bạn cần:

Locket có trên Android không?

Câu trả lời là Có. Khi mới ra mắt, ứng dụng Locket Widget chỉ hỗ trợ hệ điều hành iOS. Tuy nhiên, sau một thời gian, phiên bản Locket đã được cập nhật để hỗ trợ điện thoại chạy hệ điều hành Android. Về cơ bản, giao diện của ứng dụng Locket trên điện thoại Android cũng giống như trên iOS và cách sử dụng cũng tương tự nhau.

Cách tải và thiết lập Locket trên điện thoại iPhone

Bây giờ bạn đã có cái nhìn tổng quan về Locket là gì. Nhưng làm cách nào để tải và thiết lập Locket trên iPhone? Tham khảo các bước sau:

Bước 1: Mở App Store trên iPhone > Click vào thanh tìm kiếm và nhập "Locket". Bấm vào biểu tượng tải xuống để cài đặt ứng dụng.

Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng thành công, bạn bắt đầu mở ứng dụng Locket và thiết lập thông tin đăng nhập.

Bước 3: Bắt đầu bằng cách chọn Set up my Locket.

Nhấn để bắt đầu

Sau đó nhập số điện thoại của bạn.

Nhập số điện thoại

Nhập mã xác nhận gồm 6 chữ số được gửi đến điện thoại của bạn qua tin nhắn.

Nhập mã pin được gửi đến SĐT

Bước 4: Nhập họ tên đầy đủ của bạn và nhấn Continue.

Nhấn để tiếp tục

Bước 5: Cho phép Locket tải danh bạ của bạn lên bằng cách chọn Enable Contacts.

Chọn liên hệ có trong danh bạ

Bước 6: Nhấn OK. Nếu bạn có liên hệ đã sử dụng Locket trước đây, bạn có thể thêm tối đa khoảng 20 người.

Nhấn OK

Cách thêm Locket vào màn hình chính 

Bước 1: Trên màn hình chính, nhấn và giữ khoảng trống và chọn dấu “+” để thêm Widget.

Chọn Add Widget

Bước 2: Chọn Locket Widget từ danh sách tùy chọn widget.

Nhập tên liên hệ bạn muốn tìm kiếm

Bước 3: Chọn kích thước tiện ích của bạn (nhỏ hoặc lớn) và nhấp vào Thêm tiện ích. Lúc này Locket's Widget sẽ xuất hiện trên màn hình chính của điện thoại.

Lựa chọn đề hoàn tất

Cách tải và thiết lập Locket trên điện thoại Android

Tương tự như các bước thực hiện trên iOS:

Bước 1: Tải ứng dụng Locket Widget trên CH Play.

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất. Mở ứng dụng > Chọn Setup my Locket.

Bước 3: Nhập số điện thoại của bạn để đăng ký và xác nhận để  bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Chọn để mở ứng dụng

Cách sử dụng Locket Widget

Bước 1: Sau khi cài đặt và đăng nhập thành công, bạn cần cho phép ứng dụng Locket Widget truy cập vào danh bạ camera và điện thoại để thiết bị có thể liên lạc với bạn bè trong danh bạ.

Cho phép truy cập danh bạ

Bước 2: Chọn và thêm bạn bè vào danh sách, hãy nhấn vào biểu tượng thêm (Add Friend) hoặc nhập số điện thoại của người cần liên hệ. Lưu ý danh sách bạn bè hiện tại của ứng dụng Locket bị giới hạn tối đa là khoảng 20 người thôi bạn nhé.

Chọn liên hệ sau đó nhấn Add

Bước 3: Sau khi đã thêm bạn bè thành công, bạn có thể gửi ảnh hoặc tin nhắn cho bạn bè trên Locket Widget, chỉ cần nhấp vào biểu tượng gửi ảnh (hình mũi tên) rồi chọn bất kỳ ảnh nào từ thư viện hoặc chụp ảnh mới là xong.

Chọn dấu mũi tên

Bước 4: Sau khi gửi, bạn có thể xem ảnh đã nhận hoặc đã gửi bằng cách nhập tên bạn bè bạn vừa gửi ảnh ở bước 3.

Chọn tên liên hệ

Cách thêm Widget vào màn hình chính

Bước 1: Để tạo Locket Widget ngoài màn hình bằng ảnh do bạn bè gửi, nhấn giữ màn hình chính rồi chọn Widget.

Chọn Widget trên màn hình chính

Bước 2: Chọn ứng dụng Locket > Chọn và giữ để di chuyển và sắp xếp các widget Locket sao cho vừa với màn hình điện thoại.

Nhấn vào Locket

Bước 3: Bạn sẽ thấy màn hình chụp ảnh của bạn bè trên điện thoại. Khi ai đó gửi ảnh cho bạn, nó sẽ ngay lập tức hiển thị Locket Widget này và tên của người đã gửi ảnh.

Kết quả như hình

Locket có quay video được không?

Câu trả lời ngắn gọn là Không. Theo bản ghi video của người dùng Locket, hiện tại không có tùy chọn nào để quay video trên ứng dụng. Người dùng cho biết họ đã thử nhiều cách nhưng không tìm thấy tính năng này. Có thể suy đoán rằng đây có thể là một tính năng thử nghiệm chỉ dành cho một số người dùng, nhưng chưa có xác nhận nào về điều này.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Nhìn chung, Locket vẫn là một công cụ hữu ích cho người dùng iOS muốn hiển thị những bức ảnh yêu thích của mình trên màn hình khóa. Mặc dù thật đáng thất vọng khi ứng dụng này hiện không cung cấp tính năng quay video nhưng bạn nên theo dõi các bản cập nhật trong tương lai, biết đâu tính năng này sẽ xuất hiện sớm. 

Qua đây, FASTCARE đã giới thiệu đến bạn đọc tất cả về ứng dụng Locket bao gồm các thông tin như: Locket là gì? và cách sử dụng ứng dụng này trên nền tảng iOS và Android. Hy vọng bài viết sẽ đem lại những giá trị hữu ích cho bạn đọc. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết thủ thuật sau.