Mẹo khắc phục Samsung A7 2017 bị lỗi cảm ứng nhanh nhất tại nhà

Samsung A7 2017 bị lỗi cảm ứng sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng những tính năng hữu ích của máy. Vậy bạn phải làm sao để những khó khăn này được giải quyết?

Samsung A7 2017 chưa bao giờ mất đi sức hút của mình. Cho dù ở thời điểm ra mắt, đã có nhiều ý kiến trái chiều về cấu hình và mức giá của điện thoại. Bởi với thiết kế hợp thời, tính năng hữu ích, hiệu năng đủ dùng, A7 2017 xứng đáng trở thành chiếc smartphone cận cao cấp được nhiều người lựa chọn.

Samsung A7 2017 bị lỗi cảm ứng

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Thế nhưng tình trạng Samsung A7 2017 bị lỗi cảm ứng lại đang khiến nhiều người cảm thấy thất vọng. Bởi khi cảm ứng của máy chẳng thể phản hồi mượt mà như ban đầu, chắc chắn sự trải nghiệm máy của bạn cũng bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Do đó, điều bạn cần làm lúc này là nhanh chóng khắc phục lỗi, để máy có thể hoạt động tốt như ban đầu.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách chạy lại phần mềm điện thoại Samsung

Các trường hợp Samsung A7 2017 bị lỗi cảm ứng thường gặp

Có nhiều trường hợp lỗi cảm ứng trên Samsung A7 2017 khác nhau. Trong đó, các trường hợp thường gặp nhất là:

A7 2017 bị đơ cảm ứng. Cảm ứng của máy chậm phản hồi. Bạn phải chờ một lúc lâu thì máy mới phản hồi thao tác của bạn.

Samsung A7 2017 bị loạn cảm ứng. Máy không thể phản hồi chính xác thao tác của bạn. Bạn thao tác chỗ này nhưng máy lại phản hồi chỗ khác.

Cảm ứng A7 2017 bị liệt ở một vài điểm. Nếu nghiêm trọng, cảm ứng của máy có thể bị liệt hoàn toàn. Đây cũng là trường hợp lỗi cảm ứng nghiêm trọng nhất mà bạn có thể gặp phải.

Samsung A7 2017 bi loi cam ung

Nguyên nhân nào khiến Samsung A7 2017 bị lỗi cảm ứng?

Nhiều người thường cảm thấy ngạc nhiên khi cảm ứng trên chiếc A7 2017 của mình bị lỗi. Bởi họ cho rằng bản thân mình luôn cẩn thận khi sử dụng máy. Tuy nhiên đôi khi, sự cố lại xuất phát từ những thói quen vô cùng quen thuộc mà người dùng không ngờ đến:

✪ Thói quen sử dụng máy sai cách

Bạn luôn khiến chiếc dế yêu của mình phải hoạt động quá tải. Bạn thích sử dụng các app nặng, bạn luôn trải nghiệm máy liên tục mà chẳng hề cho máy được nghỉ ngơi.

Chơi game liên tục có thể làm cảm ứng A7 2017 bị đơ

Bạn không hề tắt bỏ các ứng dụng đang chạy nền trên máy. Bạn có thói quen mở và trải nghiệm nhiều tính năng cùng lúc. Khi đó, máy phải xử lý nhiều tác vụ nên tình trạng Samsung A7 2017 đơ cảm ứng, rất dễ xảy ra.

Bạn sạc pin cho máy bằng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng.

✪ Phần mềm bị lỗi

Trên Samsung A7 2017 có nhiều ứng dụng, dữ liệu. Bạn ít khi dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ cache được sinh ra trong quá trình sử dụng. Điều này vừa làm thu hẹp không gian lưu trữ, vừa khiến ngốn RAM.

Phần mềm Samsung A7 2017 bị xung đột, khiến các chức năng trên máy bị ảnh hưởng. Khi có các ứng dụng lạ được cài đặt, khi bạn truy cập các đường link độc hại, điều này rất dễ xảy ra.

✪ Phần cứng bị hư

Samsung A7 2017 phải chịu những tác động không mong muốn trong thời gian hoạt động. Thường gặp nhất là sự cố rơi rớt, va đập mạnh, khiến Samsung A7 2017 hư cảm ứng

Samsung A7 2017 bi loi cam ung

Samsung A7 2017 bị ngấm nước trong thời gian quá lâu. Máy phải tiếp xúc thường xuyên với môi trường ẩm ướt. Bạn sử dụng kính cường lực không phù hợp cho máy. Đây cũng là những nguyên nhân khiến Samsung A7 2017 bị lỗi cảm ứng.

Có thể bạn quan tâm:

Samsung A7 2017 bị lỗi cảm ứng, bạn phải làm sao?

Với mỗi nguyên nhân sẽ có một cách khắc phục lỗi khác nhau. Vì vậy, khi chiếc Samsung A7 2017 bị lỗi cảm ứng, bạn sẽ có thể khắc phục bằng những cách sau đây:

✪ Từ bỏ những thói quen sử dụng máy sai cách

Luôn kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm. Bạn chỉ cần nhấn nút đa nhiệm bên trái nút Home và tắt bỏ các ứng dụng không còn sử dụng nữa là được.

Bạn chỉ nên sử dụng các app phù hợp với cấu hình của A7 2017. Bạn cần sử dụng với tần suất và mức độ phù hợp. Bạn chỉ nên sử dụng đơn nhiệm các tính năng.

Luôn đảm bảo Samsung A7 2017 được sạc pin bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng.

Samsung A7 2017 bi loi cam ung

✪ Khắc phục lỗi phần mềm

➢ Dọn dẹp bộ nhớ cho máy. Những dữ liệu, ứng dụng không cần thiết, tập tin rác, bộ nhớ tạm cần được xóa bỏ. 

Samsung A7 2017 bi loi cam ung
Hãy xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết có trên máy

➢ Nếu nghi ngờ Samsung A7 2017 bị xung đột phần mềm, bạn nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Cách thực hiện như sau:

  • Tiến hành sao lưu các dữ liệu cần thiết có trên điện thoại. Ghi nhớ tài khoản Samsung của mình.
  • Vào Cài đặt => Quản lý chung => Chọn Xóa.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị là xong.

Đưa máy về chế độ cài đặt gốc cũng là một cách khắc phục lỗi hiệu quả

✪ Sửa chữa lỗi phần cứng

➤ Kiểm tra miếng dán bảo vệ hoặc kính cường lực có trên máy. Tiến hành thay mới các phụ kiện này nếu cảm thấy cần thiết.

Samsung A7 2017 bi loi cam ung

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

➤ Nếu không có tác dụng, phần cứng của máy đã bị hư hỏng. Vì vậy lúc này, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Đối với Samsung A7 2017 bị lỗi cảm ứng, bạn có thể sẽ phải thay màn hình Samsung A7 2017 hoặc thay IC cảm ứng cho máy. Trong đó, trường hợp thay màn hình vẫn phổ biến hơn cả.

Chúc các bạn thành công!