Messenger luôn báo có tin nhắn nhưng không thấy, xử lý sao?

Messenger luôn báo có tin nhắn nhưng bạn không hề thấy tin nhắn này? Đây là tình trạng lạ lùng mà nhiều người gặp phải, khiến họ không biết điều gì đang xảy ra với chiếc app nhắn tin quen thuộc.

Dù là chiếc app được nhiều người ưu tiên sử dụng nhưng Messenger vẫn thường xuyên “chập cheng” với nhiều sự cố khó hiểu. Messenger luôn báo có tin nhắn là một tình trạng như vậy. Dù có thông báo, nhưng bạn lại không thấy có tin nhắn nào. Ngay cả khi tưởng chừng đã đọc hết tin nhắn trong ứng dụng, Messenger vẫn “cố chấp” báo vẫn còn tin nhắn chưa đọc. Vậy rốt cuộc, bạn nên làm gì khi gặp tình trạng này đây nhỉ?

Messenger luôn có tin nhắn

Messenger luôn báo có tin nhắn, bạn phải làm sao?

“Thủ phạm” đằng sau lỗi Messenger lúc nào cũng báo có tin nhắn nhưng lại không thấy thường là:

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Có tin nhắn mới trong phần Tin nhắn đang chờ (tin nhắn của người lạ). Vì vậy, đúng là bạn nhận được tin nhắn mới, nhưng tin nhắn này không hiển thị ở giao diện chính như bình thường.

Bạn đã đọc nội dung một tin nhắn nào đó qua phần Thông báo trên điện thoại, nhưng chưa đọc trên ứng dụng nên app vẫn hiển thị biểu tượng có tin nhắn mới.

Ngoài ra, ứng dụng bị xung đột, tin nhắn từ Group, cộng đồng bạn tham gia,... cũng là một nguyên nhân khiến Messenger gặp sự cố.

Có thể bạn cần:

Messenger luôn thông báo tin nhắn nhưng không thấy, bạn nên làm gì?

Dù không quá nghiêm trọng, nhưng tình trạng Messenger luôn báo có tin nhắn vẫn khiến mọi người cảm thấy “ngứa mắt”. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật nho nhỏ sau đây:

✪ Đảm bảo bạn đã đọc hết tin nhắn

Trước tiên, bạn cần đảm bảo các tin nhắn trên Messenger đã được đọc hết. Với những tin nhắn mà bạn đã bấm đọc, nhưng Messenger vẫn hiện chưa đọc, bạn hãy nhấn giữ vào đoạn chat này. Trong các lựa chọn hiện ra, bạn chọn Đánh dấu là đã đọc.

Tương tự, bạn đừng quên kiểm tra phần Tin nhắn đang chờ (Nhấn biểu tượng avatar hoặc 3 dấu gạch ngang trên góc trái => Tin nhắn đang chờ) và tin nhắn từ các cộng đồng mình tham gia (trong tab Danh bạ). Riêng với phần tin nhắn từ các group, nếu cảm thấy thường xuyên bị làm phiền, bạn có thể cân nhắc rời nhóm hoặc tắt thông báo từ các group này.

Đánh dấu là đã đọc trên Messenger

✪ Tắt rồi mở lại thông báo trên Messenger

Trên Android, bạn vào Cài đặt => Ứng dụng => Messenger rồi nhấn chọn Thông báo. Tại đây, bạn tắt bỏ phần Cho phép thông báo rồi mở lại.

Trên iPhone, bạn vào Cài đặt => Messenger => Thông báo. Tương tự với Android, bạn cũng tắt bỏ phần Cho phép thông báo rồi bật lại.

Tắt rồi mở lại thông báo

✪ Một vài giải pháp khác

Ngoài những thủ thuật trên, khi gặp tình trạng Messenger lúc nào cũng có thông báo, bạn còn có thể áp dụng thêm một vài mẹo nhỏ khác như:

Đăng xuất rồi đăng nhập lại vào tài khoản Messenger của mình.

Cập nhật Messenger lên phiên bản mới nhất. Nếu sự cố xảy ra do lỗi ứng dụng, thao tác này sẽ phát huy hiệu quả ngay tức thì.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Nếu dùng Messenger trên Android, bạn có thể tiến hành xóa cache của ứng dụng bằng cách: Vào Cài đặt => Ứng dụng => Messenger => Lưu trữ rồi nhấn chọn Xóa bộ nhớ đệm (Clear cache).

Cập nhật mới ứng dụng Messenger

Messenger luôn báo có tin nhắn làm bạn thấy phiền? Với những thông tin trong bài viết, hy vọng rằng bạn sớm khắc phục tình trạng này. Chúc bạn thực hiện thành công!.