Messenger không hiện thông báo cuộc gọi đến: Cách khắc phục ở đây

Messenger không hiện thông báo cuộc gọi đến khiến bạn vô tình bỏ qua nhiều cuộc gọi trên ứng dụng này? Từ đó bạn bỗng dưng bị mọi người gán mác "chảnh chọe"? Tham khảo ngay bài viết sau đây để biết cách khắc phục trong vài nốt nhạc.

Messenger là “cạ cứng” của nhiều người dùng smartphone. Bởi với lượng người dùng đông đảo, Messenger giúp việc gọi điện và nhắn tin của mọi người thêm phần tiện lợi. Chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối Internet, bạn thoải mái gọi điện, video call hoặc chat chit với bạn bè và người thân, mà chẳng tốn một đồng cước phí.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Tuy nhiên quá trình sử dụng Messenger không phải lúc nào cũng trọn vẹn như ý. Bởi giống như bao chiếc app khác ngoài kia, Messenger cũng không thể tránh khỏi những lần “chập cheng” khi hoạt động. Vì thế, nhiều người đang phải ngán ngẩm thở dài khi gặp lỗi Messenger không hiện thông báo cuộc gọi đến như bình thường.

Messenger không hiện thông báo cuộc gọi đến
Messenger không hiện thông báo cuộc gọi đến là một tình trạng khó chịu

Tại sao Messenger không hiển thị thông báo cuộc gọi đến?

Tình trạng không hiển thị cuộc gọi Messenger trên iPhone hoặc Android thường xuất phát từ những nguyên nhân quen mặt như:

Ứng dụng Messenger chưa được cấp quyền thông báo đầy đủ. Khi đó, Messenger không thông báo cuộc gọi nhỡ, không hiện thông báo khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến.

Bạn đang để điện thoại ở chế độ Không làm phiền hoặc kích hoạt chế độ này trên ứng dụng Messenger. Ở chế độ Không làm phiền, điện thoại không rung, không đổ chuông, cũng không sáng màn hình khi có thông báo mới, bao gồm các cuộc gọi đến từ chiếc app Messenger quen thuộc.

Ngoài ra, một vài yếu tố khác như kết nối mạng chập chờn, app Messenger bị lỗi hoặc điện thoại bị xung đột phần mềm cũng có thể là thủ phạm đứng sau sự cố này.

Tham khảo ngay bài viết cách ghi âm cuộc gọi Messenger trên Samsung nếu đây đang là nhu cầu của bạn nhé!

Messenger không hiện thông báo cuộc gọi đến và cách xử lý

Bạn cảm thấy bất tiện khi Messenger không hiện thông báo cuộc gọi đến? Việc bỏ lỡ nhiều cuộc gọi trên ứng dụng này khiến bạn rơi vào những rắc rối không tên? Nếu vậy, bạn hãy nhanh chóng bỏ túi những thủ thuật đơn giản sau đây:

✪ Đăng xuất rồi đăng nhập lại Messenger

Trước hết, bạn hãy đăng xuất khỏi tài khoản Messenger trên điện thoại. Sau đó khởi động lại máy và đăng nhập lại từ đầu.

Đây là một thao tác đơn giản, nhưng có thể giúp bạn xử lý nhiều hiện tượng bất thường trên Messenger. Do đó, nếu Messenger không hiển thị thông báo cuộc gọi đến, bạn cũng không nên bỏ qua thao tác dễ dàng này.

Đăng nhập Messenger
Bạn hãy thử đăng xuất rồi đăng nhập lại Messenger xem sao

✪ Đảm bảo Messenger được cấp quyền thông báo đầy đủ

Messenger không hiện thông báo cuộc gọi nhỡ chủ yếu là do bạn chưa cấp quyền thông báo đầy đủ cho ứng dụng này. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Ứng dụng => Messenger => Thông báo.

Tại đây, bạn kích hoạt thông báo cho app và thiết lập những cài đặt khác liên quan đến thông báo sao cho phù hợp với nhu cầu (tùy dòng máy).

Trên Messenger, bạn đừng quên nhấn chọn ảnh đại diện của mình => Thông báo & Âm thanh và bật thông báo, kích hoạt mục Rung khi gọi, Âm thanh trong ứng dụng nhé.

Cài đặt thông báo trên Messenger
Cài đặt thông báo trên Messenger

Xem thêm: Cách tăng âm lượng cuộc gọi Messenger trên Android, bạn đã biết chưa?

✪ Tắt chế độ Không làm phiền

Nếu chiếc điện thoại của bạn đang đặt ở chế độ Không làm phiền, bạn nên tắt bỏ chế độ này. Trên một số phiên bản Messenger, chế độ Không làm phiền cũng được tích hợp trong phần Thông báo & Âm thanh, bạn hãy kiểm tra và tắt bỏ nếu chế độ đang được kích hoạt nhé.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên điều chỉnh thiết lập âm thanh (nhạc chuông, âm lượng,..) trên điện thoại sao cho phù hợp.

Tắt chế độ Không làm phiền
Tắt chế độ Không làm phiền

✪ Cập nhật phiên bản mới nhất cho Messenger

Tiếp theo, bạn nên vào CH Play (Android) hoặc App Store (iOS), tìm Messenger và nhấn vào nút Cập nhật (nếu có).

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Trong trường hợp việc update cũng không mang lại tác dụng, bạn nên gỡ bỏ Messenger trên máy rồi tải lại từ đầu. Khi đó, bạn cần cấp đầy đủ quyền, bao gồm quyền thông báo đầy đủ cho ứng dụng. Mặt khác, bạn nên kiểm tra kết nối mạng trên dế yêu và đảm bảo kết nối này vẫn ở trong trạng thái ổn định.

Cập nhật Messenger
Đừng quên cập nhật phiên bản mới nhất cho Messenger

Tình trạng Messenger không hiện thông báo cuộc gọi đến đang làm phiền bạn? Với những gợi ý từ FASTCARE, hy vọng bạn có thể tự mình khắc phục sự cố này thành công!